/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Near Landscape W1.05 - HiddenGem Team

Near Landscape W1.05

Ecosystem

Near Landscape W1.05

Ecosystem

Near Landscape W1.05

Ecosystem

Curve Finance tích hợp với mạng lưới Aurora

Blog post cover

Nền tảng stableswap hàng đầu của Ethereum , Curve Finance đã tích hợp lớp EVM của Aurora. Người dùng hiện có thể kết nối với mạng Aurora trên ví Ethereum của họ khi sử dụng Curve và tận hưởng 1 độ thanh khoản cao của các dapp mà không phải trả phí gas cao hoặc thời gian chờ đợi.

Aurora đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng nhanh nhất trong tháng gần đây, TVL vượt qua mốc $1,3B lọt vào Top 11 trên DeFi Llama. Hệ sinh thái Aurora có hơn 100 dự án và 100 relayer nodes với một trong những bridges  an toàn và sáng tạo nhất trong ngành hoạt động giữa Ethereum, Aurora và NEAR .

Việc tích hợp Curve trên Aurora với sự phát triển của các giao thức bluechip DeFi trên Aurora, chẳng hạn như Aurigami, Bastion và Trisolaris, việc triển khai các giải pháp cầu nối dẫn đầu thị trường, chẳng hạn như Multichain, Synapse và Wormhole . Curve sẽ thêm một lớp khả năng tổng hợp và tính thanh khoản của DeFi vào hệ sinh thái Aurora DeFi, đồng thời, định vị Aurora tốt hơn trong một thế giới ngày càng multi-chain , cho phép nó kết nối với các hệ sinh thái khác thông qua việc chuyển giao và trao đổi tài sản cố định trong các nhóm stablecoin, $ wBTC và $ wETH của nó.

UST được tích hợp trên Bastion

Image

Đây được coi là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong việc hợp nhất giữa các hệ sinh thái LUNA, AURORA, NEAR và ETH. Không gian stablecoin phi tập trung sẽ được phát triển đáng kể thông qua các tích hợp khác nhau giữa các hệ sinh thái.

Điều này sẽ làm tăng nhu cầu đối với UST vì động lực của nó đã thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt và củng cố nền tảng thanh khoản cho Stablecoin trên hệ sinh thái NEAR. Người dùng trên các chuỗi giờ đây sẽ có nhiều cơ hội thanh khoản và lợi nhuận hơn.

USN – The Ultimate Alpha of NEAR

Cách $ USN có thể tạo ra 40 ~ 200% APY : chi tiết tại đây

Không giống như trường hợp UST nơi bạn burn LUNA để mint UST, USN được mint trong quy trình swap với NEAR. NEAR được sử dụng để mint USN sau đó được đặt trên blockchain NEAR để tạo ra phần thưởng satking , được phân phối cho những người nắm giữ USN. Điều quan trọng là việc mint / burn USN không làm thay đổi nguồn cung của NEAR , do đó the baseline economic security của blockchain NEAR được cải thiện bằng cách staking của Quỹ dự trữ.

Stacking legos

usn on burrow banner

Lending : USN sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các giao thức cho vay như Burrow, Bastion, Aurigami và Pret (sắp ra mắt). Nhu cầu đi vay đối với USN sẽ rất lớn, miễn là chi phí đi vay thấp hơn phần thưởng của USN , việc đi vay sẽ thúc đẩy nguồn cung APY cho USN, mang lại nhiều phần thưởng hơn cho holder USN. Đồng thời, tất cả các giao thức cho vay sẽ khuyến khích tặng cho holder USN bằng token riêng của họ (BRRR, BSTN, PLY, v.v.), thêm ít nhất ~ 5% APY khác cho USN.

Ví dụ: nếu đặt phần thưởng staking APY, tỷ lệ đi vay và tỷ lệ cung cấp cho USN lần lượt là 20%, 30% và 15% và phần thưởng BRRR bổ sung cho APY là 5%, thì người nắm giữ USN có thể kiếm được 40% APY một cách đơn giản bằng cách cung cấp USN cho Burrow. Ngay cả đối với những người đi vay, họ vẫn đang kiếm được 10% APY ròng bằng cách vay USN để cung cấp.

Staking đòn bẫy để có thể nhận 200% APY : Những người nắm giữ USN sẽ có “degen box” của riêng họ trong đó đòn bẩy x10 khi staking trên Burrow với USN .

InsurAce giao thức bảo hiểm đầu tiên trên NEAR

Các vụ hack DeFi ngày càng trở nên phổ biến. Vào năm 2022, đã có hơn 3 tỷ đô la trong các vụ hack trong DeFi, trong đó, chỉ 2% được bảo hiểm trước những mối đe dọa này. InsurAce  là một giao thức bảo hiểm DeFi tập trung vào giải quyết vấn đề này, mang lại sự an tâm hơn cho người dùng DeFi.

Ra mắt cách đây chưa đầy một năm, InsurAce đã trở thành giao thức DeFi hàng đầu trong không gian blockchain tích hợp với Ethereum, Solana, Polygon và bây giờ là NEAR .

Khi DeFi tiếp tục phát triển, giao thức bảo hiểm sẽ đóng một vai trò lớn trong việc làm cho quá trình đi lên của DeFi diễn ra suôn sẻ và có thể tránh rủi ro cho người dùng. Nhu cầu về bảo hiểm và giảm thiểu rủi ro rất mạnh và với lợi nhuận cao mà DeFi cung cấp, khoản đầu tư nhỏ 2–5% vào việc bảo vệ tài sản có ý nghĩa đối với bất kỳ ai tham gia vào DeFi.

Vòng lặp đảm bảo sự phát triển liên tục trên NEAR

  • 30% phí giao dịch trên NEAR sẽ được chia lại Dev giúp thúc đẩy động lực cải tiến các Dapp liên tục
  • Lợi nhuận staking cao và ổn định thu hút nhiều USER staking hơn giúp giảm nguồn cung của NEAR trên thị trường và điều đó 1 phần giúp NEAR có thể tăng giá .
  • Nguồn vốn để phát triển hệ sinh thái rất mạnh vì quỹ huy động được lên tới hơn $800M

Fusotao giành chiến thắng trong Voting Queue

Giao thức Fusotao là cơ sở hạ tầng DEX tìm cách cung cấp cho các nhà giao dịch những điều tốt nhất về trải nghiệm người dùng giống như CEX liền mạch trong một môi trường phi tập trung với quyền riêng tư giao dịch, phí gas và chi phí giao dịch thấp

Cả Fusotao Protocol và Discovol đều hoàn thành thành công giai đoạn kiểm tra của họ cùng một lúc và chuyển sang hàng đợi bỏ phiếu để cạnh tranh cho các phiếu bầu của những người nắm giữ OCT.

Khi Fusotao giành được nhiều phiếu bầu hơn từ những người nắm giữ OCT, họ đã chuyển sang giai đoạn khởi động để khởi chạy như một Appchain trong Mạng Octopus.

Octopus giảm yêu cầu Staking

Để giảm thêm ngưỡng cho người dùng tham gia vào mạng , Octopus sẽ giảm yêu cầu staking tối thiểu từ $10.000OCT xuống còn $5.000 OCT vào ngày 9 tháng 5.

Sweat Wallets đạt 3 triệu ví

Chỉ 2 ngày vừa qua , đã có hơn 1 triệu ví được tạo trên Sweat