/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Người tị nạn Ukraine với $ 2.000 Bitcoin đến Ba Lan - HiddenGem Team

Người tị nạn Ukraine với $ 2.000 Bitcoin đến Ba Lan

News

Người tị nạn Ukraine với $ 2.000 Bitcoin đến Ba Lan

News

Người tị nạn Ukraine với $ 2.000 Bitcoin đến Ba Lan

News

Một người tị nạn Ukraine đã đến Ba Lan với khoảng 40% số tiền tiết kiệm cả đời được giữ bằng Bitcoin.

Một người tị nạn Ukraine, người có bút danh Fadey, đã đến Ba Lan với số Bitcoin trị giá 2.000 đô la được giữ trong ổ USB.

Fadey nói với CNBC: “Tôi hoàn toàn không thể rút tiền mặt vì xếp hàng đến các máy ATM quá lâu và tôi không thể đợi lâu như vậy. Theo báo cáo, số tiền này chiếm khoảng 40% số tiền tiết kiệm cả đời của anh ấy. “Tôi chỉ có thể viết seedphase của mình trên một tờ giấy và mang nó theo bên mình.”

Fadey cũng nói rằng anh đã thực hiện một cuộc trao đổi ngang hàng với một người bạn và giao dịch số tiền tiết kiệm được bằng Bitcoin trị giá 600 đô la của mình cho đồng tiền quốc gia của Ba Lan, złoty.

Anh ta sử dụng số tiền này để trả tiền vận chuyển đến Ba Lan, một nhà trọ và một số thực phẩm.

Ukraine và crypto

Fadey nói thêm rằng anh ấy không thể chuyển các quỹ tiết kiệm truyền thống của mình sang Ba Lan – do đó tầm quan trọng của tiền điện tử đối với phúc lợi tài chính của anh ấy.

Ngoài việc nắm giữ Bitcoin của mình, Fadey cũng nắm giữ một lượng không được tiết lộ về crypto ẩn danh Monero trên Binance.

Câu chuyện của Fadey chỉ là một phần trong sự phụ thuộc ngày càng tăng của Ukraine vào tiền điện tử sau cuộc xâm lược của Nga vào tháng trước.

Vào ngày 26 tháng 2 năm 2022, chỉ hai ngày sau khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine bắt đầu, chính phủ Ukraine đã thông báo rằng họ đang nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin và Ethereum. Theo hồ sơ blockchain, các địa chỉ này đã nhận được hơn 15 triệu đô la và 24 triệu đô la Bitcoin và Ethereum, tương ứng.

Chính phủ cũng đã nhận được các khoản quyên góp bằng Polkadot và Dogecoin — và chỉ một tuần sau khi chiến tranh bắt đầu, Ukraine đã nhận được hơn 50 triệu đô la quyên góp tiền điện tử.

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, đã tiết lộ vào đầu tháng này chính xác cách chính phủ Ukraine đã chi tiêu các khoản đóng góp tiền điện tử nhận được.

“Các tài sản tiền điện tử tỏ ra cực kỳ hữu ích trong việc tạo điều kiện cho các dòng tài trợ cho Lực lượng vũ trang Ukraine. Cảm ơn rất nhiều đến tất cả những người đã quyên góp cho Quỹ tiền điện tử của Ukraine, ”Bornyakov nói.

Theo tweet của anh ấy, các khoản quyên góp tiền điện tử đã được chi cho hơn 5.000 áo chống đạn, 400.000 bữa trưa đóng hộp, cũng như 500 mũ bảo hiểm và các nguồn lực quan trọng khác cho quân đội.

Bornyakov nói thêm: “Mỗi chiếc mũ bảo hiểm và áo vest được mua thông qua quyên góp tiền điện tử hiện đang cứu sống các binh sĩ.