/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nga chuẩn bị roadmap cho Bitcoin và quy định về crypto - HiddenGem Team

Nga chuẩn bị roadmap cho Bitcoin và quy định về crypto

News

Nga chuẩn bị roadmap cho Bitcoin và quy định về crypto

News

Nga chuẩn bị roadmap cho Bitcoin và quy định về crypto

News

Chính phủ Nga đang ủng hộ một luật toàn diện cho Bitcoin và cryptocurrency khi các thành viên thảo luận về những tác động tiêu cực tiềm ẩn của việc cấm thị trường này theo đề xuất của ngân hàng trung ương.

Putin được cho là đã ủng hộ nỗ lực của chính phủ trong việc điều chỉnh loại tài sản, bất chấp những bình luận của Ngân hàng Trung ương Nga vào tuần trước về những rủi ro được cho là tạo điều kiện cho Bitcoin sinh sôi nảy nở trong nước. Tổng thống cho biết trong cuộc họp hôm thứ Tư với các quan chức chính phủ rằng Nga có “một số lợi thế cạnh tranh” để khai thác Bitcoin, đó là năng lượng và lực lượng lao động được đào tạo tốt, sau khi tuyên bố rằng ngân hàng trung ương sẽ không cản trở việc đổi mới công nghệ.

Các chỉ thị cụ thể để điều chỉnh cryptocurrency ở Nga được đưa ra sau bình luận của Putin vào thứ Sáu đã ký một lộ trình có hiệu lực đến cuối năm. Văn bản đưa ra các quy định về Bitcoin, xác định khách hàng, xác lập trách nhiệm pháp lý đối với các vi phạm và khả năng có các nền tảng cho vay cryptocurrency và các tài sản liên quan trong nước.

Quốc hội liên bang của Liên bang Nga, cho biết hôm thứ Sáu rằng cơ quan lập pháp sẽ hỗ trợ lộ trình của chính phủ để điều chỉnh cryptocurrency, vì ông ấy xem xét một lệnh cấm hoàn toàn.

“Khi chúng ta nói về tài sản tài chính kỹ thuật số, về cryptocurrency, về thị trường cryptocurrency, phải hiểu rằng chúng ta không chỉ cố gắng sửa đổi một số dự luật nhất định, chúng ta đang cố gắng điều chỉnh một thực thể mới mà cả thế giới đang phải đối mặt ”Lugovoi cho biết.

Theo RBC , lộ trình này là sản phẩm của nỗ lực phối hợp giữa đại diện của các bộ và cơ quan khác nhau, bao gồm Bộ Tài chính và Phát triển Kinh tế, Văn phòng Tổng Công tố, Cơ quan An ninh Liên bang và Dịch vụ Thuế, Bộ Nội vụ và Kỹ thuật số. Phát triển và Ngân hàng Nga. Các đề xuất trong tài liệu được cho là đã nhận được sự ủng hộ từ tất cả các cơ quan liên quan, ngoại trừ ngân hàng trung ương.

Người đứng đầu về tài chính của Ngân hàng Trung ương Nga, Elizaveta Danilova, cho biết hôm thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương coi việc so sánh Bitcoin với tiền là “không chính xác và rất nguy hiểm” vì tiền kỹ thuật số là một công cụ “đi kèm với rủi ro” ngay cả khi có quy định.

Danilova nói thêm rằng cô ấy tin rằng không thể đánh đồng Bitcoin và cryptocurrency với cổ phiếu và trái phiếu vì các tài sảnmkhông có “giá trị cơ bản”.

Mặc dù quan điểm của Ngân hàng Trung ương Nga hoàn toàn trái ngược với lập trường của chính phủ khi nói đến giao dịch và khai thác cryptocurrency, Danilova cho biết họ có thể đi đến kết luận theo yêu cầu của Putin, lưu ý rằng ngân hàng trung ương không có quyền đưa ra các sáng kiến ​​lập pháp.