/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Người Nga thanh lý hàng tỷ đô la bằng Bitcoin ở UAE - HiddenGem Team

Người Nga thanh lý hàng tỷ đô la bằng Bitcoin ở UAE

News

Người Nga thanh lý hàng tỷ đô la bằng Bitcoin ở UAE

News

Người Nga thanh lý hàng tỷ đô la bằng Bitcoin ở UAE

News

Với việc các quốc gia G7 thắt chặt thòng lọng trừng phạt xung quanh Nga và các tổ chức tài phiệt phương Tây của nước này, các quốc gia sau này đang ngày càng tìm cách thu hồi kho của họ ở Dubai để tránh thu hút sự chú ý của các cơ quan tài chính.

Theo một báo cáo của Reuters, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã tiết lộ một số lượng lớn yêu cầu từ người Nga thanh lý Bitcoin của họ và chuyển số tiền thu được vào bất động sản Dubai hoặc chỉ chuyển đổi thành tiền mặt.

Do tính trung lập của hầu hết các quốc gia vùng vịnh trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đang diễn ra và cách tiếp cận cởi mở của họ đối với các khoản đầu tư nước ngoài, họ được các cá nhân coi là thiên đường hoàn hảo cho vận mệnh của mình. Dubai, cho đến nay là thành phố lớn nhất và dễ tiếp thu nhất trong khu vực, là mục tiêu của những người giàu Nga vì họ có thể dễ dàng chuyển tiền điện tử của mình sang các tài sản khác bao gồm bất động sản và tài sản lưu động.

Một công ty crypto nói rằng họ đã bị sốc bởi số lượng yêu cầu của các nhà môi giới Thụy Sĩ thanh lý hàng tỷ đô la Bitcoin mà khách hàng của họ sở hữu, những người lo ngại rằng Thụy Sĩ sẽ đóng băng tài sản của họ.

“Chúng tôi đã có khoảng năm hoặc sáu trong hai tuần qua.” Giám đốc điều hành của công ty yêu cầu giấu tên đã nêu. “Chưa có ai trong số họ đi ra ngoài – họ đã thất bại vào phút cuối, điều này không hiếm – nhưng chúng tôi chưa bao giờ quan tâm nhiều đến thế này.” Theo ông, công ty thường nhận được khoảng một giao dịch với số tiền rất lớn mỗi tháng.

“Chúng tôi có một anh chàng – tôi không biết anh ta là ai, nhưng anh ta đến thông qua một nhà môi giới – và họ nói rằng,” chúng tôi muốn bán 125.000 bitcoin “. Và tôi thích, “cái gì? Đó là 6 tỷ đô la. Và họ giống như, “vâng, chúng tôi sẽ gửi nó đến một công ty ở Úc,” anh ấy tiếp tục nói.

Trong một email, một đại diện từ cơ quan giám sát tài chính của Thụy Sĩ, Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế SECO đã nhắc lại rằng các lệnh trừng phạt áp đặt đối với người Nga ở nước này đã mở rộng đến tài sản tiền điện tử của họ.

Một công ty môi giới bất động sản khác tận dụng các dịch vụ của một công ty tiền điện tử để tiến hành kinh doanh với các khách hàng trả tiền bằng tiền điện tử cũng báo cáo một tình huống tương tự. “Chúng tôi đã thấy rất nhiều người Nga và thậm chí cả người Belarus đến Dubai và mang theo bất cứ thứ gì họ có thể mang theo, kể cả crypto”, một người trong cuộc được trích dẫn cho biết.

Các nguồn tài chính ở UAE kể từ đó đã xác nhận rằng người Nga đang ngày càng mua tài sản ở vùng vịnh bằng crypto, ngay cả khi các sàn giao dịch crypto tăng cường nỗ lực ngăn chặn các pháp nhân bị trừng phạt mặc dù họ chưa hiểu rõ.