/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Nandi - NFT Marketplace trên Celo - HiddenGem Team

Nandi – NFT Marketplace trên Celo

News

Nandi – NFT Marketplace trên Celo

News

Nandi – NFT Marketplace trên Celo

News

Nền tảng mới nhằm mục đích trở thành một cách để các nghệ sĩ và người sáng tạo Da màu thể hiện tài năng của họ — và được trả tiền cho công việc của họ.

African Digital Art Network, một tập hợp toàn cầu của các nghệ sĩ kỹ thuật số Da màu, đang tiến những bước đầu tiên vào Web3 bằng cách tung ra thị trường Nandi NFT.

Nền tảng mới này nhằm mục đích trở thành một cách để các nghệ sĩ và người sáng tạo Da màu thể hiện tài năng của họ và là nơi họ có thể trải nghiệm các lợi ích tài chính của Web3 trên toàn cộng đồng người gốc Phi.

African Digital Art Network đã công bố nền tảng này vào đầu tháng này trong hội nghị AfricaNXT ở Lagos, Nigeria. Thị trường Nandi NFT được đồng sáng lập bởi Chinedu Enekwe, cũng là người đồng sáng lập African Digital Art Network. Chợ Nandi được đặt theo tên của Nữ hoàng Nandi, mẹ của Shaka, vị vua huyền thoại của Zulus.

Enekwe nói với Decrypt, ý tưởng cho Nandi Marketplace xuất phát từ cuộc thảo luận giữa anh với Jepchumba, người đồng sáng lập của African Digital Art Network. Enekwe cho biết Jepchumba ban đầu đã do dự khi tham gia với NFTs, nói rằng không ai đã tiếp cận cô ấy đề nghị tập trung thực sự vào cộng đồng.

Enekwe, tốt nghiệp Trường Luật Đại học Howard, người có bằng cử nhân kỹ thuật tại Maryland, cho biết: “Tôi đã giải thích ý tưởng của mình, để khởi chạy thị trường NFT và tạo ra một hệ sinh thái, xây dựng một hệ sinh thái bao gồm một studio cho những người sáng tạo có khả năng gây quỹ. Nhưng hơn tất cả, đó là một cách giúp các thương hiệu và người sáng tạo được trả tiền. “

NFT, tồn tại trên một blockchain đóng vai trò là bằng chứng về quyền sở hữu tệp kỹ thuật số. Các nghệ sĩ châu Phi như Osinachi đã tìm ra những cách sáng tạo để phát triển mạnh trong phương tiện này. Osinachi đã sử dụng Microsoft Word để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Một bộ sưu tập Osinachi có tên “Các sắc thái khác nhau của nước” được bán với giá hơn 200.000 USD tại Christie’s London.

Các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung da màu có một lịch sử lâu dài về việc không thể tận dụng công việc của họ — nhiều người đã bị ép buộc vào các hợp đồng không công bằng hoặc vô tình ký bỏ quyền sở hữu trí tuệ của họ. Năm ngoái, người đồng sáng lập của Def Jam, Russell Simmons đã tung ra một loạt NFT có tên là Masterminds of Hip Hop để giúp bồi thường cho các nghệ sĩ, vào thời điểm đó, nói rằng “sự tôn trọng đối với những người cha sáng lập của hip hop cần được khởi động lại.”

Cùng với sự ra mắt của thị trường NFT, African Digital Art Network sẽ giới thiệu cộng đồng Nandi Cowry, mà Enekwe gọi là cộng đồng toàn cầu gồm các nhà lãnh đạo văn hóa, người tạo ra hương vị và người sáng tạo. Một bộ sưu tập 10.000 NFT được thiết kế bởi nghệ sĩ Sindiso “R! OT” Nyoni ở Johannesburg, được đúc trên blockchain PoS Celo, sẽ hoạt động như một thành viên của cộng đồng. Enekwe cho biết NFT sẽ có ba cấp độ thành viên – cấp thấp nhất sẽ là Bộ lạc, sau đó là Thủ lĩnh, sau đó là Sáng lập. Mỗi bậc sẽ có mức giá dao động từ 25 đô la đến 10.000 đô la bằng cách sử dụng đồng ổn định Celo, CUSD.

Enekwe giải thích rằng việc sử dụng blockchain Celo xuất phát từ cam kết không có carbon âm hoặc carbon trung tính. Khi Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần, thị trường Nandi NFT sẽ thêm blockchain đó.

Ông nói: “Có rất nhiều cộng đồng người da màu đã phải đối mặt với sự bất công về môi trường khiến cho tương lai suy thoái của họ không phù hợp với chúng tôi”.

Và mặc dù việc xây dựng thị trường có thể là một khởi đầu tốt, nhưng Enekwe nói thêm, đó “không phải là giải pháp. Giải pháp là tạo cơ hội thông qua studio của chúng tôi để thông qua chúng tôi làm việc với các thương hiệu và những người sáng tạo khác — có thể nêu bật những người sáng tạo Da màu giỏi nhất.”