/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Netflix lên kế hoạch sản xuất bộ phim tài liệu về cặp đôi “3,6 tỷ đô” - HiddenGem Team

Netflix lên kế hoạch sản xuất bộ phim tài liệu về cặp đôi “3,6 tỷ đô”

News

Netflix lên kế hoạch sản xuất bộ phim tài liệu về cặp đôi “3,6 tỷ đô”

News

Netflix lên kế hoạch sản xuất bộ phim tài liệu về cặp đôi “3,6 tỷ đô”

News

Hãng truyền thông khổng lồ Netflix (NASDAQ: NFLX) đã lên kế hoạch cho một loạt phim tài liệu về vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) tịch thu và thu hồi hơn 94.000 Bitcoin trị giá 3,6 tỷ đô la bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex vào năm 2016.

Cặp vợ chồng bị buộc tội âm mưu rửa tiền và lừa đảo chính phủ Hoa Kỳ bao gồm Ilya “Dutch” Lichtenstein, 34 tuổi và Heather Morgan, 31. Nếu bị kết tội, họ có thể phải đối mặt với án tù 25 năm.

Vào cuối ngày thứ Sáu, ngày 11 tháng 2, Netflix đã thông báo rằng đạo diễn Chris Smith, người nổi tiếng với tác phẩm “The Greatest Party That Never Happened” và “Tiger King”, sẽ chỉ đạo và điều hành sản xuất loạt phim tài liệu này.

Thanh lý 3,6 tỷ đô la


Liechtenstein và Morgan đã bị bắt tại dinh thự ở Thành phố New York của họ vào ngày 8 tháng 2 và hiện đang phải đối mặt với cáo buộc âm mưu rửa gần 120.000 Bitcoin liên quan đến vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử xảy ra vào năm 2016.

Các nhà điều tra đã cố gắng theo dõi các chuyển động của Bitcoin bị đánh cắp trên blockchain khi giá trị của nó tăng từ 71 triệu đô la lên gần 5 tỷ đô la sau vụ hack. Cặp đôi này được cho là đã tìm cách thanh lý các khoản tiền bị đánh cắp của họ bằng cách thiết lập danh tính giả mạo và tài khoản internet cũng như mua vàng vật chất, NFT, v.v.

Một kỹ thuật rửa tiền phức tạp dẫn đến một phần số tiền bị đánh cắp được đưa vào tài khoản ngân hàng do Lichtenstein nắm giữ và Morgan đã được sử dụng để chuyển khoảng 25.000 Bitcoin bị đánh cắp đó ra khỏi ví của Lichtenstein trong suốt 5 năm qua.

Theo Bộ Tư pháp, số tiền bị đánh cắp còn lại, tổng cộng hơn 94.000 Bitcoin, vẫn nằm trong ví được sử dụng để nhận và giữ tiền thu được từ vụ hack.