/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nghị viện Châu Âu trì hoãn bỏ thiếu dự luật tài sản crypto trong cuộc tranh luận về PoW - HiddenGem Team

Nghị viện Châu Âu trì hoãn bỏ thiếu dự luật tài sản crypto trong cuộc tranh luận về PoW

News

Nghị viện Châu Âu trì hoãn bỏ thiếu dự luật tài sản crypto trong cuộc tranh luận về PoW

News

Nghị viện Châu Âu trì hoãn bỏ thiếu dự luật tài sản crypto trong cuộc tranh luận về PoW

News

Quốc hội của Liên minh Châu Âu đã trì hoãn một cuộc bỏ phiếu quan trọng về quy định thị trường tiền điện tử được chờ đợi từ lâu để đáp lại sự phẫn nộ từ thế giới crypto.

Chỉ thị về Thị trường tài sản tiền điện tử, được gọi là MiCA, đã được đưa ra cho một cuộc bỏ phiếu vào ngày 28 tháng 2 để gửi nó từ Nghị viện Châu Âu vào các cuộc đàm phán giữa cơ quan đó với Hội đồng Liên minh Châu Âu và Ủy ban Châu Âu – đưa ra những thay đổi trong tương lai vào dấu chấm hỏi.

Tuy nhiên, Stefan Berger, chủ tịch Ủy ban Kinh tế và báo cáo viên phụ trách cuộc bỏ phiếu đó, đã hoãn nó lại, văn phòng của Berger nói với The Block hôm nay.

Một nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán về chỉ thị nói với The Block rằng quan điểm chính của tranh chấp là những thay đổi ở giai đoạn cuối mà một số người hiểu là lệnh cấm đối với mạng Proof of Work, chủ yếu vì lo ngại về việc sử dụng năng lượng của cách thức này. Sau khi một vụ rò rỉ gây ra báo chí tiêu cực cũng như phản ứng dữ dội trên Twitter, các thành viên cực hữu và trung hữu đã rút lại sự ủng hộ đối với các sửa đổi mới nhất.

Berger đã lên Twitter để giải thích rằng “Với tư cách là báo cáo viên, điều quan trọng đối với tôi là Chỉ thị MiCA không bị hiểu sai như một lệnh cấm Bitcoin trên thực tế.”

Văn phòng của Berger nói với The Block rằng họ mong đợi cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra “trong hai đến bốn tuần, ngày 14 tháng Ba hoặc đầu tháng Tư.”

Chỉ thị đã được thực hiện từ năm 2019. Nghị viện châu Âu đã không công khai các sửa đổi gần đây nhất. Một bản dự thảo ngày 21 tháng 2 được The Block nhìn thấy có nội dung:

“Do đó, điều cấp thiết là phải nêu rõ sự cần thiết của các cơ chế đồng thuận để triển khai các giải pháp thân thiện với môi trường hơn và kêu gọi Ủy ban xác định những cơ chế đồng thuận có thể gây ra mối đe dọa đối với môi trường liên quan đến tiêu thụ năng lượng, phát thải carbon, cạn kiệt tài nguyên thực, điện tử lãng phí và các cơ cấu khuyến khích cụ thể. Các cơ chế đồng thuận không bền vững chỉ nên được áp dụng ở quy mô nhỏ. “

Sự chậm trễ đã được nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử hoan nghênh.

Seth Hertlein, người đứng đầu chính sách toàn cầu của nhà sản xuất ví Ledger có trụ sở tại Paris, nói với The Block: “Hoãn bỏ phiếu là một quyết định đúng đắn vì một số vấn đề cực kỳ quan trọng trong dự luật vẫn chưa được giải quyết. “Khả năng cạnh tranh tài chính trong tương lai của châu Âu phụ thuộc vào việc áp dụng MiCA đúng cách.”

Nhưng như Patrick Hansen, người đứng đầu chiến lược và tăng trưởng tại Công ty Tài chính Không thể ngăn cản có trụ sở tại Berlin đã chỉ ra, vẫn còn phải xem quá trình này sẽ mất bao lâu.