/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Myriad: Mạng xã hội thế hệ kế tiếp - HiddenGem Team

Myriad: Mạng xã hội thế hệ kế tiếp

Uncategorized

Myriad: Mạng xã hội thế hệ kế tiếp

Uncategorized

Myriad: Mạng xã hội thế hệ kế tiếp

Uncategorized

Octopus Network Showcase Day 2021

Octopus Network gần đây đã tung ra một loạt video giới thiệu về Octopus Network và các dự án xây dựng trên đó. Trong một trong những video mới nhất, Giám đốc điều hành của Myriad, Jean-Daniel Gauthier đã giới thiệu về Myriad, một mạng xã hội phi tập trung Web3.
Myriad là một nền tảng xã hội phi tập trung, nơi bạn có thể duyệt nội dung gốc hoặc nội dung đến từ phương tiện truyền thông xã hội Web2 chính thống. Myriad cho phép bạn gửi bất kỳ token nào, bắt đầu bằng stablecoin, cho các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung ngay cả khi họ chưa ở trên nền tảng. Khi họ đã tham gia, họ sẽ nhận được tiền boa và bạn sẽ nhận được Myriad token làm phần thưởng.

“Myriad biến bất kỳ nội dung nào từ các tài khoản mạng xã hội Web2 thành các ví tiền lớn. Một cách hiệu quả, điều đó có nghĩa là Myriad kết nối Web2 với Web3 và thực hiện điều đó thông qua các biện pháp khuyến khích, phần thưởng và kiếm tiền ”. -Jean-Daniel Gauthier

Vấn đề của các nền tảng truyền thông xã hội hiện tại

Như Barton Jenson, Kiến trúc sư của Myriad giải thích:

“Vấn đề với các nền tảng truyền thông xã hội hiện tại là các ưu đãi của họ không phù hợp với các ưu đãi của người dùng. Các tổ chức truyền thông xã hội quan tâm đến việc kiếm tiền, nghĩa là bán dữ liệu người dùng với chi phí của người dùng tạo ra dữ liệu và có nghĩa là thao túng bài phát biểu của họ trên nền tảng để xoa dịu các nhà quảng cáo trả tiền cho họ và ngày càng thu hút các lợi ích chính trị gây áp lực cho họ . ” -Barton Johnston

Khi các phương tiện truyền thông xã hội nhỏ hơn, họ có mối đe dọa thực tế về việc người dùng rời khỏi nền tảng của họ nếu họ can thiệp quá mạnh nhưng khi họ tiếp cận với sự thống trị thị trường toàn cầu, mối đe dọa này đã giảm đi đáng kể.

Ý tưởng đằng sau hệ thống này là cung cấp cho người dùng các công cụ để ngăn chặn việc tạo trải nghiệm của các nhà khai thác mạng và đưa các ưu đãi của người dùng và nhà khai thác mạng trở lại cùng một trang.

“Người dùng không còn bị bắt làm con tin cho các nhà khai thác mạng. Thay vì chỉ có một nhà khai thác mạng, chúng tôi có liên đoàn các nhà khai thác mạng nên sẽ luôn có một liên đoàn tôn trọng bài phát biểu của bạn. Và người dùng có sẵn các công cụ để chọn cách tổ chức trải nghiệm của họ theo cách loại bỏ các kênh phổ biến và các nhà khai thác mạng có ảnh hưởng điển hình để chọn những gì người dùng thấy. Điều đó có nghĩa là bạn sử dụng mạng xã hội theo cách hiệu quả nhất đối với bạn ”.

Thuật toán “định hình” trải nghiệm trên Myriad luôn có sẵn để người dùng tham khảo và được thay đổi theo hướng khác. Người dùng thậm chí có thể tạo của riêng họ. Điều này cung cấp một mức độ kiểm soát rộng rãi về cách kiểm soát trải nghiệm truyền thông của họ.

Quảng cáo phi tập trung trên Myriad

Myriad cũng đã tạo ra một hệ thống đặt ra một loại mô hình khác để quảng cáo:

“Chúng tôi đã phát triển một ý tưởng cho quảng cáo phi tập trung có hình tam giác khuyến khích. Bạn có những nhà quảng cáo sẵn sàng trả tiền để có được quảng cáo của họ, bạn có những người sáng tạo có kinh nghiệm đang định cấu hình nguồn cấp dữ liệu được người dùng đăng ký và nếu giữa bạn có không gian quảng cáo và những người dùng duy trì điều đó. ”

Người sáng tạo chọn không gian quảng cáo mà họ muốn đưa vào trải nghiệm của họ và sau đó các nhà quảng cáo cạnh tranh để quảng cáo của họ được chấp nhận vào không gian đó. Các nhà quảng cáo cần duy trì chất lượng không gian của họ để tối đa hóa giá trị trải nghiệm của họ. Vì vậy, sự cân bằng giữa nhà quảng cáo, người sáng tạo và người dùng được khuyến khích.

Cách hoạt động của Incentivisation trên Myriad

Một cách chính mà Myriad được phân phối là cách người dùng có thể cung cấp tip cho hồ sơ mạng xã hội chưa tồn tại trên Myriad và sau này nếu người dùng đó tham gia Myriad, họ sẽ nhận được tips.

“Người dùng tip cho các tài khoản tham gia sẽ nhận được một phần mã thông báo cho dịch vụ đó. Chúng tôi cũng đang khuyến khích việc nhập nội dung được lưu trữ trên các mạng khác vào Myriad bằng cách thưởng cho người dùng nhập nội dung đó và tặng thêm phần thưởng cho họ khi thu thập các tips về nội dung đó. Và cũng có thể kiếm thêm bằng cách chạy một node. ”

Ý tưởng cơ bản là Myriad có thể gửi cho người dùng khác, thuộc bất kỳ nền tảng nào, tiền điện tử dưới dạng tips. Điều này khuyến khích họ tham gia Myriad để thu thập tiền boa và việc tham gia sẽ cho phép những người khuyến khích họ được thưởng. Người dùng cũng có thể kiếm tiền bằng cách nhập nội dung, nhận các tips về nội dung và bằng cách chạy một node.

Các cơ chế và cấu trúc khuyến khích do Myriad đưa ra đảm bảo rằng một khi mạng lưới được bắt đầu, tất cả những người tham gia liên quan sẽ muốn duy trì sự tham gia của họ khi giá trị và khối lượng của Myriad tăng lên.

Myriad cổ vũ cộng đồng và nâng cao chủ quyền của họ

Trong các nền tảng truyền thông xã hội chính thống, người dùng có thể tạo cộng đồng nhưng buộc phải tuân thủ các quy tắc của nền tảng. Myriad cộng đồng tuân theo các nguyên tắc rất khác nhau:

“Myriad rời lưu trữ cộng đồng với các nút liên kết được điều hành bởi các thành viên của công chúng, những người có quyền lựa chọn loại cộng đồng mà họ sẽ lưu trữ. Và trong khi một cộng đồng được lưu trữ, nó phải tuân theo một quy trình dân chủ giữa các chủ sở hữu mã thông báo đại diện cho cộng đồng đó và được khởi tạo như một DAO. ”

Bằng cách này, mọi người vẫn kiểm soát những gì họ muốn lưu trữ và cách cộng đồng của họ được điều hành và không phải chịu vấn đề chủ quyền kép với chủ sở hữu nền tảng toàn cầu.

Myriad Roadmap

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2021, Myriad sẽ giới thiệu các tính năng khác nhau sẽ nâng cao hơn nữa cấu trúc của nó và hiện thực hóa các mục tiêu được tóm tắt trong hình ảnh bên dưới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phân phối mã thông báo và ngân sách cũng như để có bản xem trước của Myriad, hãy xem phần cuối của video.