/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Một số công cụ check vesting schedule - HiddenGem Team

Một số công cụ check vesting schedule

Knowledge

Một số công cụ check vesting schedule

Knowledge

Một số công cụ check vesting schedule

Knowledge

Trong thời gian gần đây, nếu như anh em xem livestream của anh Lê Duy cũng sẽ biết rằng Token Release Schedule là một trong những yếu tố hàng đầu giúp đánh giá chất lượng một dự án cũng như là khả năng tăng trưởng của giá token. Bên cạnh đó, với những bạn tham gia đầu tư seedround, IDO, ICO, IEO, thời gian trả token không chỉ giúp các bạn tính toán được lợi nhuận, mà còn giúp theo dõi áp lực bán của token ở từng thời điểm để đưa ra cho mình quyết định đầu tư tối ưu nhất.

Vậy hôm nay, anh em hãy cùng Team Hidden Gem xem có công cụ nào tổng hợp tất cả các thông tin này không nha?

Vestlab

Đây là dự án mà gần đây mình sử dụng và ưng ý với nó nên mình chọn làm website đầu tiên giới thiệu tới anh em.

Vestlab là website tổng hợp lịch trả token (Token Release Schedule) của rất nhiều dự án từng mở bán các vòng ICO, IDO hay IEO trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên website vẫn đang trong giai đoạn Beta nên lượng dự án được hỗ trợ trên Vestlab còn hạn chế, chủ yếu là các dự án nổi tiếng IDO; IEO trên các nền tảng như CoinList, Tokensoft, PolkaStarter, DAO Maker, Gate.io,…. Với những gì mà dự án đang làm, mình hy vọng dự án sẽ tiếp tục phát triển thêm qua đó cập nhật thêm nhiều dự án từ nhiều nền tảng khác nhau và tính năng mới cho anh em crypto.

Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu những chức năng cơ bản để anh em mình sử dụng website ha.

Tại ngay trang chủ Vestlab, màn hình chính sẽ hiển thị tất cả các dự án chuẩn bị trả token, kèm đồng hồ đếm ngược và các thông tin tổng quát một cách trực quan nhất.

Tên dự án, token ticker, phần trăm public token đã được unlock – chưa unlock, phần trăm public token được unlock sắp tới, các sự kiện sắp tới của token, thời gian còn lại cho vòng unlock tiếp theo.

Không chỉ dừng lại ở đó, nếu anh em click vào tên dự án thì tất cả thông tin khác đều được hiện thị.

  • Website & các kênh social của dự án.
  • Token Allocations.
  • TGE Summary: bao gồm ngày mở bán, số lượng bán, tổng cung,..
  • Vesting Schedule: Lịch trả token theo dòng thời gian với ngày tháng rõ ràng.
  • Distribution Timeline: Các sự kiện đã, đang và sắp diễn ra kèm mốc thời gian cụ thể.

Hiện tại bản beta chỉ mới cập nhật được distribution time của public sale, trong tương lai, website sẽ cho ra mắt thêm mục Seed/private vesting.

Bên cạnh đó, nếu đã đăng nhập và tìm thấy những dự án ưa thích trên Vestlab, anh em có thể click biểu tượng ngôi sao để thêm vào danh sách theo dõi (Watchlist). Vestlab sẽ gửi những cập nhật mới nhất liên quan tới các dự án trong Watchlist về tài khoản Telegram của anh em.

Ngoài ra, ở ngoài trang chủ, anh em có thể khám phá thêm các thanh công cụ khác như:

Trending: Các dự án đang thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng ở thời điểm hiện tại theo dánh giá của website.

Categories: Giúp anh em lọc dự án theo từng phân mục:

  • CoinList, Tokensoft, Launchpad: Hiển thị các dự án từng launch trên CoinList, Tokensoft hoặc các Launchpad khác (PolkaStarter, DAO Maker,…)
  • TBA: Các dự án chuẩn bị công bố lịch vesting.
  • Ended: Các dự án đã trả token xong.

My project: Các dự án mà anh em quan tâm (đã đánh dấu sao cho dự án đó).

My account: Nơi anh em log in và lựa chọn các hình thức update thông tin từ vestlab đến tài khoản tele của anh em.

Và không thể thiếu thanh công cụ tìm kiếm Search bên cạnh.

Cuối cùng, ở ngay góc dưới cùng của trang chủ, anh em có thể điền tên dự án mà anh em mong muốn có thông tin vesting schedule trong tương lai vào ô “Request to add a project”.

Team Finance

Tương tự, Team Finance cũng là một công cụ giúp các dự án lock ERC20 coins và LP token vào vault một cách thông minh, tiện lợi nhất. Với sự tham gia của hơn 21800 dự án sử dụng.

Tuy nhiên, Team Finance chỉ hiện thông tin về các dự án sử dụng nó và lượng token được lock ở đây từ bất kỳ nguồn nào (các tổ chức, dự án, người dùng), nên ảnh hưởng tổng quan lớn đến giá token nhiều lúc không quá lớn. Anh em có thể sử dụng website này để theo dõi những lượng cung nhỏ lẻ.

Nếu anh em click vào bất kì token nào ở trang chủ, ví dụ như Shiba Inu ở hình dưới thì sẽ thấy lượng token được lock ở trong vault của dự án.

Phía bên dưới là các thông tin về contract của việc lock, ví chủ sở hữu và thời gian lượng token đó unlock.

Messari

Tiếp theo, chúng ta đến với trang web mà không còn xa lạ gì với anh em fan của NSND Le Di, anh Di đã giới thiệu nhiều lần trên stream cho anh em chúng ta.

Messari mang đến chúng ta một giao diện rất trực quan về lượng token được unlock cũng như là sự tương quan giữa giá token và lượng token lưu thông. Nhược điểm của messari là thông tin của mỗi token mà anh em tìm kiếm tuỳ thuộc vào dự án mà nó sẽ có sự đầy đủ, thiếu sót khác nhau.

Mình sẽ chọn một dự án tiêu biểu, coin nền tảng với thông tin gần như đầy đủ nhất đề làm ví dụ cho anh em nha.

Ở bên dưới là hình đồng token Celo được giang hồ mệnh danh là “ông hoàng đì giá”. Vì sao lại như vậy?

Sau khi vào website bằng link trên thì anh em có thể search tên dự án của mình và chọn mục “Profile“, click vào “Token Economics” và “Supply Schedule”. Anh em sẽ thấy một bảng minh hoạ như vậy và thông tin chi tiết khi mà đưa con trỏ chuột lên biểu đồ (khi đó, lượng % token phân bổ cho mỗi danh mục sẽ có sự thay đổi theo thời gian mà con trỏ chuột chỉ tới, anh em có thể dựa vào đó mà tính thủ công lượng token tăng lên)

Dưới đây sẽ là hình minh hoạ sự tương quan giữa giá token và circulating supply (cung lưu thông) và ở đây chúng ta có thể hiểu rằng vì sao “ông hoà đì giá”lại nick name như vậy. Lượng cung lưu thông gia tăng mỗi thời gian ngắn đã gây ra áp lực bán cũng như là giảm hiện tượng “cú số nguồn cung” khiến giá token Celo đi ngang một thời gian dài mặc dù sự quan tâm của thị trường là có.

Tổng kết

Trên đây là những công cụ mà Team Hidden Gem biết được để giúp anh em có thể theo dõi, đánh gia dự án một cách tốt hơn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Tất nhiên, mỗi công cụ lại có điểm mạnh, điểm yếu riêng nên mong anh em thông cảm và chịu khó kết hợp chúng lại với nhau để có một bức tranh tổng thể về vesing schedule. Nếu anh em có công cụ nào thú vị thì hãy cùng chia sẻ với cộng đồng trên Facebook group của Team Hidden Gem nha.