/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Ngân hàng Canada mô phỏng các tình huống chấp nhận crypto - HiddenGem Team

Ngân hàng Canada mô phỏng các tình huống chấp nhận crypto

News

Ngân hàng Canada mô phỏng các tình huống chấp nhận crypto

News

Ngân hàng Canada mô phỏng các tình huống chấp nhận crypto

News

Ngân hàng Canada đã trở thành quốc gia G7 đầu tiên chuyển sang sử dụng điện toán lượng tử để mô phỏng các tình huống mà CRYPTO và tiền pháp định có thể cùng tồn tại.

Tuần này, Multiverse Computing, công ty khởi nghiệp dẫn đầu nghiên cứu của Canada, đã đạt được một cột mốc quan trọng: Mô hình của nó có thể đánh giá hơn 1 tỷ kịch bản có thể xảy ra trong 30 phút.

Điều đó có nghĩa là Máy tính đa vũ trụ đã hoàn thành bằng chứng về khái niệm, kết hợp dữ liệu blockchain từ stablecoin, đồng tiền được gắn với đồng đô la Mỹ và dữ liệu công khai từ 10 tổ chức tài chính lớn. Nó cũng tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia từ hai ngân hàng lớn của Canada để đưa ra các thông số thực tế. 

Multiverse Computing đã chọn Tether cho mô hình của mình bởi vì stablecoin, được thành lập vào năm 2014, đã phải chịu đựng nhiều tình huống thị trường khác nhau từ khi nó được đưa vào sử dụng đến nay.

Hầu hết các tình huống trong mô hình đều cho thấy rằng việc áp dụng crypto của các tổ chức phi tài chính sẽ chậm lại, vì có một số kiến ​​thức và chi phí trả trước liên quan đến việc chuyển đổi fiat sang tài sản kỹ thuật số. Nó cũng mô phỏng cách các ngân hàng phản ứng bằng cách giảm phí chuyển khoản ngân hàng để cạnh tranh với chi phí giao dịch rất thấp thông qua crypto currency.

Bản thân nghiên cứu chỉ đạt đến giai đoạn chứng minh khái niệm, vì vậy chưa có bất kỳ tác động nào đối với các quy định về loại tài sản kỹ thuật số này của Canada. Nhưng việc có thể sử dụng các mô hình điện toán lượng tử để mô phỏng cách tiền tệ fiat và tiền kỹ thuật số có thể cạnh tranh để sử dụng và chấp nhận là một bước tiến lớn.

Maryann Haghighi, giám đốc khoa học dữ liệu của ngân hàng trung ương cho biết: “Chúng tôi muốn kiểm tra sức mạnh của tính toán lượng tử trên một trường hợp nghiên cứu khó giải quyết bằng các kỹ thuật tính toán cổ điển. “Sự hợp tác đã giúp chúng tôi tìm hiểu thêm về cách điện toán lượng tử có thể cung cấp những hiểu biết mới về các vấn đề kinh tế bằng cách thực hiện các mô phỏng phức tạp trên phần cứng lượng tử”.

Ngân hàng Canada ban đầu tiếp cận với Máy tính đa vũ trụ vào năm 2019 vì công việc dự đoán các dự báo tài chính. Sản phẩm hàng đầu của startup, bộ công cụ phát triển phần mềm Sigularity, tăng cường các công cụ lượng tử tài chính như ngôn ngữ chương trình Python hoặc Microsoft Excel, với sức mạnh điện toán đám mây cấp lượng tử.

“Theo quan điểm của họ, nền kinh tế Canada – và tôi hy vọng đó là sự thật – quá ổn định để có khả năng cao xảy ra sự cố tài chính. Vì vậy, về cơ bản họ nói rằng bất kỳ sự sụp đổ tài chính nào mà chúng tôi dự đoán có thể sẽ sai. Hãy xem xét một thứ gì đó dễ bay hơi hơn. Hãy xem xét các giao dịch tiền điện tử và dự đoán sự cố tiền điện tử. ‘”

Từ đó, trọng tâm của nghiên cứu phát triển thành việc xem xét tác động của các quy định đối với crypto.

Các mô phỏng trước đó chỉ có thể bao gồm một số ngân hàng lớn, so với việc công ty khởi nghiệp sử dụng máy ủ D-Wave Systems, một loại máy tính lượng tử.

Máy tính lượng tử rất mạnh mẽ trên một quy mô mà rất khó giải thích nếu bạn chủ yếu tương tác với PC tiêu chuẩn. Vì vậy, hãy khai thác Vũ trụ Điện ảnh Marvel để có một phép tương tự.

Khi Doctor Strange, một anh hùng với khả năng điều khiển thời gian và không gian, nhìn vào tương lai trong thời điểm quan trọng trong “Avengers: Infinity War”, anh ấy có thể xem xét 14.000.605 kết quả có thể xảy ra chỉ trong vài giây và tìm ra kết quả trong đó những người anh hùng chiến thắng. 

Trong ví dụ đó, Doctor Strange giống như một máy tính lượng tử vì anh ta có thể đảo lộn đồng thời hàng triệu kịch bản. Một người không phải là siêu anh hùng, hoặc trong trường hợp này là PC, có thể thử điều đó nhưng sẽ phải xem xét từng khả năng một. Nó sẽ mất nhiều thập kỷ, so với nửa giờ.

Mugel cho biết các bước tiếp theo của họ bao gồm việc làm cho mô hình thậm chí còn hiệu quả hơn và có thể mô phỏng nhiều biến số hơn trong nền kinh tế.

“Một không gian khác mà chúng tôi đã đề cập trong nghiên cứu của mình là xem xét các tổ chức tài chính trao đổi tiền tệ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi bắt đầu thêm những thông tin của các nhà đầu tư. Giống như có thể chúng ta có thể xem xét việc áp dụng crypto theo mô hình ba chiều, nhà giao dịch và sau đó là những người thực sự chấp nhận nó.”