/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Ngân hàng Nga vẫn không muốn người Nga có quyền truy cập vào crypto khi mà khối lượng BTC / RUB tăng cao kỷ lục - HiddenGem Team

Ngân hàng Nga vẫn không muốn người Nga có quyền truy cập vào crypto khi mà khối lượng BTC / RUB tăng cao kỷ lục

News

Ngân hàng Nga vẫn không muốn người Nga có quyền truy cập vào crypto khi mà khối lượng BTC / RUB tăng cao kỷ lục

News

Ngân hàng Nga vẫn không muốn người Nga có quyền truy cập vào crypto khi mà khối lượng BTC / RUB tăng cao kỷ lục

News

Ngân hàng tối cao của Nga duy trì lập trường của mình và muốn người Nga không liên quan gì đến crypto. Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) vẫn duy trì lập trường này bất chấp tình hình kinh tế suy thoái hiện nay.

Vị trí của CBR vẫn như cũ

Đồng rúp đã rơi tự do kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine và có nhiều lý do giải thích cho sự suy giảm này. Các biện pháp trừng phạt tự áp đặt đối với công dân và nhiều biện pháp trừng phạt đã được NATO và các đồng minh áp đặt lên gã khổng lồ năng lượng. Các nước EU thông báo rằng một số Ngân hàng của Nga đã bị loại khỏi SWIFT như một phần của các biện pháp trừng phạt nhằm trả đũa cho cuộc xâm lược.

Do đó, một số người Nga mạo hiểm xem giá trị tài sản và khoản tiết kiệm của họ. Đối với một số người, thị trường tiền điện tử có thể mang lại cơ hội tiếp cận ngoại hối dưới dạng các stablecoin được gắn với đồng đô la hoặc các tài sản trú ẩn an toàn được coi là Bitcoin. Arcane Research vào đầu tháng đã tiết lộ rằng cặp giao dịch USDT và đồng rúp đã đạt khối lượng giao dịch mới ATH là 35 triệu đô la, với mức tăng đột biến tương tự đối với cặp BTC và đồng rúp.

Đây có thể là bằng chứng về việc người Nga chọn bảo vệ chống lại sự mất giá thông qua tiền điện tử. Tuy nhiên, có một kết quả khác từ việc này: áp lực bán ra từ điều này càng làm giảm giá trị của đồng rúp, một kết quả mà mọi ngân hàng trung ương đều cố gắng ngăn chặn đối với đồng tiền của mình. Với điều này, không có gì đáng ngạc nhiên khi CBR vẫn kiên quyết phản đối tiền điện tử.

Người đứng đầu Cục Công nghệ Tài chính của Ngân hàng Trung ương Nga, Maria Telegina, cho biết “Ngân hàng Trung ương hiện đang ủng hộ quan điểm đã được công bố và công bố trước đó trên trang web chính thức.” Cô ấy nói điều này khi được hỏi về lập trường của ngân hàng đỉnh cao đối với tiền điện tử khi xem xét các lệnh trừng phạt ngày càng tăng và các thảm họa kinh tế.

Vào tháng 1, ngân hàng đã phát hành một báo cáo có tiêu đề “Tiền điện tử: Xu hướng, Rủi ro, Biện pháp”. Trong báo cáo nói trên, ngân hàng đã nêu ra một số lo ngại về tiền điện tử và khai thác tiền điện tử, từ tác hại môi trường đến việc sử dụng chúng trong việc rửa tiền. CBR khuyến nghị rằng loại tài sản này nên bị cấm, cũng như các hoạt động khai thác, làm mất hiệu lực những lo ngại rằng quốc gia này sẽ chuyển sang sử dụng tiền điện tử để tránh né các lệnh trừng phạt đã áp đặt.

Các sàn giao dịch lớn từ chối tuân theo yêu cầu của Ukraine

Khi xung đột ở Đông Âu tiếp tục, NATO và các đồng minh của họ đã chuyển sang các biện pháp trừng phạt nhằm khiến Putin suy nghĩ lại về cuộc xâm lược của mình. Tuy nhiên, những lo ngại đã được đặt ra rằng các lệnh trừng phạt tài chính này có một lỗ hổng lớn: chúng không bao gồm tiền điện tử.

Đã có những lời kêu gọi EU đẩy nhanh việc tạo ra khuôn khổ pháp lý cho loại tài sản. Phó Thủ tướng Ukraine, Mykhailo Fedorov, cũng đã lên Twitter để yêu cầu các địa chỉ tiền điện tử của Nga bị chặn bởi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Các sàn giao dịch như Binance, Coinbase và Kraken đã tiết lộ rằng họ không thể tuân thủ các yêu cầu đó. Giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell, nói thêm rằng Kraken chỉ có thể làm như vậy nếu luật pháp yêu cầu, điều mà ông lưu ý có thể thực sự sắp xảy ra.