/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Người sáng lập BitConnect bị truy tố vì kế hoạch Ponzi trị giá 2,4 tỷ đô la - HiddenGem Team

Người sáng lập BitConnect bị truy tố vì kế hoạch Ponzi trị giá 2,4 tỷ đô la

News

Người sáng lập BitConnect bị truy tố vì kế hoạch Ponzi trị giá 2,4 tỷ đô la

News

Người sáng lập BitConnect bị truy tố vì kế hoạch Ponzi trị giá 2,4 tỷ đô la

News

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Sáu thông báo rằng bồi thẩm đoàn liên bang San Diego đã buộc tội Kumbhani với tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận, âm mưu thao túng giá hàng hóa, vận hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và âm mưu rửa tiền quốc tế. 

Thông qua “Chương trình cho vay” của BitConnect, Kumbhani và đồng phạm của anh ta bị cáo buộc đã lừa đảo các nhà đầu tư 2,4 tỷ USD. Theo DOJ, các nhà điều hành và quảng bá BitConnect tuyên bố công nghệ giao dịch của công ty là một phương tiện để tạo ra lợi nhuận đáng kể và đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư, nhưng thay vào đó, các khoản đầu tư đã sử dụng để thanh toán cho các nhà đầu tư trước đó theo định dạng chương trình Ponzi. 

Bản cáo trạng tiếp tục cáo buộc rằng Kumbhani đã chỉ đạo một mạng lưới quảng bá BitConnect để bơm giá BitConnect Coin của công ty, đồng thời trốn tránh các quy định tài chính của Hoa Kỳ để tránh bị giám sát.

Anh ta phải đối mặt với mức án 70 năm tù nếu bị kết án về mọi tội danh. Kumbhani là một công dân Ấn Độ. 

Kumbhani phải đối mặt riêng với một vụ kiện dân sự do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), mà cơ quan quản lý chứng khoán đã đệ trình vào tháng 9 năm ngoái. Đơn khiếu nại cáo buộc chương trình cho vay của BitConnect đã gian lận và chưa được đăng ký. 

Cơ quan thực thi pháp luật đã tìm kiếm các nạn nhân của BitConnect trong những năm gần đây. Văn phòng FBI Cleveland và bộ phận Điều tra Hình sự IRS tiếp tục điều tra vụ việc. Đặc vụ Eric Smith từ Văn phòng Cleveland của FBI cho biết các khía cạnh quốc tế của vụ việc sẽ không ngăn cản cuộc điều tra của FBI.

Ông nói trong một tuyên bố: “Bản cáo trạng hôm nay nhắc lại cam kết của FBI trong việc xác định và giải quyết những kẻ xấu lừa gạt các nhà đầu tư và làm phiền khả năng đổi mới của các doanh nhân hợp pháp trong không gian crypto currency”.