/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Một quỹ đầu tư mạo hiểm mới tuyên bố chỉ đầu tư vào NEAR - HiddenGem Team

Một quỹ đầu tư mạo hiểm mới tuyên bố chỉ đầu tư vào NEAR

News

Một quỹ đầu tư mạo hiểm mới tuyên bố chỉ đầu tư vào NEAR

News

Một quỹ đầu tư mạo hiểm mới tuyên bố chỉ đầu tư vào NEAR

News

Khi các nhà quản lý danh mục đầu tư tập trung vào crypto tìm cách thu hẹp các ngách để hướng tới sự chuyên môn hóa, một chuyên gia của ConsenSys Ventures đang chuẩn bị cho việc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm chỉ tập trung vào một giao thức.

Rune Bentien nói với Blockworks rằng anh ấy dự kiến ​​sẽ nắm giữ số vốn đầu tiên gần từ $10M đến $15M cho MOVE có trụ sở tại Vương quốc Anh của mình vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Kế hoạch là huy động khoảng $40M tổng thể, trong khi chờ đợi một vài lần đóng cửa bổ sung vào cuối năm nay. 

MOVE hỗ trợ độc quyền cho các công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái NEAR Protocol, một blockchain tài chính phi tập trung nhằm mục đích khai thác mạng máy tính để tạo ra nền tảng điện toán đám mây.

NEAR token đã được giao dịch ở mức hơn $11 vào giữa ngày thứ Năm, tăng 165,6% so với một năm trước. Các nhà đầu tư đã bị thu hút bởi việc sử dụng sharding của proof-of-stake blockchain, chia dữ liệu của blockchain thành các phần dễ xử lý được chia cho các nodes của mạng xác thực các giao dịch.

Bentien và các nhà đầu tư tổ chức khác đang triển khai vốn cho các dự án NEAR cho biết blockchain vẫn còn trong những ngày đầu của nó và có một quỹ đạo tăng trưởng vững chắc ở phía trước.

“Vẫn còn quá sớm,” Bentien nói. “Bạn có ít hơn 30.000 nhà phát triển toàn thời gian trên Web3.”

Sự ra mắt này là một trong những phương tiện mới ngày càng gia tăng quan tâm đến một góc duy nhất của crypto khi các đối tác hạn chế ngày càng tìm kiếm sự chuyên môn hóa như một phương tiện để tạo ra alpha.

Một vài năm trước, những người tham gia trong ngành cho biết, vốn hóa thị trường của crypto đủ thấp để tập trung vào một thị trường ngách không phải là cách khả thi để triển khai nguồn vốn đáng kể. Điều đó đang thay đổi.

Team NEAR, Bentien cho biết, có “lợi thế kỹ thuật rất lớn” so với các blockchain khác nhờ công nghệ sharding và đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm điều lớn lao tiếp theo. Thêm vào sự hấp dẫn: Crypto nói rằng nó trung tính với carbon.

Bentien, người đã điều hành một trong 50 node đầu tiên trên NEAR, cho biết blockchain được ưu tiên để áp dụng rộng rãi.

“Giả sử họ có thể tiếp tục tập trung vào năm 2022, tôi nghĩ rằng chúng ta có một vài năm thú vị phía trước,” Bentien nói.

Công ty khởi nghiệp có kế hoạch triển khai vốn “càng sớm càng tốt,” Rune nói, tập trung vào các vòng đầu tư pre-seed, seed và Series A. Ông hy vọng nhiều khoản đầu tư sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đang phát triển các ứng dụng phi tập trung trên blockchain NEAR. 

Nhóm nghiên cứu hiện đang nhập kho từ 5 đến 10 khoản đầu tư sẽ trở thành một phần trong danh mục đầu tư của mình khi quỹ ra mắt. Để bắt đầu, MOVE có kế hoạch đưa khoảng hai phần ba số vốn của mình vào các đợt phát hành cổ phiếu, với phần ba còn lại dành cho các khoản đầu tư token. Tỷ trọng đó dự kiến ​​sẽ tăng lên trong một hoặc hai năm tới.

MOVE dự kiến ​​sẽ có năm nhân viên, bao gồm một số người từ nền tảng crypro, tham gia vào khoảng thời gian ra mắt. Họ có trụ sở tại Châu Phi, Châu Âu và Hoa Kỳ. Bentien từ chối tiết lộ danh tính của họ vì một số vẫn đang đàm phán về việc xuất cảnh với các nhà tuyển dụng hiện tại.

Công ty khởi nghiệp cũng có một đối tác liên doanh trên tàu.

Nhóm sẽ nắm quyền điều hành một quỹ với thời gian khóa 5 năm – thời gian ngắn hơn so với một số quỹ đầu tư mạo hiểm khác và có kế hoạch nhận các khoản đóng góp hạn chế của đối tác dưới dạng tiền điện tử, bao gồm cả NEAR.

Fiat sẽ không được chấp nhận đối với các khoản đóng góp hạn chế của đối tác, một rào cản tiềm năng để gia nhập đối với các nhà đầu tư truyền thống quen với việc thực hiện tất cả các giao dịch tài chính của họ bằng đô la – mặc dù hỗ trợ cho các stablecoin thường được sử dụng, chẳng hạn như USDC, có thể giúp ích. 

Trước khi làm việc cho ConsenSys, Bentien đã có gần 9 năm đảm nhận vai trò phát triển kinh doanh tại Google. Anh ấy cũng đã làm việc cho một số công ty khởi nghiệp.