/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
MINA- Hướng dẫn Staking - HiddenGem Team

MINA- Hướng dẫn Staking

Uncategorized

MINA- Hướng dẫn Staking

Uncategorized

MINA- Hướng dẫn Staking

Uncategorized

Mina là giao thức mã hóa blockchain đầu tiên có kích thước khối không đổi. Giao thức Mina nén toàn bộ blockchain thành một tấm ảnh có kích thước của một Twitter tweet mà thôi. Và điều này có nghĩa là cho dù có bao nhiêu giao dịch đang được xử lý, mọi người vẫn thuận tiện để xác minh blockchain và quản lý quyền truy cập.

Chủ sở hữu của token MINA có thể lưu trữ MINA của họ trong ví và ủy thác chúng đến các nodes để có được phần thưởng BP. Có hai loại token một mã phụ vụ cho việc lưu trữ và một mã thông báo bị khóa: những token này phụ vụ cho việc bán private và phần thưởng cho việc tham gia sớm vào Testnet MINA, được khóa trong địa chỉ ví Mina Testnet và sẽ được phân bổ tuyến tính.Đối với những Token không bị khóa. Nhìn chung, chúng tôi cho rằng tất cả các token có thể giao dịch đều là token không bị khóa. Ví dụ: Token được mua từ Coinlist là những token không bị khóa.

Ngoại trừ có thể chuyển nhượng hay không, sự khác biệt khác giữa các token bị khóa và Token không bị khóa là phần thưởng của staking. Phần thưởng BP cho các token bị khóa trong staking là 720 MINA, nhưng đối với các token không bị khóa, nó sẽ là 1.440 MINA và APY là 24% về mặt lý thuyết(tiêu chuẩn hiện tại).

Về staking, có một vài điểm cần được làm rõ:

 1. Các token mà người dùng ủy thác cho các nút sẽ không bị khóa. Bạn có thể chuyển chúng bất cứ lúc nào, nhưng với chi phí không nhận được phần thưởng.
 2. Bạn không cần phải điền vào số lượng token bạn muốn stake. Khi bạn thực hiện ủy quyền, điều đó có nghĩa là bạn đang ủy thác tất cả các token của mình vào nút này.
 3. Bạn chỉ cần Stake một lần. Sau đó, bất kể khi nào bạn muốn rút ra hoặc thêm vào số token bạn muốn Stake, bạn sẽ không cần phải ủy thác lại.
 4. Phần thưởng Staking của Mina sẽ được phân phối ngoại tuyến, có nghĩa là sau khi bạn ủy thác Token của mình cho một nút, phần thưởng Staking của bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức trong tài khoản của bạn; chúng sẽ được phân phối cho bạn ngoại tuyến thông qua tỷ lệ thỏa thuận.
 5. Thời gian chụp nhanh T (kỷ nguyên) của Mina là 14 ngày. Sau khi bạn hoàn thành ủy quyền của mình, phần thưởng sẽ bắt đầu tính toán sau T +2. Thông thường các nút sẽ phân phối phần thưởng của T + 2 sau khi kết thúc T + 2 và vào đầu T + 3. Ví dụ, bây giờ còn 10 ngày trước khi kết thúc giai đoạn này T; sau khi bạn hoàn thành ủy quyền của mình, bạn cần phải đợi (10 ngày + 14 ngày + 14 ngày) để nhận phần thưởng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng Chrome Extension của Ví Auro làm ví dụ để chỉ cho bạn cách ủy thác MINA đến các nút và nhận phần thưởng.

 1. Truy cập https://www.aurowallet.com  và tải xuống ví, có sẵn cho các trình duyệt của Chrome, Firefox và điện thoại Android. Mở ví và chọn [Tạo Ví]
 1. Tạo mật khẩu sau khi đồng ý với [Terms of Use], sau đó nhập trang [Backup Mnemonic Phrase], và đọc hướng dẫn. Hãy chắc chắn sao lưu cụm từ ghi nhớ và đó là cách duy nhất để lấy ví của bạn, nếu bạn thay đổi thiết bị hoặc thiết bị bị hỏng. Bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại ví của mình nếu bạn bị mất cụm từ ghi nhớ.
 1. Sau khi sao lưu cụm từ “Mnemonic”, bạn sẽ thấy trang chúc mừng bạn đã tạo ví thành công.
 1. Truy cập trang chủ và bạn có thể kiểm tra địa chỉ ví của mình bằng cách nhấn vào nút [Receive]
 1. Địa chỉ này có thể được sử dụng để nhận MINA từ các sàn giao dịch hoặc ví khác. Lưu ý: bản ghi nhớ không bắt buộc khi chuyển token vào ví.
 1. Sau khi gửi token vào ví này, bạn có thể nhấn vào nút [Staking] ở phía dưới để vào trang Staking. Bạn có thể kiểm tra danh sách nút bằng cách nhấn [Go to staking].
 1. Chọn nút bạn muốn ủy quyền và bấm [Next]. Nếu token bạn đang nắm giữ là token mở khóa, chúng tôi khuyên bạn nên ủy thác chúng cho AURO và chúng tôi đã giải thích nó ở cuối bài viết.
 • Bạn không cần phải điền vào bản ghi nhớ, hãy đi thẳng đến bước tiếp theo bằng cách chạm vào [Next].
 • Đi tới trang [Send Details] để xác nhận thông tin sau đó nhấn vào nút [Confirm]. 
 1. Staking của bạn được hoàn thành sau khi trang sau xuất hiện.

Bit Cat hiện đang chạy hai nút trên dự án Mina và một trong số đó chỉ dành cho các token không bị khóa, đó là nút AURO (Supercharged). AURO (Supercharged) là một Supercharged pool.  Mục đích của việc xây dựng Pool này là để đảm bảo phần thưởng BP sẽ là 1.440 token MINA với APY là 24% về mặt lý thuyết.

Nút AURO chỉ chấp nhận ủy quyền của các token MINA không bị khóa. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ phần thưởng nào nếu bạn ủy thác token khóa cho AURO.

Nếu bạn đang sử dụng ví AURO, bạn sẽ thấy nút AURO ở đầu danh sách nút và địa chỉ Staking:

B62qq3TQ8AP7MFYPVtMx5tZGF3kWLJukfwG1A1RGvaBW1jfTPTkDBW6