/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lên mức 0.75% - HiddenGem Team

Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lên mức 0.75%

News

Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lên mức 0.75%

News

Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lên mức 0.75%

News

Đây là lần tăng thứ ba liên tiếp của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh, nhưng đồng bảng Anh đang giảm do nghi ngờ về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong tương lai.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã nâng tỷ giá ngân hàng chính của mình thêm 25 điểm cơ bản lên mức trước đại dịch là 0,75%, nâng tỷ giá trong cuộc họp thứ ba liên tiếp khi chống lại lạm phát gia tăng.

  • Cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh là 8-1, với Phó Thống đốc Jon Cunliffe bỏ phiếu để giữ lãi suất ổn định vì ông kỳ vọng giá hàng hóa cao hơn mạnh sẽ làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng. Tháng trước, cuộc bỏ phiếu để tăng tỷ lệ có đa số mỏng hơn với tỷ lệ 5-4.
  • Các nhà hoạch định chính sách hiện kỳ ​​vọng lạm phát sẽ đạt đỉnh trong quý thứ hai ở mức 8%, tăng so với ước tính trước đó là 7,25%
  • Tuy nhiên, tuyên bố chính sách nghiêng về sự ôn hòa, cho thấy kỳ vọng nhất trí về việc ngân hàng trung ương sẽ đưa lãi suất ngân hàng của mình lên 2% vào cuối năm có thể đã vượt lên chính mình. “Một số biện pháp thắt chặt khiêm tốn hơn nữa có thể phù hợp trong những tháng tới, nhưng có những rủi ro cho cả hai bên của nhận định đó tùy thuộc vào triển vọng trung hạn phát triển như thế nào”, MPC cho biết. Điều đó nhanh chóng khiến đồng bảng Anh thấp hơn khoảng 1% so với đồng đô la Mỹ và đồng euro.
  • Thị trường tiền điện tử dường như không bị ảnh hưởng, với bitcoin (BTC) tiếp tục dao động khiêm tốn ở cả hai bên là 41.000 đô la.