/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nền Tảng DeFi Cream Finance Thiệt Hại 130 Triệu Đô La - HiddenGem Team

Nền Tảng DeFi Cream Finance Thiệt Hại 130 Triệu Đô La

News

Nền Tảng DeFi Cream Finance Thiệt Hại 130 Triệu Đô La

News

Nền Tảng DeFi Cream Finance Thiệt Hại 130 Triệu Đô La

News

Đây là vụ hack thứ ba đối với giao thức này trong năm nay và là vụ hack lớn nhất cho đến nay.

 

Cream Finance, một nền tảng cho vay phi tập trung có trụ sở tại Đài Bắc ​​vừa gánh chịu một vụ hack khác được xem là một trong những cuộc tấn công flash loan lớn nhất trong lịch sử tài chính phi tập trung (DeFi).

Cream Finance hôm nay đã xác nhận trong một tweet rằng họ đã bị tấn công và mất số token trị giá khoảng 130 triệu đô la Mỹ.

“CREAM v1 trên nền tảng Ethereum của chúng tôi đã bị khai thác và thanh khoản đã bị xóa vào ngày 27 tháng 10, 13:54 UTC,” công ty này cho biết trên twitter.

Nền tảng DeFi cho biết họ đã tạm dừng “lending market v1” trên Ethereum và đang trong quá trình tổng hợp đánh giá sự cố.

Sau đợt tấn công mới nhất, token CREAM của Cream Finance đã giảm 25,8% trong 24 giờ qua tính đến chiều thứ Năm theo giờ Châu Á xuống 110,97 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Đây không phải là lần đầu tiên Cream Finance bị lợi dụng. Vào tháng 2, nó phải đối mặt với một vụ tấn công trong đó hacker sử dụng giao thức DeFi Alpha Finance để lấy đi khoảng 38 triệu đô la Mỹ.

Vào tháng 8, Cream Finance đã chứng kiến ​​một vụ tấn công khác dẫn đến khoản lỗ 35 triệu đô la Mỹ, nhưng họ cho biết trong quá trình điều tra vào thời điểm đó rằng họ sẽ thay thế các loại crypto bị đánh cắp để đảm bảo không có vấn đề về thanh khoản cho người dùng. Công ty bảo mật PeckShield cho biết kẻ tấn công sau đó đã trả lại hầu hết số tiền bị đánh cắp vào tháng 9.

Một số nền tảng DeFi khác cũng đã chứng kiến ​​các cuộc tấn công lớn. Vào tháng 8, một nền tảng DeFi khác là Poly Network đã bị tấn công và mất 600 triệu đô la Mỹ, mặc dù sau đó hacker đã trả lại số tài sản bị đánh cắp . Trong cùng tháng, sàn giao dịch tiền điện tử Liquid của Nhật Bản đã phải chịu thiệt hại hơn 90 triệu đô la Mỹ trong một cuộc tấn công, lấy sạch các token Bitcoin, Ethereum, Tron và XRP khỏi sàn giao dịch. Liquid đã nhận được khoản vay 120 triệu đô la Mỹ từ sàn giao dịch đồng hương FTX để bù lỗ.

“Ba cuộc tấn công mà Cream Finance đã trải qua đều liên quan đến flash loan và các hacker từ hai sự kiện trước đó đã trả lại [hầu hết] số tiền bị đánh cắp,” Sun Huang, tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch của SecDevOps tại XREX Inc., nền tảng công nghệ thương mại và trao đổi crypto có trụ sở tại Đài Bắc, nói với Forkast.News . “Lần này, chúng tôi mong đợi hacker cũng sẽ quay lại, đặc biệt là khi công nghệ theo dõi cho blockchain đã trở nên hoàn thiện hơn và nhiều người có thể nắm bắt được các dấu vết và truy đuổi những kẻ tấn công.”

Huang nói rằng các nền tảng DeFi được xây dựng trên cơ sở các hợp đồng thông minh và một khi các hợp đồng thông minh có dấu hiệu không an toàn trong thiết kế, việc bị khai thác có thể dễ dàng xảy ra. “Từ quan điểm của một chuyên gia bảo mật thông tin, tôi khuyên người dùng nên sử dụng các nền tảng DeFi đã được đánh giá bảo mật từ ít nhất hai công ty bảo mật, với việc kiểm tra các bản cập nhật thường xuyên. Một số nền tảng sẽ thu hút người dùng với lợi suất phần trăm hàng năm cao nhưng chúng thường thiếu bảo vệ an ninh. ”

 

Nguồn: forkast.news