/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Mô hình kinh doanh của Yield Guild Games - HiddenGem Team

Mô hình kinh doanh của Yield Guild Games

Insights

Mô hình kinh doanh của Yield Guild Games

Insights

Mô hình kinh doanh của Yield Guild Games

Insights

Yield Guild Games (YGG) một cộng đồng game phi tập trung sử dụng DAO để hiện xây dựng các guild cho một số game play to earn, kiếm thu nhập bằng cách đầu tư vào các game, đồng thời thu hồi vốn và giúp phát triển tương lai của các meta-game. YGG đang là game guild top đầu thị trường crypto với hàng chục nghìn người chơi với số lượng ngày càng tăng

DAO lấy lợi nhuận từ game và tài sản trong trò chơi bằng cách đầu tư vào các game play to earn, tài trợ cho hàng triệu người chơi và tạo ra các công cụ sẽ nâng cao tương lai của game Metaverse. Tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất thế giới. YGG tối ưu hóa các tài sản thuộc sở hữu của cộng đồng để đạt được tiện ích tối đa và chia sẻ lợi nhuận của những tài sản này với chủ sở hữu token quản trị của mình. Những người tham gia DAO này sẽ là chủ sở hữu và người quản lý của toàn bộ hệ sinh thái của YGG Network.

DAO được đồng sáng lập vào năm 2020 bởi Gabby Dizon (CEO / Giám đốc điều hành), Beryl Li (CFO / Giám đốc tài chính) và “anon, Owl of Moistness” (CTO / Giám đốc công nghệ).

Đội ngũ cốt lõi

Trong một chia sẻ của phân tích viên từng gặp Gabby Dizon chia sẻ:

“Trong thời kỳ bùng nổ ICO từ năm 2017 đến năm 2018, lần đầu tiên tôi gặp Gabby Dizon, Giám đốc điều hành hiện tại của YGG, trong một chuyến đi đến Châu Á.

Gabby là một người kỳ cựu trong ngành công nghiệp game. Anh có gần 18 năm kinh nghiệm làm việc trong các studio phát triển game di động. Anh cũng thành lập studio phát triển trò chơi di động Altitude Games và có kinh nghiệm kinh doanh. Altitude Games tập trung vào việc xây dựng cầu nối giữa ngành công nghiệp game và thế giới blockchain thông qua các trò chơi như Battle Racers.

Gabby đã trở thành địa chỉ liên hệ ưa thích của tôi đối với tất cả các khoản đầu tư liên quan đến trò chơi blockchain và đã giúp tôi rất nhiều khi tôi nghiên cứu và viết các bài báo nghiên cứu về NFT trong metaverse.”

Mặc dù nhiều người sáng lập không thể duy trì hoạt động trong lĩnh vực gamefi và rút lui khi thị trường gấu bắt đầu nhưng Gabby vẫn cam kết xây dựng và khám phá sứ mệnh ban đầu của các trò chơi dựa trên blockchain.

Gabby nhận ra tiềm năng của trò chơi game play to earn trong việc thay đổi cuộc sống của những người xung quanh và quyết định thành lập YGG (sẽ nói thêm về điều này ở phần sau).

Nhờ sự nghiên cứu kỹ lưỡng về YGG, mà team hidden gem bắt đầu hiểu được tiềm năng to lớn của gamefi play to earn, và tại sao team tin rằng nó sẽ trở thành tương lai của trò chơi và công việc (hai chế độ này gần như có thể hoán đổi cho nhau) trong vũ trụ metaverse.

Vậy “vừa làm vừa chơi” là gì? Tại sao YGG lại có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cơ hội ở cấp độ hiện tượng này?

Để hiểu “play to earn”, trước tiên chúng ta cần hiểu NFT và tương lai của ngành công nghiệp game trong vũ trụ meta.

NFT: Quyền sở hữu kỹ thuật số trong Metaverse

Có rất nhiều bài viết về Metaverse trên mạng cũng như là trang hiddengemteam. Nếu anh em chưa đọc, mình khuyên bạn nên xem qua các bài viết định nghĩa và insight trong website nha.

Người bình thường chúng ta dành gần 7 giờ online mỗi ngày và tiền có xu hướng đổ về nơi mọi người chú ý. Đây là lý do tại sao thị trường hàng hóa ảo đã tăng trưởng lên xấp xỉ 50 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục đà này, đạt quy mô khổng lồ 190 tỷ USD vào năm 2025.

Như chúng ta đã biết, crypto giới thiệu một tiêu chuẩn mở cho các quyền tài sản kỹ thuật số được gọi là NFT. Bằng cách giới thiệu sự khan hiếm có thể chứng minh và khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa kỹ thuật số, NFT cung cấp sức mạnh cho động cơ tài sản kỹ thuật số, như chúng ta biết, đang định hình lại Internet. Doanh số bán hàng của NFT trong nửa đầu năm 2021 đã vượt quá 2,5 tỷ đô la Mỹ.

Ngày nay, hầu hết sự chú ý trên NFT tập trung vào các bộ sưu tập kỹ thuật số như NBA Top Shots, hoặc nghệ thuật kỹ thuật số như Beeple’s The First 5.000 Days, hoặc thậm chí DJ 3LAU ở Hoa Kỳ bán bản nhạc NFT đầu tiên trên thế giới với giá 11,5 triệu đô la. Album. Những điều này đại diện cho một thị trường đáng kể, nhưng chúng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Cá nhân mình tin rằng tận dụng được đặc tính của NFT sẽ là tạo ra dòng tiền của tài sản trong game cho thế giới ảo; những hàng hóa ảo này có tính thực tế và tiềm năng sinh lời và có thể dễ dàng chuyển giao trong toàn vũ trụ blockchain gaming.

Mặc dù trong thời đại không có NFT, hiện tượng sở hữu và giao dịch các vật phẩm trong game đã tồn tại từ lâu như trong CSGo, Kiếm thế,… tuy nhiên hầu hết các giao dịch hoặc bị giới hạn trong các thị trường biệt lập của các nhà phát triển game hoặc được diễn ra ở các chợ đen. Sự khác biệt chính giữa các NFT là chúng có khả năng tương tác trong nhiều thế giới ảo và khả năng giới thiệu các tính năng game mới lạ.

Ví dụ, trong trò chơi Axie Infinity, người nắm giữ NFT có thể mua và nuôi Axie (tương tự như các nhân vật dễ thương trong Pokémon) để tranh giành phần thưởng. Những phần thưởng này có thể được sử dụng trong trò chơi hoặc đổi ra bên ngoài – tiền mặt. Trong Zed Run, bạn có thể mua và nuôi ngựa ảo, sau đó cho chúng tham gia đua ngựa để kiếm tiền. Danh sách các trò chơi như vậy vẫn đang tăng lên.

Quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số dòng tiền trong thế giới ảo là một trường hợp sử dụng thuận tiện. Nó bắt đầu xác định lại “việc làm” và phổ biến các cơ hội cho “việc làm” lương cao trong thế giới ảo; những công việc này ngày càng trở nên giống như chơi game. Trong một thế giới mà vốn luân chuyển tự do xuyên biên giới nhưng lao động không thể luân chuyển qua biên giới, thì vốn có tiềm năng sinh lời lớn hơn. Tuy nhiên, lợi tức của lao động trong thế giới ảo cao hơn, bởi vì “công việc” ở đó có tính di động, và các rào cản gia nhập thấp hơn nhiều.

“Playing games for a living” bùng nổ

Điều này đã mang lại sự chuyên nghiệp hóa các game trong lĩnh vực thể thao điện tử, và ngành công nghiệp thể thao điện tử cũng đã có sự phát triển bùng nổ trong vài năm qua. Vào năm 2020, doanh thu của ngành thể thao điện tử đạt gần 1 tỷ đô (mặc dù dịch bệnh coronavirus đã khiến cuộc thi không được tổ chức) và dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,6 tỷ đô la Mỹ trong 5 năm tới. TSM, đội thể thao điện tử đắt giá nhất thế giới, trị giá gần 410 triệu đô.

Mặc dù các game miễn phí hiện có đã mang lại doanh thu đáng kể nhưng những khoản thu này vẫn chưa quay trở lại với người chơi. Nếu người chơi muốn kiếm tiền, phần lớn thu nhập của họ đến từ các thị trường xám / không được phê duyệt hoặc đóng cửa. Hầu hết các cơ hội tạo doanh thu trong trò chơi được giới hạn cho các chuyên gia làm game.

Trong tương lai của vũ trụ meta, hầu hết các công việc trông giống như chơi game. Trò chơi P2E dựa trên NFT là sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi này. Trong tương lai, tất cả các game thủ đều có thể kiếm sống trong thế giới ảo.

Game P2E

Mô hình “play to earn” đã phá vỡ hệ sinh thái game free to play. Mặc dù người chơi thường cần chi tiền trước khi có thể bắt đầu chơi game P2E, nhưng họ sẽ nhận được phần thưởng trong game có thể được bán để đổi lấy giá trị trong thế giới thực, bao gồm quyền sở hữu và quản lý game. Game P2E không yêu cầu các giải đấu IRL quy mô lớn để giành giải thưởng, nhưng cho phép tất cả người chơi trong thế giới ảo nhận được các giải thưởng hậu hĩnh.

Trò chơi P2E khác với mô hình trò chơi hiện có. Trước đây, tài sản trong trò chơi nằm trong các kho chứa và các công ty trò chơi sẽ cố gắng hết sức để giảm việc bán tài sản thông qua các kênh “chợ đen” không chính thức. Một ví dụ đã được làm sẵn, việc trồng tiền vàng trong “World of Warcraft” là hoạt động tiên phong của trò chơi để kiếm tiền, nhưng loại hoạt động này không tốt cho người chơi hoặc trò chơi đó là phản xã hội. Cơ chế trò chơi P2E được thiết kế để làm cho loại hoạt động chênh lệch giá này trở nên ủng hộ xã hội và lối chơi tốt hơn.

Hầu hết mọi người trong thời gian gần đây đã bắt đầu nhận ra sức mạnh của việc chơi game để kiếm tiền, bởi vì Axie Infinity vượt qua 600.000 người dùng hoạt động hàng ngày (DAU), thậm chí còn vượt qua DAU đỉnh cao của “World of Warcraft”. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) đã vượt quá 100 đô la, con số này thậm chí còn cao hơn vài đơn đặt hàng lớn hơn ARPU của trò chơi miễn phí hàng đầu.

“Play to earn” có thể thay đổi cuộc đời

Gabby là người đã cho tôi thấy khả năng này. Sau khi nhận ra sức mạnh có thể thay đổi cuộc sống của những người xung quanh mình, anh ấy đã thành lập guild game YGG.

Khi đại dịch coronavirus hoành hành khắp thế giới, Philippines đã bị ảnh hưởng nặng nề, với tỷ lệ thất nghiệp vượt quá 40%. Gabby đã dạy cho nhiều bạn bè và gia đình của mình cách chơi Axie Infinity tại nhà. Nhờ đó, họ có thể kiếm được thu nhập đáng kể chỉ bằng cách chơi game.

Tất cả những điều này đã được nêu bật trong một bộ phim tài liệu do YGG ủy quyền gần đây, giải thích hiện tượng “play to earn”, bao gồm cả những cảnh quay phổ biến do đội Delphi Digital đóng góp.

Làm thế nào để các guild game có thể thu lợi từ việc “play and earn”?

Bây giờ, hãy tưởng tượng một DAO bao gồm hàng trăm nghìn game thủ play to earn, và thu nhập mỗi game của mỗi người dùng gấp 10 lần thu nhập của những người chơi bình thường. Với việc gia tăng số lượng game “play to earn”, guild có thể tạo ra doanh thu hàng chục triệu đô la chỉ tính riêng doanh thu trong trò chơi.

Ban đầu YGG guild chỉ có khoảng 500 người chơi. Trong vòng chưa đầy nửa năm, số lượng thành viên của bang hội đã lên đến hơn 100.000 người chơi. Quan trọng hơn, hơn 10% trong số những người chơi này (khoảng 3.600) là người chơi nhận scholarship Axie Infinity, con số này đã tăng gấp 20 lần trong vòng 6 tháng qua.

Mỗi người chơi được nhận scholarship YGG sẽ được YGG cho mượn NFT và được huấn luyện bởi người quản lý cộng đồng. Để đổi lấy khoản cho vay và đào tạo, YGG lấy 10% thu nhập tương lai của người chơi từ việc chơi game (người quản lý cộng đồng nhận 20% doanh thu và người chơi giữ lại 70%). Người chơi nhận scholarship YGG có thể kiếm 150-200 SLP mỗi ngày (khoảng US $ 45 mỗi ngày theo giá hiện tại).

Giả sử rằng người chơi nhận scholarship, thu nhập tiềm năng của mỗi scholarship là 11.700 đô la Mỹ mỗi năm hoặc mỗi người chơi nhận scholarship mang lại thu nhập 1.170 đô la Mỹ cho kho tiền của YGG mỗi năm. Với tốc độ này, giả sử rằng giá SLP không tăng và số lượng người chơi nhận học bổng không tăng, chỉ riêng năm 2020 có nghĩa là cơ hội doanh thu hàng năm là 3,8 triệu đô la.

Giả sử YGG tiếp tục duy trì tốc độ phát triển nhanh chóng của người chơi nhận scholarship này thì trong 2 đến 3 năm tới, guild có thể tạo ra dòng tiền từ chương trình scholarship Axie gấp vài lần doanh thu hiện tại.

Rủi ro nền tảng gắn liền với sự trỗi dậy và sụp đổ của Axie?

Hiện tại, sự phát triển của đội ngũ nhân tài và người chơi được nhận scholarship của YGG có mối tương quan tỷ lệ thuận với sự phát triển của Axie Infinity DAU. Và điều gì sẽ xảy ra nếu Axie mất đi sự FOMO hiện tại?

Game là một ngành công nghiệp phát triển theo xu hướng bùng nổ và áp dụng “hiện tượng quyền lực”, vì vậy việc chọn ra người chiến thắng là một nhiệm vụ khó khăn. Bằng cách theo dõi YGG, anh em có thể tìm được nhiều trò chơi khác nhau sớm nhất có thể với xác suất thành công cao hơn mức trung bình.

YGG đang xây dựng một cách hiệu quả một mạng xã hội vững mạnh bao gồm những người chơi đầu tiên của game P2E. Với thời gian và các ưu đãi thích hợp, YGG có thể bắt đầu hướng dẫn những người chơi này đến các trò chơi mới trong Metaverse.

Tiêu chí lựa chọn của YGG yêu cầu game P2E có các yếu tố sau để phù hợp với lựa chọn của DAO:

 • Kinh tế đất ảo sẵn có;
 • Nền kinh tế ảo với các native token.
 • Chức năng play to earn, người chơi nhận được phần thưởng native token thông qua các hoạt động trong trò chơi.
 • DAO có thể xác định sớm các trò chơi này dựa trên sự hấp dẫn và phản hồi của các hội người chơi, do đó đầu tư vào các định giá mạng cơ bản có liên quan. Giả sử rằng khoản đầu tư trung bình của YGG vào mỗi game là 50.000 đô la Mỹ và giá trị trung bình của game là 15 triệu đô la Mỹ: Ngay cả khi chín trong số mười trò chơi này thất bại hoàn toàn, miễn là một trò chơi đạt đến mức độ thành công của Axie, đó là cho cả hội. Đây cũng là cơ hội thu nhập 8-9 chữ số, bao gồm cả lợi tức đầu tư và việc nắm giữ phần thưởng game play to earn sớm trong subDAO của trò chơi.

YGG không chỉ có thể khám phá trò chơi sớm mà khi được phát hiện, DAO sẽ trở thành một công cụ tiếp thị được nhắm mục tiêu cao cho trò chơi mới này, hướng dẫn người chơi ở đó và khuyến khích người chơi chơi trò chơi này bằng cách cung cấp phần thưởng $ YGG token. “Tính di động của người chơi” này giúp hướng dẫn việc triển khai các trò chơi mới trong các thế giới ảo này, làm cho các trò chơi trở nên giải trí hơn và tăng khả năng thành công.

Thông qua cách tiếp cận này, YGG đã trở thành một trong những nhà đầu tư chiến lược sớm nhất trong ngành công nghiệp game P2E. Mặc dù game là một ngành công nghiệp phát triển theo hướng điểm nóng, nhưng mình kỳ vọng hiệu suất đầu tư của YGG sẽ tốt hơn bất kỳ quỹ ngoài ngành nào vì DAO có thể tìm ra người chiến thắng sớm và sau đó sử dụng đội tuyển thủ của mình để “đạt được” những người chiến thắng trong tương lai.

Các kênh doanh thu khác

Vì YGG duy trì mối quan hệ trực tiếp với hàng nghìn game thủ “chơi và kiếm tiền”, nên không thiếu khả năng thử nghiệm và mở ra thu nhập gia tăng.

Ví dụ: YGG đã có hai đội ưu tú cho các trò chơi: Axie Infinity và F1 Delta Time. Trong tương lai, họ sẽ thể hiện tài năng của mình trên các đấu trường thể thao điện tử về game hơn nữa. Guild đang tìm kiếm các nhà quản lý dự án thể thao điện tử trên thị trường.

Các đội thể thao điện tử này đã sản xuất nội dung có thể tạo ra doanh thu quảng cáo cho guild. Tài trợ của nhóm sẽ không bị tụt hậu (ai đó đã gọi là SBF!), Và người dùng sẽ không bị chậm trễ trong việc đăng ký các sản phẩm thông tin. Các sản phẩm này sẽ giải thích cách cải thiện kỹ năng kiếm tiền từ trò chơi của bạn (người sở hữu $ YGG ở các cấp độ khác nhau có thể truy cập miễn phí).

Chúng ta cũng có thể thấy trước rằng trong tương lai, YGG sẽ trở thành cộng đồng cốt lõi được xây dựng dựa trên hệ sinh thái game P2E hoặc tạo ra các sản phẩm giá trị gia tăng khác nhằm nâng cao lối chơi.

Khi YGG tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình trong nhiều trò chơi, chắc chắn sẽ xuất hiện các nguồn doanh thu và cơ hội mới, và thông qua việc sử dụng token YGG cho các cơ chế quản trị, những doanh thu này chắc chắn sẽ trở lại với người chơi.

Token $ YGG

YGG token là chất keo gắn kết YGG DAO lại với nhau. Nó sẽ cung cấp cho người chơi quyền tham gia và quản lý chỉ đạo của bang hội. Bất kỳ ai nắm giữ token YGG đều có thể tham gia vào quản trị DAO tương ứng với phần của họ trong nguồn cung cấp token.

Ngoài ra, token YGG hiện có thể được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Stake YGG để nhận phần thưởng token liên quan đến các hoạt động chung của guild
 • Stake YGG để nhận phần thưởng liên quan đến các hoạt động cụ thể
 • Stake YGG để nhận nội dung độc quyền
 • Stake YGG, tham gia bỏ phiếu DAO và các hoạt động khác
 • Stake YGG để đặt hàng độc quyền
 • Sử dụng token YGG để thanh toán cho các dịch vụ trong mạng
 • Các trường hợp sử dụng mới chắc chắn sẽ theo sau. Ví dụ: trong bài viết thứ hai được đề cập ở trên, chủ sở hữu token YGG sẽ có thể cầm cố trong các vault khác nhau liên quan đến các hoạt động DAO cụ thể. Ví dụ: nếu chủ sở hữu token YGG lạc quan về khả năng sinh sản của Axie, họ có thể đầu tư hầu hết số token của mình vào một kho bạc mà thu nhập hoàn toàn có được từ hoạt động này. Cũng sẽ có một siêu kho bạc để chấp nhận thanh khoản và giữ vị trí thụ động trong các hoạt động của toàn bộ DAO.

Token YGG cũng sẽ đóng vai trò là chỉ số của NFT trong trò chơi và lợi nhuận của chúng. DAO đã tạo ra một mô hình subDAO sáng tạo để cung cấp khả năng mở rộng hoạt động của DAO. Mỗi trò chơi có subDAO riêng của nó (ví dụ: con YGGLOK hiện có của nó). Mỗi game mới sẽ có một nhà lãnh đạo cộng đồng từ DAO chính, người có kiến thức và am hiểu vể game đó và các token chính và token phụ của nó. Người nắm giữ token subDAO có thể bỏ phiếu cho các câu hỏi cụ thể của trò chơi. Họ có thể lập kế hoạch cho các nhu cầu phát triển hoặc các cuộc đột kích, bỏ phiếu mua đất trong trò chơi và nhận phần thưởng khi được thăng cấp lên một cấp độ mới.

Số tiền thu được của subDAO sẽ được chuyển vào DAO chính của YGG. Đối với công ty con YGGLOK hiện tại của YGG, DAO chính nắm giữ 56% nguồn cung token phụ. Khi YGG mở rộng đến hàng chục trò chơi, kiến ​​trúc này sẽ mang lại một mức độ linh hoạt và khả năng mở rộng nhất định. Những người tạo ra subDAO hy vọng sẽ tham gia thông qua một subDAO YGG, vì họ sẽ nhận được các nguồn lực cộng đồng rộng lớn hơn và phần thưởng mà DAO chính cung cấp.

Token YGG sẽ đại diện cho trạng thái tốt nhất của nền kinh tế sở hữu. Nếu một cộng đồng người chơi game P2E tham gia vào một game mới, thì nó sẽ có giá trị đối với mỗi người tham gia game mới. Bằng cách chia nhỏ thành các subDAO cụ thể cho một game nhất định, guild có thể mở rộng sang một thế giới ảo mới. Và truyền cảm hứng cho hành vi ủng hộ cộng đồng của tất cả người chơi trò chơi.

Tóm tắt

YGG đã và đang chứng minh sự hiệu quả của mô hình kinh doanh với tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh chóng, tỷ lệ giữ chân người chơi cực cao và việc khám phá ra các game mới phổ biến.

Khi mình nhìn lại một vài năm sau, mình mong đợi sẽ thấy một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của hàng triệu người chơi nhận scholarship Yield Guild bằng cách tham gia vào game P2E.