/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nga thu giữ 60 nghìn tỷ rúp từ công dân nếu các biện pháp trừng phạt được thắt chặt - HiddenGem Team

Nga thu giữ 60 nghìn tỷ rúp từ công dân nếu các biện pháp trừng phạt được thắt chặt

News

Nga thu giữ 60 nghìn tỷ rúp từ công dân nếu các biện pháp trừng phạt được thắt chặt

News

Nga thu giữ 60 nghìn tỷ rúp từ công dân nếu các biện pháp trừng phạt được thắt chặt

News

Xung đột leo thang ở Ukraine đã gây ra làn sóng chấn động khắp thế giới và rúp của Nga giảm xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh các lệnh trừng phạt trừng phạt từ phương Tây.

Để đáp lại ,các biện pháp được thực hiện ở nước ngoài, Thứ trưởng Duma đã tiết lộ rằng các khoản tiền do cư dân Nga đặt sẽ được sử dụng trong trường hợp nền kinh tế mới sụp đổ. Arefiev tuyên bố:

“Nếu họ phong tỏa tất cả các quỹ ở nước ngoài, thì chính phủ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thu giữ tất cả tiền gửi của người dân – có khoảng 60 nghìn tỷ rúp – để thoát khỏi tình trạng này”.

Nga có hơn 600 tỷ USD tài sản ở nước ngoài

Về vàng và ngoại tệ, Nga hiện sở hữu khoảng $640 B dự trữ bên ngoài quốc gia. Ngoài ra, 14 nghìn tỷ rúp (158 tỷ USD) và 470 tỷ USD tài sản khác của các nhà tài phiệt được giữ trong các tài khoản ngân hàng nước ngoài. 

Nếu các khoản tiền này bị tịch thu, Nga sẽ sử dụng tiền mặt để tái cơ cấu nền kinh tế đối với công dân của mình. Khi được hỏi liệu công dân có trả lại số tiền này cho người dân của mình hay không, Arefiev tuyên bố: 

“Năm thế hệ sẽ trôi qua cho đến khi nhà nước thành công, vào thời điểm đó lạm phát sẽ nuốt chửng.”

Công dân Nga tìm đến tiền điện tử

Để giữ tiền của họ an toàn, người Nga rất có thể rút tiền và đặt nó vào một tài sản an toàn hơn. 

Đây có thể là cơ hội để các loại tiền điện tử như Bitcoin cứu người Nga khỏi chính phủ của họ. Mặc dù nhiều người ủng hộ tiền điện tử coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát, nhưng tất cả sẽ bảo vệ mọi người vì chính phủ không thể thu giữ tiền điện tử. 

Finbold đưa tin vào ngày 28 tháng 2 rằng khối lượng Ruble-Bitcoin (RUB / BTC) của Nga đạt mức cao nhất trong 9 tháng khi các ngân hàng ở nước này tăng lãi suất lên tới 20%.

Khối lượng giao dịch hàng ngày bằng đồng rúp bitcoin. Nguồn: Kaiko

Do đó, nhiều người Nga dường như đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử do tính ẩn danh và phân quyền mà nó cung cấp, vì CPRF sẽ không thể truy cập vào tiền của họ. 

Hơn nữa, công dân cũng sẽ có tùy chọn bán tài sản của họ với lợi nhuận khi thời điểm thích hợp hoặc rút tiền ở bất kỳ đâu trên thế giới nơi tiền điện tử không bị hạn chế bởi bất kỳ luật nào. 

Đáng chú ý, trước các lệnh trừng phạt tài chính ngày càng gia tăng đối với Nga, các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Kraken đã nói rằng họ sẽ không đóng băng tài khoản cho người dùng thông thường có trụ sở tại quốc gia này.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.