/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Một DAO đang gây quỹ để giải phóng Julian Assange - HiddenGem Team

Một DAO đang gây quỹ để giải phóng Julian Assange

News

Một DAO đang gây quỹ để giải phóng Julian Assange

News

Một DAO đang gây quỹ để giải phóng Julian Assange

News

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) mới được thành lập có tên AssangeDAO, được thành lập bởi “một cộng đồng cypherpunks”, đang gây quỹ để đấu tranh cho quyền tự do của người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange.

DAO hiện đang gây quỹ để tham gia đấu giá một NFT của Digital Artist Pak được tạo ra với sự cộng tác của chính Julian Assange. Tương tự như ConstitutionDAO , bất kỳ ai cũng có thể quyên góp vào quỹ và những người đóng góp sẽ nhận được một lượng tương ứng token JUSTICE. Cho đến nay AssangeDAO đã huy động được 1.441 Ether (trị giá 4 triệu USD).

“Đây là một phong trào mạnh mẽ có thể được thực hiện một cách phi tập trung (decentralize) và hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt”, một thành viên cốt lõi của AssangeDAO cho biết.

AssangeDAO được thành lập vào thứ Năm bởi mười thành viên cốt lõi, bao gồm cả McKenna – một nhà phát triển Smart Contract và các ứng dụng Defi. Những người đóng góp khác bao gồm anh trai của Assange là Gabriel Shipton, hôn phu Stella Morris và nhà phát triển Bitcoin Amir Taaki.

Sự hợp tác của Assange và Pak

Assange’s NFT, được tạo ra bởi Pak, sẽ được bán đấu giá vào ngày 7 tháng 2. Dự án NFT được đặt tên là “Censored” và nó sẽ bao gồm hai phiên bản: bình thường và phiên bản giới hạn.

McKenna cho biết NFT sẽ được bán đấu giá trên một nền tảng mà Shipton đã sắp xếp, và thông tin chi tiết về cuộc đấu giá sẽ được thông báo qua tài khoản Twitter chính thức của Pak.

Nếu AssangeDAO thắng thầu NFT, NFT sẽ do DAO nắm giữ và những người đóng góp sẽ nhận được governance token (token quản trị) của DAO, JUSTICE, tương ứng với số lượng ETH họ đóng góp. Sau đó, những người đóng góp sẽ quyết định thông qua việc bỏ phiếu quản trị phải làm gì với NFT và lộ trình tương lai của DAO.

Nếu DAO thua giá thầu, ETH do mọi người đóng góp sau đó sẽ có thể đổi được qua ví multi-sig. Hiện có 5 người trên ví multi-sig: McKenna, Taaki, Rachel Rose O’Leary, cựu nhà báo CoinDesk và hiện là đồng sáng lập và nhà phát triển của DarkFi, Silke Noa Elrifai, giám đốc pháp lý tại Gnosis và “Fiskangel” của Zee Prime Capital.

Assange bị bắt vào năm 2019 tại London và có khả năng bị dẫn độ sang Mỹ. Tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được chuyển vào phí pháp lý của Assange.

Taaki cho biết: “Assange đã trải qua 1.000 ngày trong nhà tù Belmarsh – tương đương với Guantanamo của Vương quốc Anh – nơi giam giữ những tên tội phạm và khủng bố cứng rắn nhất”. “Anh ấy bị các vấn đề lớn liên quan đến sức khỏe và căng thẳng, gần đây đã bị đột quỵ trong khi chờ xét xử.”

DAO on Trending ?

AssangeDAO theo bước chân của ConstitutionDAO, một phong trào gây quỹ nhằm sở hữu một bản sao ban đầu của Hiến pháp Hoa Kỳ. Nó đã được trao tặng trong cuộc đấu giá bởi Giám đốc điều hành của Citadel, Kenneth Griffin. Sau khi đấu giá thất bại, chủ sở hữu token của nó có thể đổi sang số lượng ETH ban đầu đã thanh toán – nhưng vào thời điểm đó token này đã được giao dịch với giá trị cao hơn nhiều trên các sàn giao dịch.

Một DAO khác đang tìm cách đạt được mục tiêu tương tự là FreeRossDAO, tổ chức gây quỹ nhằm giải phóng Ross Ulbricht, người sáng lập Silk Road Online Marketplace. Nó đã huy động được hơn 12,5 triệu đô la ETH vào thời điểm đó để đấu thầu bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của Ulbricht dưới dạng một NFT duy nhất. DAO đã thắng cuộc đấu giá và mua NFT với giá hơn 6 triệu đô la ETH vào thời điểm đó. Những người đấu giá khác bao gồm người sở hữu CryptoPunk 6529 (người hoạt động dưới biệt danh Punk) và Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell.