/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nga có thể sử dụng bitcoin để giảm nhẹ lệnh trừng phạt của phương tây - HiddenGem Team

Nga có thể sử dụng bitcoin để giảm nhẹ lệnh trừng phạt của phương tây

News

Nga có thể sử dụng bitcoin để giảm nhẹ lệnh trừng phạt của phương tây

News

Nga có thể sử dụng bitcoin để giảm nhẹ lệnh trừng phạt của phương tây

News

Với việc crypto ngày càng được coi là một hàng rào thay thế cho những biến động về kinh tế do tiền pháp định (fiat) gây ra, tuy nhiên trong bối cảnh căng thẳng hiện tại giữa Nga và các nước phương Tây có thể sẽ có những thay đổi lớn trong cách Nga nhìn nhận về tài sản kỹ thuật số như crypto currency.

Hôm thứ Năm, quân đội Nga chính thức đặt chân lên đất Ukraine như là một trong những nỗ lực thôn tính táo bạo nhất trong lịch sử, đánh dấu sự chấm dứt những suy đoán kéo dài nhiều tháng về một cuộc xâm lược và gây ra hàng loạt lệnh trừng phạt từ NATO và các đồng minh đối với Nga.

Lệnh trừng phạt đầu tiên sẽ đến từ Mỹ vào thứ Hai sau khi POTUS ban hành lệnh hành pháp “Phong tỏa tài sản của một số người và cấm một số giao dịch nhất định” sau khi Nga bỏ qua lời kêu gọi của Thế giới về một giải pháp hòa bình với Ukraine.

Điều này xảy ra sau khi Putin tìm cách công nhận cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk (DNR và LNR) là các quốc gia “độc lập” và triển khai quân đội tới các khu vực này. Sáng nay, các nhà lãnh đạo EU tuyên bố sẽ “nhất trí về các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất dành cho Nga” nhằm khiến Putin từ bỏ cuộc chiến.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin dường như không nản lòng với nỗ lực thôn tính của mình, đồng thời thề sẽ tiếp tục để trái bóng lăn. Sự táo bạo này được một số người cho là do các cuộc tấn công gần đây của Nga với crypto, đặc biệt là Bitcoin, có thể hoạt động như một lá chắn chống lại các lệnh trừng phạt.

Theo New York Times, “Các công ty Nga có nhiều công cụ trong lĩnh vực crypto để họ trốn tránh các lệnh trừng phạt, bao gồm đồng rúp kỹ thuật số và ransomware” .

“Khi Hoa Kỳ cấm người Mỹ làm ăn với các ngân hàng, nhà phát triển dầu khí và các công ty khác của Nga vào năm 2014, sau cuộc xâm lược Crimea của nước này, tác động của nền kinh tế Nga là nhanh chóng và to lớn. Các nhà kinh tế ước tính rằng các lệnh trừng phạt do các quốc gia phương Tây áp đặt khiến Nga thiệt hại 50 tỷ USD mỗi năm.

Kể từ đó, thị trường toàn cầu về crypto và các tài sản kỹ thuật số khác đã phát triển mạnh mẽ. Đó là tin xấu cho những người thực thi các lệnh trừng phạt, và một tin tốt cho Nga ”.

Không giống như các quốc gia khác, Nga đã thân thiện hơn khi nói đến crypto. Động thái gần đây của Tổng thống Putin nhằm tăng tốc tạo khuôn khổ pháp lý và tài chính cho Bitcoin được hiểu là chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt của phương Tây sau các hành động của ông ở Ukraine.

Stacy Herbert, người đồng tổ chức podcast Bitcoin của Orange Pill tin rằng Bitcoin có thể là một trong những nút thắt quan trọng nhất trong cuộc chiến giữa Nga và NATO / Hoa Kỳ. 

“Các lệnh trừng phạt chắc chắn sẽ được đáp ứng với bitcoin; sự thật không tích cực cũng không tiêu cực, ” cô ấy nói, kêu gọi các Bitcoin Holder hãy đề phòng.

Nga cũng là quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ ba với một báo cáo gần đây của Bloomberg cho thấy công dân nước này nắm giữ các đồng crypto trị giá hơn 214 tỷ đô la, chiếm khoảng 12% tổng giá trị tài sản tiền điện tử toàn cầu.

Với một lượng lớn crypto đang sở hữu như vậy, các chuyên gia tin rằng Nga sẽ huy động đủ tài nguyên để ứng phó với các lệnh trừng phạt. Nga cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ các quốc gia khác bao gồm Iran và Trung Quốc, một số quốc gia đã bị Mỹ trừng phạt.

Hơn nữa, một báo cáo gần đây của Trung tâm An ninh của Mỹ cho thấy rằng crypto currency có khả năng giảm bớt ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt vì các quốc gia có thể thực hiện các giao dịch mà không cần liên quan đến hệ thống ngân hàng toàn cầu.