/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
NFT là một phần của ngành công nghiệp âm nhạc - HiddenGem Team

NFT là một phần của ngành công nghiệp âm nhạc

News

NFT là một phần của ngành công nghiệp âm nhạc

News

NFT là một phần của ngành công nghiệp âm nhạc

News

Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 64, ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 31 tháng 1 nhưng bị hoãn lại trong bối cảnh sự gia tăng của Omicron, cuối cùng sẽ diễn ra vào Chủ nhật này tại Las Vegas.

Các nghệ sĩ biểu diễn tên tuổi bao gồm ban nhạc K-pop BTS, ngôi sao đột phá Olivia Rodrigo và người đoạt giải Oscar mới được trao giải Billie Eilish đều dự kiến ​​sẽ biểu diễn, với Trevor Noah trở lại làm người dẫn chương trình.

Jon Batiste dẫn đầu danh sách đề cử với tổng số 11 đề cử, theo sau là Justin Bieber, Doja Cat và H.E.R., mỗi người có 8 đề cử.

Tuy nhiên, việc dẫn đầu chương trình trao giải năm nay đã mang đến cho người hâm mộ một điều gì đó khác biệt so với những năm trước – một bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ âm nhạc.

Bộ sưu tập NFT của Giải Grammy, là một phần của mối quan hệ hợp tác ba năm với OneOf, nền tảng NFT do Quincy Jones hậu thuẫn, xuất hiện khi thị trường NFT đang bùng nổ trong ngành công nghiệp âm nhạc, cung cấp các luồng doanh thu mới và cơ hội sở hữu bài hát cho các nhà thầu và người hâm mộ.

“Đi đầu trong công nghệ đồng thời phục vụ cộng đồng âm nhạc với một nền tảng mới và sáng tạo chỉ là bước khởi đầu của những gì NFT đang làm để thay đổi bối cảnh âm nhạc và tạo thêm thu nhập cho những người sáng tạo âm nhạc”, Adam Roth, SVP của quan hệ đối tác & phát triển kinh doanh của Học viện ghi âm, cho biết trong một thông cáo báo chí.

NFT sẽ là một phần của hệ sinh thái âm nhạc … Đây không chỉ là mốt năm 2021 hay 2022 …
Lin Dai, Đồng sáng lập OneOf

Nhiều đợt bán khác nhau trong suốt tháng 3 bao gồm một NFT miễn phí dành cho tất cả người hâm mộ, cũng như một NFT “vé vàng” duy nhất cho một suất du lịch trọn gói cho hai người tham gia chương trình trao giải năm nay. Giá dao động từ $ 250 đến $ 2.000 với các “bậc” chọn lọc để thu hút người hâm mộ ở nhiều mức giá khác nhau.

Một phần số tiền thu được được chuyển vào quỹ học bổng của Học viện Âm nhạc.

Lin Dai, đồng sáng lập OneOf, nói với Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Chúng tôi mong muốn đưa NFT đến với người tiêu dùng đại chúng.

Dai tiếp tục: “Chúng tôi hoan nghênh Grammy vì đã thực sự nghiêng mình trong làn sóng công nghệ mới này, về cơ bản sẽ trở thành công cụ và hữu ích cho sự nghiệp của các nghệ sĩ”. Ông nói thêm rằng mối quan hệ đối tác kéo dài ba năm báo hiệu một “đèn xanh cho việc NFT và công nghệ blockchain ở đây để tồn tại.”

OneOf gần đây đã công bố quan hệ đối tác lớn với Warner Music Group (WMG), Sports Illustrated và chương trình radio buổi sáng hợp tác được xếp hạng cao nhất, “The Breakfast Club”. Bộ sưu tập Whitney Houston gần đây của nó đã gây chú ý khi một bài hát chưa từng nghe trước đây của Whitney Houston, mà cố nghệ sĩ đã viết khi cô 17 tuổi, được bán với giá 1 triệu đô la.

Dai cũng tiết lộ rằng công ty đã hợp tác độc quyền với bất động sản của Biggie Smalls, và sẽ tạo ra Notorious B.I.G. NFTs để tưởng nhớ cố rapper đã qua đời.

OneOf là đứa con tinh thần của Dai, cùng với các giám đốc điều hành Adam Fell và Joshua James, người đã tạo ra một công ty có tên Zig Media, thường được gọi là “Instagram của tin tức” để chắt lọc thông tin thành video và ảnh.

Bộ ba muốn làm cho việc mua NFT của các nghệ sĩ khác nhau thân thiện với môi trường, dễ dàng và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người.

Được xây dựng trên blockchain Tezos (XTZ-USD), việc đúc NFT trên nền tảng của OneOf sử dụng ít năng lượng hơn hai triệu lần so với các mạng “bằng chứng công việc” khác. Điều đó có nghĩa là việc tạo ra một NFT trên OneOf tiêu tốn lượng điện tương đương với một bài đăng trên Twitter, trong khi việc tạo ra một NFT trên nền tảng “bằng chứng công việc” sử dụng lượng điện của một hộ gia đình trung bình ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 5,3 ngày.

Dai giải thích rằng cách tiếp cận độc đáo này làm giảm chi phí đúc tiền xuống “về cơ bản dưới một xu” – và cho phép người hâm mộ có một lựa chọn hợp lý hơn.

OneOf chấp nhận Bitcoin (BTC-USD), Ethereum (ETH-USD) và tezos để mua, nhưng bạn không phải sử dụng tiền điện tử hoặc có ví tiền điện tử để mua NFT trên nền tảng này – bạn có thể chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng .

Nhìn chung, Dai tiết lộ rằng “về cơ bản blockchain có thể thay đổi rất nhiều sự kém hiệu quả tồn tại trong ngành công nghiệp âm nhạc và mang lại sự minh bạch hơn cho các khoản thanh toán và cách các nghệ sĩ, [bao gồm cả các nghệ sĩ độc lập], có thể kiếm sống.”

Ông tiếp tục nói rằng “xây dựng cộng đồng” sẽ là chìa khóa để tiếp tục phát triển và tạo động lực.

“Chúng tôi đang đào tạo từng nghệ sĩ và từng thứ một. Chúng tôi là một nền tảng được xây dựng cho tất cả người hâm mộ, không chỉ cá voi tiền điện tử.”