/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Người dùng Twitter yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine chấp nhận quyên góp bằng cryptocurrency - HiddenGem Team

Người dùng Twitter yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine chấp nhận quyên góp bằng cryptocurrency

News

Người dùng Twitter yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine chấp nhận quyên góp bằng cryptocurrency

News

Người dùng Twitter yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine chấp nhận quyên góp bằng cryptocurrency

News

Bộ Quốc phòng Ukraine cho rằng họ đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ người nước ngoài quyên góp cho Lực lượng vũ trang của mình, nhưng họ không chấp nhận số tiền thu được từ cryptocurrency.

Hôm thứ Năm, Nga đã phát động một cuộc xâm lược quy mô toàn diện vào Ukraine trên nhiều mặt trận, khiến chính phủ Ukraine phải đáp trả nhanh chóng khi họ huy động quân đội, vũ trang thường dân và kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hỗ trợ. 

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ukraine bắt đầu chấp nhận các khoản tài trợ cho các lực lượng vũ trang của mình bằng cách thiết lập một tài khoản ngân hàng được chỉ định để chuyển khoản bằng ngoại tệ. Quân đội Ukraine trích dẫn “nhiều yêu cầu từ các cá nhân và pháp nhân không phải là cư dân của Ukraine và mong muốn đóng góp.” Có vẻ như một phần cụ thể của bản ghi nhớ đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội.

“Luật pháp quốc gia không cho phép Bộ Quốc phòng Ukraine sử dụng các hệ thống thanh toán khác (” Webmoney, “” Bitcoin “,” PayPal, “v.v.)”

Những người đầu tư cryptocurrency đã nhanh chóng truy cập tài khoản Twitter của chính phủ Ukraine, để yêu cầu chấp nhận các khoản quyên góp tiền kỹ thuật số. Ví dụ: người dùng TechLeakers viết : “Hãy lấy một địa chỉ cryptocurrency Bitcoin. Vì vậy, nó sẽ được chấp nhận trên toàn cầu.” Tuy nhiên, một số người cũng bày tỏ mối quan ngại về việc Lực lượng vũ trang Ukraine chấp nhận các khoản quyên góp cryptocurrency, với MMusikwolf viết :

Không nên quyên góp cryptocurrency. Giá trị dao động quá nhiều. [Fiat] Tiền có tính thanh khoản cao nhất so với bất kỳ tài sản nào và do đó có thể được sử dụng nhanh nhất.

Nhưng những người khác nhanh chóng chỉ ra rằng các loại tiền kỹ thuật số stablecoin như USDT  được chốt với đồng đô la Mỹ và do đó, về mặt lý thuyết, không chịu mức độ biến động giá tương tự. Ít nhất một tổ chức phi chính phủ Ukraine, hiện đang chấp nhận quyên góp BTC, với số tiền thu được sẽ được chuyển đến Quân đội Ukraine.

Do sự tiến bộ của quân đội Nga, tài sản toàn cầu và giá ngoại hối, bao gồm cả giá trị của Bitcoin và đồng Hryvnia của Ukraine, hiện đang bị bán tháo mạnh . 

Theo chính phủ Ukraine, 40 người đã thiệt mạng trong những giờ đầu tiên của cuộc xâm lược của Nga, với hàng chục người bị thương. Ngoài việc nhắm vào các cơ sở quân sự của Ukraine, đã có báo cáo về việc tên lửa của Nga đã bắn trúng các cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn như sân bay và các cơ sở dân sự.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.