/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nhà Phát Triển Ethereum Layer 2 - StarkWare Huy Động $50M & Định Giá $2B - HiddenGem Team

Nhà Phát Triển Ethereum Layer 2 – StarkWare Huy Động $50M & Định Giá $2B

News

Nhà Phát Triển Ethereum Layer 2 – StarkWare Huy Động $50M & Định Giá $2B

News

Nhà Phát Triển Ethereum Layer 2 – StarkWare Huy Động $50M & Định Giá $2B

News

Nội dung chính:

  • StarkWare đã huy động được $50M trong vòng tài trợ Series C và hiện được định giá $2B.
  • StarkWare sẽ ra mắt StarkNet vào cuối tháng này, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Uri Kolodny nói với The Block.

StarkWare, một nhà phát triển Ethereum Layer-2 sử dụng công nghệ ZK-rollups, đã huy động được $50M trong vòng tài trợ Series C và hiện được định giá $2B.

Chia sẻ tin tức độc quyền với The Block vào thứ 3, StarkWare có trụ sở tại Israel cho biết vòng này do Sequoia Capital dẫn đầu với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm Paradigm, Three Arrows Capital, Alameda Research và Founders Fund.

Đây là một cách gây quỹ “opportunistic”, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành StarkWare, Uri Kolodny nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn, có nghĩa là công ty đã có lãi nhưng phải đảm bảo các quỹ mới để phát triển đội ngũ và hệ sinh thái của mình nhanh nhất có thể.

StarkWare là gì?

StarkWare là một trong số ít các công ty khởi nghiệp blockchain đã xây dựng các sản phẩm mở rộng quy mô Ethereum bằng công nghệ rollups.

Chủ yếu có 2 loại rollups – ZK-rollups và Optimistic rollups – cho phép thực hiện các giao dịch Ethereum off-chain và chỉ lưu trữ dữ liệu giao dịch on-chain, do đó giảm tắc nghẽn mạng, tăng tốc độ và giảm phí gas.

StarkWare sử dụng ZK-rollups cho công nghệ mở rộng quy mô của nó. Trái ngược với Optimistic rollups, ZK-rollups tạo ra các zero-knowledge proofs để xác thực các giao dịch.

StarkEx và StarkNet

Công cụ mở rộng quy mô Ethereum của StarkWare StarkEx được sử dụng bởi một số dự án crypto, bao gồm dYdX, Sorare và Immutable. Kolodny cho biết StarkEx đã giải quyết các giao dịch trị giá hơn $200B, tạo điều kiện cho khoảng 50 triệu giao dịch và phục vụ hàng trăm nghìn người dùng với chi phí gas “rẻ hơn đáng kể”.

Kolodny cho biết StarkWare hiện đã chuẩn bị khởi chạy StarkNet Alpha trên mainnet Ethereum vào cuối tháng này. Sự khác biệt chính giữa StarkEx và StarkNet là công cụ đầu tiên là một công cụ mở rộng quy mô được thiết kế riêng cho phép, trong khi công cụ sau là một ZK-rollup phi tập trung không được phép hỗ trợ triển khai độc lập các smart contracts. Điều đó có nghĩa là với StarkNet, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể viết và triển khai các smart contracts của họ một cách không cần sự cho phép, giống như trên Ethereum.

StarkWare hy vọng mang lại “ứng dụng crypto cho tất cả mọi người” với StarkNet. Trong cuộc phỏng vấn, người đồng sáng lập khác của StarkWare, Eli Ben-Sasson cho biết rằng StarkNet sẽ giúp làm cho công nghệ blockchain “có thể sử dụng được bởi một lượng lớn dân số hơn nhiều.”

Kolodny cho biết một số dự án đã cam kết xây dựng trên StarkNet, bao gồm MakerDAO, Aave và Argent.

Khi được hỏi liệu Uniswap có muốn hợp tác với StarkWare hay không, Ben-Sasson nói, “chúng tôi rất hy vọng Uniswap sẽ tham gia với chúng tôi, nhưng điều đó phụ thuộc vào quy trình quản trị của họ để thực hiện điều đó.” Uniswap hiện đang sử dụng các giải pháp mở rộng Ethereum Layer-2 từ Optimism và Arbitrum sử dụng Optimistic rollups.

Khi nào có token?

Vòng Series C của StarkWare diễn ra chỉ 7  tháng sau vòng Series B trị giá $75M vào tháng 3. Công ty không chia sẻ định giá khi đó, nhưng Kolodny cho biết tất cả các vòng cho đến nay đều là vòng vốn chủ sở hữu.

Anh ấy từ chối bình luận khi được hỏi liệu StarkWare có đang muốn tung ra toekn của riêng mình hay không.

Vòng Series C nâng tổng số tiền tài trợ của StarkWare tính đến thời điểm hiện tại lên đến $162M. Kolodny cho biết công ty có thể huy động thêm quỹ trong tương lai gần nếu có cơ hội.