/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Mintbase là gì? NFT Market và Minting trên NEAR - HiddenGem Team

Mintbase là gì? NFT Market và Minting trên NEAR

Uncategorized

Mintbase là gì? NFT Market và Minting trên NEAR

Uncategorized

Mintbase là gì? NFT Market và Minting trên NEAR

Uncategorized

NFT đã được chứng minh không phải là một xu hướng thông thường nhất định sẽ biến mất sau một thời gian mà là một cuộc cách mạng chính đầy hứa hẹn, tương lai trở thành một phương tiện linh hoạt và thuận tiện cho trao đổi hàng hóa. NFT có thể là bất cứ thứ gì, chúng có thể là chữ ký điện tử của bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, từ tranh vẽ đến âm nhạc giả định dạng mật mã trên blockchain hoặc chúng có thể là bằng chứng về quyền sở hữu của hợp đồng công ty, đất đai.

NFT đã trở thành công nghệ tương lai vì dễ được sử dụng như một phương tiện đại diện thuận tiện cho các mặt hàng trừu tượng và hữu hình, đồng thời cũng được tin tưởng do tính bảo mật mà chúng cũng đi kèm vì chúng được giao dịch trên blockchain. Với kiến ​​thức này về NFT, đã đến lúc chúng ta biết cách chúng được tạo ra và giao dịch.

Vài năm qua đã chứng kiến ​​xu hướng ngày càng phát triển của NFT trên toàn cầu, và có thể nếu Jack Dorsey kiên nhẫn cho đến bây giờ, tweet đầu tiên của anh ấy sẽ bán được với giá cao hơn nhiều so với 2 triệu đô la mà anh ấy đã bán nó, chỉ là suy nghĩ thôi nhé.

Trong đoạn trước, bài viết này đã đề cập đến một trong những thuộc tính của NFT mà chúng đang được sử dụng thuận tiện như một phương thức giao dịch ưa thích, thuộc tính này là sự tin cậy và bảo mật trong các giao dịch NFT vì chúng xảy ra trên blockchain. Vậy thì blockchain là gì? Định nghĩa dễ hiểu là chuỗi khối lưu trữ các giao dịch, tự chạy độc lập mà không có sự tham gia hay can thiệp của bên thứ 3 điều chỉnh hoặc kiểm soát chương trình đó. Điều này làm cho blockchain trở nên rất bất biến vì không có con người phụ trách nó nên không có lỗi, độ trễ hoặc vấn đề tin cậy nào có thể phát sinh khi chạy nó. Trên các chuỗi khối có các ứng dụng được gọi là ứng dụng Phi tập trung (Dapp). Sau tất cả những thông tin này, bạn vẫn có thể nghĩ, NFT được tạo ra như thế nào?

Chà, một NFT được tạo ra thông qua một quá trình gọi là đúc tiền. Minting là việc chuyển đổi một tài sản trong thế giới thực thành một chữ ký kỹ thuật số, một bản trình bày mật mã của tài sản trong thế giới thực đó có thể được lưu trữ trên blockchain để bán. Giống như bạn có thể đã biết, tất cả các thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng để giải thích NFT và cách chúng được tạo ra cho thấy sẽ có một số phức tạp. Chưa kể, chi phí cho việc mint, thu phí mua bán quá cao ở các nền tảng khác như ETH.

Việc hiểu NFT để thu hút chúng để thuận tiện trong giao dịch hàng hóa có thể khá phức tạp và khó hiểu đối với người mới trong ngành, Đây là lúc Mintbase xuất hiện, một ứng dụng trực tuyến và nền tảng phi tập trung toàn cầu hỗ trợ người mới NFT bằng cách đơn giản hóa quá trình tạo NFT (đúc tiền) và giao dịch chúng một cách dễ dàng so với các thị trường NFT khác.

Mintbase là gì?

Mintbase là một nền tảng toàn cầu cho phép mọi người tạo, mua bán và trao đổi NFT với phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh. Giao thức cũng cho phép người đúc mã thông báo tùy chỉnh phí bản quyền và các thông số mã thông báo khác, cho phép họ thiết lập cửa hàng và mua bán NFT.

 

Chức năng nổi bật của Mintbase

Chi phí rẻ, tốc độ nhanh hơn

Mintbase coi NEAR là nền tảng tốt hơn so với Ethereum bởi phí gas trên NEAR thấp hơn đáng kể nhờ mô hình thực hiện hợp đồng thông minh hiệu quả hơn. NEAR cũng sử dụng một hướng tiếp cận Sharding rất hiệu quả là Nightshade. Bên cạnh đó, còn có một số lý do khác khiến Mintbase chuyển sang NEAR.

  • Việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình Rust và AssemblyScript để tạo hợp đồng thông minh trên nền tảng NEAR cho phép các nhà phát triển dễ dàng viết code.
  • NEAR có  các địa chỉ dễ dàng đọc được cho các tài khoản và hợp đồng thông minh
  • Các nhà phát triển có thể giới thiệu ứng dụng tới người dùng một cách nhanh chóng nhờ vào NEAR Drops. Họ có thể thanh toán cho các tài khoản NEAR và có thể gửi NEAR token.
  • Người dùng và các nhà phát triển có thể di chuyển tài sản một cách nhanh chóng nhờ công nghệ Rainbow Bridge ETH-NEAR.
  • Những nền tảng DeFi như Aave và Balancer cũng đã sử dụng giao thức NEAR, điều này làm cho việc tích hợp trong tương lai trở nên dễ dàng hơn.

Đấu giá im lặng

Đấu giá im lặng là phương thức bán hàng NFT của Mintbase. Đấu giá im lặng nghĩa là không có thời gian cố định để cuộc đấu giá kết thúc, mỗi lượt trả giá đều có thời gian kết thúc nhưng không phải là toàn bộ cuộc đấu giá. Số tiền ưu đãi là công khai và chủ sở hữu có thể chọn chấp nhận hoặc không chấp nhận nhà thầu đứng đầu.

Những người tham gia đang cạnh tranh với giá hiện tại của sự vật, vì vậy bất cứ thứ gì hiển thị ở trên cùng bên phải đều là giá niêm yết hiện tại tích cực nhất. Nếu họ đặt một đợt giảm giá mới với giá 2 N trong danh sách dưới đây, đề nghị của họ sẽ vượt qua 4,33 để trở thành vị trí chính và sẽ được bán trước đó.

Về phía người bán, họ có 24 giờ để chấp nhận một giá thầu nên hãy tiếp tục kiểm tra. Mintbase sẽ sớm thêm thông báo để giúp bạn cập nhật.

Về phía người mua và người đặt giá thầu, khi họ đặt giá thầu, họ đặt NEAR của bạn vào ký quỹ. Khi họ trả giá cao hơn người khác, họ sẽ trả tiền để nhận lại NEAR cho người bị vượt qua.

Theo kinh nghiệm của tôi, chi phí giao dịch đáng kể duy nhất là chi phí thiết lập cửa hàng (7 NEAR để mở cửa hàng và 1 NEAR để đúc tiền – tuy nhiên, nếu so sánh với thị trường NFT dựa trên ETH và chi phí đào tiền thậm chí còn gần 0,001 NEAR , chi phí này là không đáng kể).

Tuy nhiên, phiên bản này của Mintbase trên Protocol NEAR vẫn cần nhiều cải tiến, chẳng hạn như giao diện người dùng / người dùng, nhu cầu kết nối với mạng xã hội và thiếu số liệu thống kê về người bán và người mua hàng đầu của nền tảng, v.v.

Đội ngũ phát triển

  • Nate Geier – CEO: Năm 2018, Nate đã tham gia bất kỳ cộng đồng blockchain nào mà anh ấy có thể tìm thấy trên khắp thế giới bao gồm Lisbon, Paris, Budapest, Croatia, Bali, Sumatra, Singapore, Bangkok, Chiang Mai, Praha, Budapest, Cape và bây giờ là Berlin. Nate cũng giành giải nhất cho Marketplace tại Devcon4 Status Hackathon.
  • Carolin Wend – Giám đốc quan hệ kinh doanh: đã sống và làm việc ở Indonesia, Anh, Tây Ban Nha và Đức, Carolin đã làm việc trong lĩnh vực truyền thông và kinh doanh với vai trò phát triển trong một số công ty khởi nghiệp. Như một trợ lý nghiên cứu tại Quốc hội Đức, cô ấy chịu trách nhiệm về tư vấn với các nhà vận động hành lang và xuất bản các tài liệu nghiên cứu về Blockchain và các chủ đề liên quan đến công nghệ

Ngoài 2 nhân vật chủ chốt trên, team Mintbase còn rất nhiều các đồng nghiệp có chuyên môn cao và khả năng sáng tạo, làm việc độc lập.

Backer

Năm 2020, Mintbase đã kêu gọi được hơn 1m $ qua vòng đầu tư. Vòng đầu tư này dẫn đầu bởi Sino Global – một quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Trung Quốc và với sự tham gia của D1 Ventures, Block Oracle Capital, Arweave và các nhà đầu tư thiên thần, nhằm giúp Mintbase nổi bật so với một nhóm các nền tảng NFT đang tăng trưởng.

Mintbase còn hợp tác với rất nhiều đối tác khác như Woodstockfund, NEARProtocol, CaoArmand và gần đây nhất là MusicMinting.

Mintbase và Paras có gì khác nhau?

Trong mảng NFT Market trên NEAR, hiện tại có hai ứng dụng đã ra mắt Market và có tốc độ phát triển, update rất nhanh, đó là Mintbase và Paras. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của hai dự án này lại không hề giống nhau, mà có sự khác biệt rõ ràng.

Đầu tiên, về cơ chế Minting token, để trở thành Minter ở trên Paras, anh em phải đăng ký và chứng minh trình độ nghệ thuật của mình với các tác phẩm trong quá khứ, nếu được xét duyệt anh em sẽ được trở thành Artist trên Paras. Mỗi tuần, họ xét duyệt cho khoảng một chục artist mới, bởi vậy, chất lượng của các NFT trên Paras hầu hết là rất cao.

Với Mintbase, các NFT được mint ra thoải mái và không cần kiểm duyệt chất lượng. Đây có thể vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của ứng dụng này. Điểm mạnh là, các NFT với nhiều công dụng khác nhau có thể được test và sử dụng thoải mái trên Mintbase, nhưng điểm yếu là chất lượng các NFT không cao, và nếu hệ thống search không tốt, thì người dùng sẽ rất khó khăn trong việc tìm ra NFT họ muốn tìm kiếm.

Tiếp theo, về UI/UX, Paras đã ra mắt lâu và qua nhiều bản update giao diện, vì thế UI/UX tốt hơn Mintbase khá nhiều. Mình nghĩ để phát triển hơn trong tương lai, chắc chắn các bản cập nhật giao diện sẽ phải được Mintbase tung ra.

Cuối cùng, Paras đã thông báo sẽ cho ra mắt token $PARAS, còn Mintbase chưa có ý định ra mắt token nền tảng trong tương lai.