/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Người Nga chống chiến tranh quyên góp ủng hộ Ukraine - HiddenGem Team

Người Nga chống chiến tranh quyên góp ủng hộ Ukraine

News

Người Nga chống chiến tranh quyên góp ủng hộ Ukraine

News

Người Nga chống chiến tranh quyên góp ủng hộ Ukraine

News

Trong khi phương Tây ngày càng quan tâm về việc Nga có thể sử dụng tiền điện tử để hạn chế ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt, một số người Nga đang sử dụng Bitcoin (BTC) của họ để giúp đỡ người dân Ukraine.

Pavel Muntyan, nhà sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng người Nga và là tác giả của loạt phim hoạt hình Mr Freeman, đã kêu gọi những người Nga phản đối chiến tranh ủng hộ cho công dân Ukraine trong bối cảnh Nga đang tấn công quân sự vào nước này.

Muntyan đã thực hiện kêu gọi trên mạng xã hội vào thứ Ba để thông báo về việc mở một địa chỉ quyên góp tiền điện tử cho những người Nga muốn hỗ trợ người Ukraine ẩn danh, vì Nga đã cấm công dân của mình giúp đỡ người dân Ukraine.

Hôm Chủ nhật, Văn phòng Tổng công tố Nga đã chính thức cảnh báo rằng bất kỳ sự trợ giúp nào đối với người Ukraine trong bối cảnh Nga có “hoạt động đặc biệt” ở nước này sẽ bị coi là phản quốc và sẽ phải đối mặt với án phạt tù 20 năm.

Do đó, Muntyan hiện đang kêu gọi người Nga hỗ trợ tài chính cho những người đã phải gánh chịu hậu quả từ các hoạt động của quân đội. Sử dụng ví crypto của mình, người Nga hiện có thể quyên góp bằng bất kỳ đồng token nào trên chuỗi khối Binance Smart Chain, Polygon, Ethereum, HECO và Avalanche mà không cần tiết lộ danh tính của họ. 

“Bây giờ bạn có thể giúp Ukraine và làm điều đó một cách ẩn danh. Với sự trợ giúp của crypto. […] Tất cả số tiền sẽ được sử dụng để cung cấp cho thường dân Ukraine […] các mặt hàng thiết yếu, cũng như hỗ trợ gia đình các binh sĩ của quân đội Ukraine.”

Ông nhấn mạnh rằng số tiền gây quỹ sẽ chỉ được sử dụng để giúp đỡ những người vô tội và không nhằm mục đích sử dụng để hỗ trợ bất kỳ hoạt động quân sự nào.

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ quyên góp giữ khoảng 1.500 Ether (ETH) và khoảng 350.000 USDT stablecoin. Chính phủ Ukraine và một số công ty tiền điện tử đã thiết lập nhiều kênh quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ người dân Ukraine trong bối cảnh quân đội Nga xâm lược đất nước. Tính đến thứ Hai, số tiền quyên góp tiền điện tử công khai được gửi cho chính phủ, quân đội và tổ chức từ thiện của Ukraine đã gần 40 triệu đô la.

Ngoài việc tham gia vào tiền điện tử, Muntyan được biết đến với việc ủng hộ các đối thủ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.