/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Người dân Hoa Kỳ ưu tiên Crypto hơn tài khoản tiết kiệm truyền thống - HiddenGem Team

Người dân Hoa Kỳ ưu tiên Crypto hơn tài khoản tiết kiệm truyền thống

News

Người dân Hoa Kỳ ưu tiên Crypto hơn tài khoản tiết kiệm truyền thống

News

Người dân Hoa Kỳ ưu tiên Crypto hơn tài khoản tiết kiệm truyền thống

News

Một nghiên cứu mới đã làm nổi bật mức độ chấp nhận tiền điện tử của các công dân Hoa Kỳ, cùng với nhiều tài sản khác nhau, crypto đã và đang trở thành lựa chọn đầu tư được ưu tiên so với các phương tiện truyền thống.

  • Theo báo cáo của Nhà nước về Ngân hàng tiêu dùng & Thanh toán được công bố vào ngày 25 tháng 1 năm 2022, bởi Morning Consult, hầu hết người Mỹ trưởng thành ở mức 24% sở hữu tiền điện tử tính đến năm 2021.
  • Con số này cao hơn một chút so với 23% người Mỹ sở hữu chứng chỉ tiền gửi. Đáng chú ý, chứng chỉ tiền gửi đề cập đến một tài khoản tiết kiệm giữ một khoản tiền cố định trong một thời hạn nhất định.
  • Ở những nơi khác, hầu hết những người được hỏi tại 31% sở hữu tài khoản môi giới trong khi 14% có tài khoản đầu tư Robo-adviser. Nghiên cứu được thực hiện trong khoảng thời gian từ 23 đến 25 tháng 12 năm 2021, trong khi lấy mẫu phản hồi từ 2.200 người trưởng thành ở Hoa Kỳ.
  • Quyền sở hữu tiền điện tử ngày càng tăng phù hợp với sự tăng trưởng thị trường chung năm 2021 do Bitcoin và một loạt các đồng meme dẫn đầu. Ngoài ra, năm ngoái đã mở ra một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức trong không gian tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là việc giữ tiền trong ngân hàng và đầu tư vào tiền điện tử đưa ra các kịch bản ngược lại dựa trên các yếu tố như rủi ro và phần thưởng. Các tài khoản tiết kiệm ngân hàng được bảo hiểm và được coi là ổn định về giá trị, trong khi tiền điện tử luôn biến động mà không có sự hỗ trợ rõ ràng.

Crypto mang đến cơ hội “kiếm tiền nhanh

Tuy nhiên, các loại tiền kỹ thuật số đã mang lại cơ hội kiếm tiền nhanh chóng trong những năm qua. Ví dụ, chỉ riêng trong năm 2021, giá trị của Bitcoin đã tăng ít nhất 60% bất chấp một loạt các đợt điều chỉnh giá.

  • Đáng chú ý, việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng trong những năm gần đây đang bị giám sát chặt chẽ do môi trường lãi suất thấp cùng với tác động của lạm phát gia tăng.
  • Các số liệu về quyền sở hữu tiền điện tử cũng bổ sung cho báo cáo trước đây của Finbold cho biết rằng khoảng 10,2% dân số toàn cầu sử dụng Internet nắm giữ một số dạng tiền điện tử.
  • Ở những nơi khác, như đã báo cáo trước đó, khoảng 55% chủ sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh muốn kiếm tiền bằng tài sản kỹ thuật số do tính linh hoạt hơn về tài chính.
  • Về triển vọng chung của lĩnh vực tiền điện tử, báo cáo tuyên bố rằng tỷ lệ chấp nhận có thể sẽ tiếp tục tăng vì không gian đã chứng minh rằng nó không phải là một “mốt nhất thời”.
  • Hơn nữa, Morning Consult lưu ý rằng thế hệ trẻ sẽ thúc đẩy việc áp dụng cùng với sự gia nhập tiếp tục của các thực thể truyền thống.

Đồng thời, nghiên cứu khuyến nghị các tổ chức tài chính phân bổ nhiều nguồn lực nội bộ hơn để khám phá các cơ hội tiền điện tử. Các nhà nghiên cứu cũng dự đoán rằng nhiều người tiêu dùng sẽ tò mò hơn về lĩnh vực tiền điện tử.