/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Mintable cam kết trả lại NFT bị đánh cắp trên OpenSea - HiddenGem Team

Mintable cam kết trả lại NFT bị đánh cắp trên OpenSea

News

Mintable cam kết trả lại NFT bị đánh cắp trên OpenSea

News

Mintable cam kết trả lại NFT bị đánh cắp trên OpenSea

News

Thị trường NFT OpenSea đã nâng cấp dịch vụ và yêu cầu người dùng chuyển tài sản được họ từ Ethereum ( ETH ) sang một hợp đồng thông minh mới được tạo.

Tuy nhiên, những giờ sau đó, 32 người dùng đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo qua email có chủ đích dẫn đến việc một đối tượng ẩn danh đánh cắp số Ether trị giá $1,7M.

Giám đốc điều hành OpenSea, Devin Finzer, đã tweet giải thích rằng vụ việc được dàn dựng thông qua các trò gian lận email giả và thuyết phục họ chấp thuận ví của họ, do đó cấp giấy phép có thể chuyển nhượng tài sản cho tin tặc.

Giám đốc kỹ thuật của OpenSea, Nadav Hollander cũng đã tweet “không có lệnh độc hại nào được thực hiện đối với hợp đồng mới (Wyvern 2.3), chúng đã được ký kết trước khi di chuyển và không có liên quan đến quy trình của OpenSea.”

Ba trong số những chiếc NFT bị mất thuộc về bộ sưu tập NFT nổi tiếng Azuki. Dự án có 10.000 hình, xoay quanh việc xây dựng một cộng đồng Metaverse toàn diện bao gồm các nghệ sĩ và những người ủng hộ Web3.

Trong một sự kiện từ thiện, thị trường NFT Mintable đã mua ba chiếc Azuki của đối thủ OpenSea đang nổi lên nhanh chóng là LookRare với giá thấp hơn 0,2 ETH so với giá sàn của họ và hiện có ý định đoàn tụ chúng với chủ sở hữu ban đầu.  

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Mintable Zach Burks đã công khai chỉ trích việc OpenSea thiếu phản ứng với việc khai thác, nói rằng: “Thật đáng buồn, có vẻ như mặc dù họ có hơn một tỷ đồng tiền mặt, nhưng họ không thể hoàn lại 1,7 triệu cho người dùng của mình”.

Burks tiết lộ rằng Mintable đang làm việc cùng với nhóm Azuki cũng như giám đốc sản phẩm Demna để tìm ra giải pháp thích hợp cho các chủ sở hữu, với các NFT dự kiến ​​sẽ được trả lại cho chủ sở hữu của họ trong những ngày tới.

Nhóm đã tuyên bố với Cointelegraph rằng họ đã “tìm thấy một người đang xác minh ví của họ với chúng tôi để chúng tôi có thể gửi lại NFT.”

Trong cuộc trò chuyện với người sáng lập và Giám đốc điều hành Mintable, Zach Burks, ông tiết lộ liệu việc trả lại NFT cho chủ sở hữu hợp pháp của họ có phải là mục đích tốt để thúc đẩy sự công bằng và trung thực trong Web3 hay chỉ đơn thuần là một cơ hội tự xây dựng thương hiệu.

Tiếp theo từ đó, Burks cũng nhận xét về tầm quan trọng của các thị trường như OpenSea và Mintable trong việc nâng cao mức độ tự chịu trách nhiệm về các hoạt động liên quan đến bảo mật trên nền tảng, đặc biệt là trong một ngành thiếu quy định. 

Anh ấy lập luận rằng “Mintable, OpenSea, Rarible, LookingRare, đều có trách nhiệm đảm bảo rằng người dùng được bảo vệ” và lưu ý rằng “nếu nền tảng kiếm tiền từ người dùng không thể bảo vệ người dùng, thì đơn giản là họ sẽ không có bất kỳ người dùng nào.”

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.