/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nhà đồng sáng lập Ripple muốn Bitcoin chuyển sang Proof-of-Stake - HiddenGem Team

Nhà đồng sáng lập Ripple muốn Bitcoin chuyển sang Proof-of-Stake

News

Nhà đồng sáng lập Ripple muốn Bitcoin chuyển sang Proof-of-Stake

News

Nhà đồng sáng lập Ripple muốn Bitcoin chuyển sang Proof-of-Stake

News

Người đồng sáng lập Ripple Chris Larsen đang ủng hộ chiến dịch để chuyển đổi Bitcoin từ Proof Of Work (PoW) sang Proof Of Stake (PoS). 

Theo một báo cáo của Bloomberg, Larsen cùng với một số nhóm hoạt đang khởi động một chiến dịch mới có tên “Change the Code, Not the Climate.”. Chiến dịch được thiết kế để nâng cao nhận thức về tác động môi trường của Bitcoin và gây áp lực lên cộng đồng để chuyển đổi sang mô hình Proof Of Stake (PoS). 

Báo cáo khẳng định mạng lưới của Bitcoin đã bị sai lệch vì năng lượng kém hiệu quả, hiện đang tiêu thụ nhiều điện năng ngang ngửa với Thụy Điển. Larsen, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nói rằng mức tiêu thụ có thể tăng lên tương đương với lượng điện năng của Nhật Bản trong vòng 5 năm tới.

Michael Brune, người phụ trách chiến dịch, nói với Bloomberg:

Chúng tôi đang tham gia chiến dịch này trong thời gian dài.Bitcoin hiện đang được tài trợ bởi các tổ chức và cá nhân quan tâm đến biến đổi khí hậu. Chúng tôi có thể buộc lãnh đạo đồng ý rằng đây là một vấn đề cần được giải quyết. 

Một số công ty thu hút sự ủng hộ bao gồm Goldman Sachs, BlackRock và PayPal. 

Larsen lưu ý kế hoạch của Ethereum chuyển sang Proof Of Stake (PoS) trong những tháng tới, đã gọi Bitcoin là “ngoại lệ”. Ông lưu ý rằng các giao thức mới hơn, chẳng hạn như Solana và Cardano, đã được xây dựng trên các công nghệ năng lượng thấp. Larsen được cho là đã đầu tư $5M để tài trợ cho chiến dịch. 

Larsen ngay lập tức bị chỉ trích bởi một số thành viên chẳng hạn như người sáng lập Messari Ryan Selkis và Người đồng sáng lập Casa và CTO Jameson Lopp

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.