/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
MetaMask cho phép người dùng iPhone mua crypto bằng Apple Pay - HiddenGem Team

MetaMask cho phép người dùng iPhone mua crypto bằng Apple Pay

News

MetaMask cho phép người dùng iPhone mua crypto bằng Apple Pay

News

MetaMask cho phép người dùng iPhone mua crypto bằng Apple Pay

News

Ví MetaMask đã mở rộng sang hệ sinh thái của Apple bằng cách khởi chạy tích hợp với nền tảng thanh toán của công ty này.

Vào ngày 29 tháng 3, MetaMask đã công bố một loạt các bản cập nhật cho phiên bản di động 4.3.1, quan trọng nhất là tích hợp Apple Pay.

Vấn đề là Apple không hỗ trợ trực tiếp thanh toán crypto thông qua nền tảng của riêng mình, vì vậy nó phải được thực hiện thông qua Wyre, công ty hỗ trợ crypto và tích hợp với Apple Pay.

Người dùng hiện cũng có thể mua crypto bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, loại bỏ việc phải gửi trước ETH vào ứng dụng. Người dùng Apple Pay có thể gửi tối đa $400 hàng ngày vào ví của họ bằng cách sử dụng Thẻ Visa hoặc Mastercard và Wyre API.

Thẻ tín dụng cho crypto

MetaMask cũng sử dụng nền tảng thanh toán Transak để cho phép người dùng mua crypto bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ. Tuy nhiên, những người muốn sử dụng một trong hai nền tảng thanh toán phải hoàn thành quy trình KYC (Know-You-Customer).

Tuy nhiên, việc sử dụng MetaMask trên L1 cũng phải chịu phí gas, mặc dù công ty cho biết họ không thu lợi nhuận từ chúng. MetaMask cũng có phí riêng, là 0.875% giao dịch.

Một trong những bản cập nhật khác là hỗ trợ cho các giao dịch không cần gas, đó là khi các private blockchains hoặc một dự án hoặc giao thức thanh toán cho gas thay mặt người dùng.

Vào ngày 15 tháng 3, báo cáo MetaMask đã vượt qua 30M người dùng hoạt động hàng tháng, khiến nó trở thành một trong những ví crypto phổ biến nhất hiện nay. Tin tức cũng tiết lộ vòng gây quỹ $450M cho ConsenSys, công ty giải pháp Ethereum đứng sau ví.

Vào ngày 16 tháng 3, Giám đốc điều hành của ConsenSys, Joseph Lubin đã thông báo MetaMask sẽ tung ra token và DAO của riêng mình. Có rất ít thông tin về token nhưng người dùng MetaMask lâu dài sẽ hy vọng về một đợt airdrop tương tự như của Uniswap.

Cẩn thận với các ứng dụng ví giả

Là một trong những ví hàng đầu cho giao dịch crypto khiến MetaMask trở thành mục tiêu của hackers và scammers. Công ty an ninh mạng ESET gần đây đã tiết lộ một kế hoạch phức tạp để phân phối các ứng dụng ví giả cho các thiết bị di động Android và Apple.

Nghiên cứu cho biết rằng kế hoạch này đã diễn ra từ tháng 5 năm 2021 và các ứng dụng ví giả cho MetaMask, Coinbase, Jaxx và Trust Wallet đã được phổ biến trên các nhóm truyền thông xã hội trên Facebook để nhắm mục tiêu đến người dùng Trung Quốc.

Một số trong số chúng thậm chí đã xuất hiện trên Google Play Store, nhưng gã khổng lồ công nghệ đã loại bỏ chúng vào tháng Giêng