/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Miami Sử Dụng PlanetWatch & Algorand Để Giám Sát Chất Lượng Không Khí - HiddenGem Team

Miami Sử Dụng PlanetWatch & Algorand Để Giám Sát Chất Lượng Không Khí

News

Miami Sử Dụng PlanetWatch & Algorand Để Giám Sát Chất Lượng Không Khí

News

Miami Sử Dụng PlanetWatch & Algorand Để Giám Sát Chất Lượng Không Khí

News

PlanetWatch đã được khai thác để triển khai một mạng lưới cảm biến chất lượng không khí xung quanh thành phố để theo dõi nồng độ ô nhiễm không khí.

Miami đang chuẩn bị trở thành một trong những thành phố lớn đầu tiên của Hoa Kỳ giám sát chất lượng không khí bằng cách sử dụng  Internet of Things (IoT) phi tập trung được xây dựng trên Algorand.

Công ty công nghệ môi trường Planetwatch của Pháp đã phát triển 5 loại cảm biến chất lượng không khí khác nhau. Với sự tài trợ từ quỹ PLANETS trị giá $10M của Borderless Capital, các cảm biến sẽ được triển khai khắp thành phố, kể cả trong nhà của người dân thành phố.

Mỗi cảm biến phát hiện nồng độ ô nhiễm không khí trong một khu vực. Khi kết hợp thành một mạng lưới, chúng sẽ giúp người dân và các quan chức thành phố phân tích những nơi nào có mức độ ô nhiễm cao hơn. Dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến sẽ được ghi lại trên Algorand blockchain giúp nó chống giả mạo và tồn tại vĩnh viễn.

Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã là người ủng hộ việc sử dụng công nghệ blockchain trong một thời gian dài. Anh ấy nói tại sự kiện DeCipher ở Miami vào ngày 29 tháng 11:

“Dữ liệu từ dự án này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực thích ứng với khí hậu cũng như tham vọng của chúng tôi để biến Miami trở thành một trung tâm cho thị trường vốn kỹ thuật số.”

Những cư dân đồng ý chạy một thiết bị cảm biến trong nhà của họ sẽ được thưởng bằng Planet Tokens (Planets). Planets có thể được bán để lấy fiat trên thị trường mở hoặc đổi lấy Earth Credits. Earth Credits là các non-exchangeable tokens mà PlanetWatch sử dụng làm tiền tệ nội bộ cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Algorand là một carbon negative blockchain. Algorand gần đây cũng đã nhận được $1,5B l tài trợ từ cựu giám đốc điều hành Citi Matt Zhang.