/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nhà Trắng sẽ ban hành lệnh hành pháp về crypto - HiddenGem Team

Nhà Trắng sẽ ban hành lệnh hành pháp về crypto

News

Nhà Trắng sẽ ban hành lệnh hành pháp về crypto

News

Nhà Trắng sẽ ban hành lệnh hành pháp về crypto

News

Chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ ban hành lệnh yêu cầu các cơ quan chính phủ tiến hành phân tích rủi ro về crypto như một mối đe dọa an ninh quốc gia.

Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ ban hành lệnh hành pháp trong những tuần tới về hành động mà chính phủ Hoa Kỳ sẽ thực hiện liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Một nguồn tin “quen thuộc của Nhà Trắng” rằng lệnh hành pháp sẽ được ban hành trong một bản ghi nhớ về an ninh quốc gia. Bản ghi nhớ của Biden sẽ chỉ định một số nghiên cứu crypto, stablecoin và NFT với mục tiêu phát triển quy định khả thi.

Nguồn tin được trích dẫn cho biết:

“Điều này mục đích xem xét các tài sản kỹ thuật số và phát triển chính sách đưa ra cho những gì chính phủ đang cố gắng thực hiện trong không gian này”.

Những tin đồn về lệnh điều hành đối với crypto đã lan rộng trong những ngày gần đây. Đầu tuần này, Forbes đã báo cáo rằng các tổ chức chính phủ có khả năng sẽ phát hành báo cáo, xem xét rủi ro của crypto và việc sử dụng bất hợp pháp chúng.

Lệnh hành pháp thuộc vấn đề an ninh quốc gia là crypto là một công cụ xuyên biên giới để chuyển tiền. Khả năng của công nghệ blockchain phá vỡ các quy tắc hoặc giám sát cụ thể là chính quyền có thể thúc đẩy các quy định quốc tế đồng bộ với các quốc gia khác.

Nhà phân tích ETF tại Bloomberg Eric Balchunas đã lưu ý vào đầu ngày hôm nay rằng Chính quyền Biden coi crypto là mối đe dọa an ninh quốc gia cũng có thể đứng sau việc liên tục từ chối ETF Bitcoin.

Đàn áp rộng hơn

Một đạo luật khác khiến ngành công nghiệp crypto đã được các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đề xuất vào ngày 25 tháng 1. Lưu ý rằng một điều khoản trong dự luật được đề xuất sẽ cho phép Bộ trưởng Tài chính cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động mà không cần thông báo trước.

Trong khi đó, những người ủng hộ trong số các nhà lập pháp đang cố gắng xóa bỏ những góc cạnh thô ráp hơn của luật đã được thông qua. Nhận được lời kêu gọi từ các chuyên gia trong ngành, một nhóm Hạ viện đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen do Biden đề cử làm rõ các khía cạnh của Dự luật Cơ sở hạ tầng liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Dự luật Cơ sở hạ tầng đã được ký thành luật vào tháng 11 năm ngoái trong bối cảnh một số tranh cãi được cho là quá rộng khi bao gồm miners, DEV, validator và nhà khai thác nút.