/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Mùa đông Crypto 2022? - HiddenGem Team

Mùa đông Crypto 2022?

News

Mùa đông Crypto 2022?

News

Mùa đông Crypto 2022?

News

Các nhà điều hành trong ngành dự đoán đợt Bitcoin bull run tiếp theo có khả năng xảy ra vào năm 2024 hoặc đầu năm 2025, gắn liền với việc halving lần thứ tư của Bitcoin.

Khi tổng vốn hóa thị trường crypto giảm xuống dưới $2T vào tuần trước, các giám đốc điều hành crypto lớn đã ngày càng nói về bear market liên tục tiềm năng hoặc “mùa đông crypto”.

Trái với kỳ vọng của nhiều người trong thị trường crypto, Bitcoin ( BTC ) đã không thể tăng trên $68.000 vào năm 2021 và tiếp tục giảm xuống dưới $40.000 vào đầu năm 2022, gây ra thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư crypto lớn như MicroStrategy.

Tuy nhiên, theo Vitalik Buterin – người đồng sáng lập Ethereum blockchain, một mùa đông crypto có thể sẽ rất hữu ích cho ngành bằng cách thúc đẩy cải tiến công nghệ. Buterin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Bảy rằng giá crypto thấp hơn có thể góp phần nuôi dưỡng các dự án bền vững lâu dài trong khi loại bỏ sự chú ý đầu cơ ngắn hạn.

“Mùa đông là thời điểm mà rất nhiều ứng dụng đó bị loại bỏ và bạn có thể thấy dự án nào thực sự bền vững lâu dài, như cả trong mô hình lẫn nhóm của họ và con người của họ.”

Tỷ phú crypto 28 tuổi đã chỉ ra rằng những người “tham gia sâu vào crypto và đặc biệt là xây dựng mọi thứ,” thực sự hoan nghênh bear market. “Họ hoan nghênh bear market vì khi có những khoảng thời gian dài giá tăng lên với số lượng lớn như hiện tại – rõ ràng là nó khiến rất nhiều người hài lòng nhưng nó cũng có xu hướng thu hút rất nhiều sự chú ý đầu cơ trong ngắn hạn. , ”Buterin nói thêm.

Nếu đúng, các dự án crypto chắc chắn sẽ có đủ thời gian để cải thiện công nghệ cho đến đợt phục hồi tiếp theo vì một số chuyên gia crypto tin rằng bull market tiếp theo sẽ không đến vào cuối năm 2024.

Du Jun, đồng sáng lập của sàn giao dịch crypto Huobi, tin rằng đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo sẽ không xảy ra cho đến năm 2024 và có khả năng xảy ra sau đợt halving lần thứ tư của Bitcoin, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2024.

Tất cả ba lần BTC halvings trước đó, bao gồm cả lần trước đó xảy ra vào năm 2020, đã kích hoạt sự tăng trưởng tiếp theo của giá Bitcoin do nguồn cung BTC mới giảm lại theo chu kỳ. Chỉ xảy ra bốn năm một lần, đợt Bitcoin halving sắp tới sẽ giảm Bitcoin block reward từ 6.25 BTC xuống 3.125 BTC.

Chỉ ra một mùa đông crypto lớn của năm 2018, sau đợt Bitcoin halving thứ hai và một đợt phục hồi tiếp theo vào năm 2017, Du nhấn mạnh rằng thị trường crypto đã chuyển động theo các chu kỳ gắn liền với việc halving, nói rõ:

“Nếu vòng tròn này tiếp tục, chúng ta hiện đang ở giai đoạn đầu của bear market. Theo chu kỳ này, phải đến cuối năm 2024 đến đầu năm 2025, chúng ta mới có thể chào đón bull market tiếp theo trên Bitcoin ”.

Du nói thêm rằng rất khó để dự đoán chính xác các chu kỳ thị trường crypto vì có nhiều yếu tố khác, bao gồm các vấn đề địa chính trị như chiến tranh, COVID-19 và những yếu tố khác.

Trước đó, Jirayut Srupsrisopa, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch crypto lớn có trụ sở tại Thái Lan Bitkub Capital Group Holdings, cũng dự đoán rằng “thời kỳ vàng” cho Bitcoin và các thị trường crypto rộng lớn hơn sẽ diễn ra vào năm 2024 do BTC halving.

Vào cuối năm 2021, Giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell , cũng đã nói về một mùa đông crypto có khả năng sắp xảy ra, nói rằng bất kỳ thứ gì dưới $40.000 đều là “cơ hội mua”.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $37.653, giảm hơn 33% trong 365 ngày qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.