/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Muse Network: Đưa NFT âm nhạc lên tầm cao mới - HiddenGem Team

Muse Network: Đưa NFT âm nhạc lên tầm cao mới

Uncategorized

Muse Network: Đưa NFT âm nhạc lên tầm cao mới

Uncategorized

Muse Network: Đưa NFT âm nhạc lên tầm cao mới

Uncategorized

Octopus Network Showcase Day 2021

Octopus Network gần đây đã tung ra một loạt video giới thiệu về Octopus Network và các dự án Appchain ban đầu của nó được xây dựng dựa trên nó. Trong một trong những video mới nhất, Giám đốc điều hành và người sáng lập Muse network, Robin Guo, đã giới thiệu về Muse Network, một chuỗi công cộng âm nhạc cung cấp dịch vụ bản quyền đáng tin cậy và chi phí thấp cho các nhạc sĩ và nghệ sĩ đầy tham vọng. Muse Network là gì và tại sao nó lại quan trọng được giải thích chi tiết bên dưới:

Muse Network in a Nutshell

Muse Network là một chuỗi công cộng âm nhạc hiệu suất cao cung cấp cho ngành công nghiệp âm nhạc các dịch vụ bản quyền đáng tin cậy và chi phí thấp. Muse Bapp sẽ cho phép các nhạc sĩ cộng tác trong việc tạo nhạc và tải nhạc của họ lên blockchain để tạo dữ liệu không thể giả mạo thông qua băm, đóng dấu thời gian, v.v. để đơn giản hóa và cắt giảm chi phí của quy trình xác thực bản quyền. Bản quyền Music NFT như vậy sẽ không chỉ tăng khả năng phân phối và tạo ra giá trị mà còn giúp phân phối lại giá trị một cách công bằng cho những người đã tạo ra nó. Hơn nữa, bằng cách khuyến khích tất cả những người tham gia vào ngành hoạt động tích cực thông qua mô hình phần thưởng dựa trên tiền boa và mức độ tương tác, mọi người đều có thể chia sẻ lợi ích của hệ sinh thái khi âm nhạc mới và nội dung có giá trị cao được lan truyền.

Mang lại hiệu quả và công bằng cho ngành công nghiệp âm nhạc thông qua NFTs

“Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa âm nhạc và blockchain có thể giải quyết một số vấn đề lớn nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc và đến lượt nó, âm nhạc có thể giải quyết một số vấn đề lớn nhất mà ngành công nghiệp blockchain phải đối mặt” -Muse Network

Có nhiều vấn đề khác nhau mà ngành công nghiệp âm nhạc đang phải đối mặt, từ việc tập trung hóa cồng kềnh cản trở việc khám phá ra âm nhạc mới, đến việc phân phối tiền bản quyền không công bằng. Nói chung, ngành công nghiệp âm nhạc vẫn được kiểm soát bởi các công ty chuyên biệt do một số người điều hành, lọc và đưa ra quyết định về việc phân phối cụ thể của một loại nhạc. Quyền quyết định tập trung này can thiệp một cách tự nhiên vào mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả của họ. Một hệ thống tập trung và tiêu chuẩn hóa như vậy cuối cùng sẽ gây bất lợi cho nghệ sĩ, cho người nghe và cho chính nhà sản xuất vì nó duy trì một hệ thống khám phá kém hiệu quả.

“Điểm mấu chốt của vấn đề là, theo truyền thống, các cộng đồng phi tập trung đã không thể phân cấp thêm vì họ không được khuyến khích đúng mức cho các nỗ lực đánh giá của họ. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu một ưu đãi NFT chi phí thấp dựa trên blockchain để làm cho các đánh giá của người dùng cộng đồng người hâm mộ trở nên khả thi hơn ”. -Muse Network

Hệ thống âm nhạc tập trung hiện tại hạn chế mạnh mẽ khả năng thương lượng của các nhạc sĩ và bẫy họ vào một vòng quay thu lợi nhuận nhỏ. Muse Network có tiềm năng thú vị trong việc phá vỡ mô hình phân phối không công bằng này và làm cho tỷ lệ phân phối của các nhạc sĩ vượt quá 90%:

“Chúng tôi sẽ trao cho các nhạc sĩ vị trí xứng đáng của họ trong cấu trúc phân phối mới, cho phép họ sản xuất và phân phối âm nhạc của mình một cách độc lập. Bằng cách trực tiếp lấy bản quyền trực tuyến NFT làm mục tiêu thanh toán, việc thanh toán và quyết toán tiền bản quyền được thực hiện, bỏ qua cơ quan truyền thống, để các nhạc sĩ và người sử dụng bản quyền có thể giao dịch trực tiếp. Các khoản thanh toán không còn có quy trình quyết toán hàng tháng dài mà có thể đạt được hàng ngày hoặc thậm chí hàng giờ. Việc phân phối thu nhập giữa tất cả các bên liên quan cũng sẽ được tự động hóa thông qua các hợp đồng thông minh đáng tin cậy để giảm thiểu chi phí đại lý ”. -Muse Network

Ngoài việc giải quyết vấn đề trả lương không công bằng và việc canh gác không hiệu quả, Muse Network còn giải quyết vấn đề quản lý bản quyền xuyên quốc gia, vốn chứng kiến ​​hàng tỷ đô la tiền bản quyền chưa được thanh toán mỗi năm:

“Chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ blockchain để chứng nhận bản quyền và có kế hoạch xây dựng một kho lưu ký bản quyền toàn cầu minh bạch và có thể tìm kiếm được, cho phép siêu dữ liệu thống nhất và truy vấn bản quyền NFT, thanh toán tiền bản quyền NFT tự động, ủy quyền và giao dịch, để tránh tình trạng hỗn loạn và không hiệu quả của quản lý bản quyền xuyên quốc gia ”- Muse Network

Hệ sinh thái của Muse NFT trên Muse Network

Hệ sinh thái Muse Network NFT bao gồm năm phần: chuỗi công cộng (Muse Network), BApp (Muse PLAY), trao đổi NFT (Muse Market), hệ thống quản lý bản quyền tập trung (Muse Copyright) và cộng đồng phi tập trung (Muse Community).

“Chuỗi công khai là nền tảng tin cậy cho toàn bộ hệ sinh thái Muse và BApp là cổng thông tin để người dùng nhập sự sáng tạo của họ. Trao đổi là cách thức xuất khẩu giá trị hiện thực hóa và là nguồn gốc của sức sống sinh thái. Hệ thống quản lý bản quyền bù đắp hiệu quả cốt lõi của toàn bộ hệ thống phi tập trung. Và cộng đồng giúp cho toàn bộ hệ sinh thái có được và giữ chân người dùng dễ dàng hơn ”. -Muse Network

Tất cả năm thành phần của Muse Network đều thể hiện các chức năng khác nhau cho các tác nhân khác nhau tham gia vào vòng lặp sáng tạo, phân phối và tiêu thụ âm nhạc. Muse Network là xương sống của hệ sinh thái. Muse Play hoạt động hiệu quả như một “Ứng dụng” mà các nhạc sĩ sẽ tương tác để tạo và lưu trữ NFT của họ và là nơi mà người nghe có thể truy cập vào tính năng phát nhạc trực tuyến. Nền tảng này tạo ra cơ sở cho thị trường của Muse.
Bản quyền Muse cũng là một yếu tố quan trọng của hệ sinh thái vì nó giúp chủ sở hữu NFT quản lý âm nhạc của họ và cũng cung cấp một bộ công cụ cho các nhạc sĩ và chủ sở hữu bản quyền, bao gồm quản lý bản quyền, bảo vệ quyền, đóng gói nghệ sĩ, công khai, phân phối tiền bản quyền tác giả, v.v.

Bộ công cụ Muse hỗ trợ thêm cho các nhạc sĩ có chức năng bao gồm sáng tác có sự hỗ trợ của AI, mai mối các tác giả sáng tác và cộng đồng cảm hứng âm nhạc. Mục đích của nó là giúp nhiều người đồng sáng tạo và ghi lại phần chia sẻ bản quyền của họ vào blockchain, đồng thời làm cho blockchain và NFT trở thành cài đặt mặc định cho việc tạo và phân phối âm nhạc.
Nhìn chung, Muse Network tạo ra một cuộc cách mạng về cách âm nhạc được sản xuất, phân phối, truy cập và quan trọng là cách chia sẻ giá trị mà nó tạo ra. Bằng cách trao quyền phê bình cho các nghệ sĩ và người nghe, Muse Network cung cấp cho họ nhiều khả năng khám phá âm nhạc hay hơn theo cách thực sự công bằng và bình đẳng.

Product Demo

Cho đến nay, Muse Network đang tích cực xây dựng trên Octopus Network và gần đây đã tung ra bản demo sản phẩm đầu tiên của mình có tên Pengyin App đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng nghệ sĩ ở Trung Quốc. Trong số những nghệ sĩ nổi tiếng nhất đã đăng ký là The Brighter Band TFBOYS, Young 7 và Chen Hanrang, những nhạc sĩ với hàng triệu người theo dõi.
Để được theo dõi với Muse Network, hãy xem trang web của họ: http://musenetwork.org/, hoặc liên hệ tại robinguo@musenetwork.org.