/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
MicroStrategy báo cáo khoản tổn thất $170M đối với Bitcoin Holdings trong Q1 - HiddenGem Team

MicroStrategy báo cáo khoản tổn thất $170M đối với Bitcoin Holdings trong Q1

News

MicroStrategy báo cáo khoản tổn thất $170M đối với Bitcoin Holdings trong Q1

News

MicroStrategy báo cáo khoản tổn thất $170M đối với Bitcoin Holdings trong Q1

News

Công ty phần mềm này sở hữu 129.218 bitcoin trị giá dưới $5B

MicroStrategy (MSTR) đã tính phí tổn thất tài sản kỹ thuật số không dùng tiền mặt là 170,1 triệu đô la trong quý đầu tiên, tăng từ $146,6M trong quý 4 , theo báo cáo thu nhập mới nhất .

Công ty cũng thông báo Andrew Kang sẽ tiếp quản Phong Le với tư cách là giám đốc tài chính, có hiệu lực vào khoảng ngày 9 tháng 5, sau đó Le sẽ tiếp tục vai trò chủ tịch của MicroStrategy. Kang trước đây là giám đốc tài chính của công ty công nghệ Greensky Inc.

Sự suy giảm tài sản kỹ thuật số phản ánh sự sụt giảm giá của bitcoin ( BTC ) so với giá bitcoin được mua. Theo các quy tắc kế toán tiêu chuẩn, giá trị của tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử phải được ghi lại theo nguyên giá và sau đó chỉ được điều chỉnh nếu giá trị của chúng bị suy giảm hoặc đi xuống. Nhưng nếu giá tăng, điều đó sẽ không được báo cáo trừ khi một tài sản được bán.

Vào năm 2021, MicroStrategy đã công bố tổng thiệt hại về tài sản kỹ thuật số là $831M, so với $71M vào năm 2020.

Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Phong Lê, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty hôm thứ Ba rằng bitcoin sẽ cần giảm khoảng một nửa so với mức hiện tại trước khi một cuộc gọi ký quỹ xảy ra đối với khoản vay Silvergate. Tuy nhiên, Le nói thêm rằng MicroStrategy có thể đóng góp nhiều bitcoin hơn vào gói tài sản thế chấp và tránh được viễn cảnh đó.

Từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 4 tháng 4, MicroStrategy đã mua được 4.167 bitcoin với giá $190,5M, phản ánh mức giá trung bình là $45.714 cho mỗi bitcoin.

Vào tháng 1, công ty phần mềm cho biết họ sẽ ngừng báo cáo kết quả điều chỉnh đối với các khoản lỗ do suy giảm và lãi bán ra liên quan đến bitcoin để đáp lại sự phản đối của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm khoảng 0,1% xuống còn $343,2 trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Ba. Cho đến nay, cổ phiếu đã giảm khoảng 37%.