/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Messari Fund Analysis: Kiểm Tra Liquid Portfolios Của Các Quỹ Crypto - HiddenGem Team

Messari Fund Analysis: Kiểm Tra Liquid Portfolios Của Các Quỹ Crypto

News

Messari Fund Analysis: Kiểm Tra Liquid Portfolios Của Các Quỹ Crypto

News

Messari Fund Analysis: Kiểm Tra Liquid Portfolios Của Các Quỹ Crypto

News

Các nhà đầu tư smart money – quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ phòng hộ, nhà cung cấp thanh khoản đang đặt cược trên nhiều lĩnh vực khác nhau DeFi, NFTs, Web3, Infrastructure, Metaverse – ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau (từ dưới $50M đến hơn $1B ).
 
Chúng tôi đã theo dõi nhiều venture capital (VC) và quỹ đầu cơ hàng đầu trong crypto và ghi lại liquid portfolios của họ (tài sản giao dịch trên thị trường). Tất nhiên, điều này có thể bỏ sót các khoản đầu tư cổ phiếu hoặc đầu tư vào các mạng chưa hoạt động.
 
Tổng cộng, phân tích của chúng tôi cho thấy rằng tổng cộng, 53 quỹ nắm giữ 228 tài sản duy nhất trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm: smart contracts, DeFi, Web3, Scaling, Interoperability và NFTs.
 
( Messari Pro có quyền truy cập vào danh sách đầy đủ những người sàng lọc cộng đồng của chúng tôi, bao gồm những người sàng lọc danh mục đầu tư VC cho Multicoin, Pantera, Paradigm, ParaFi, Three Arrows Capital, v.v. ). Để tìm danh sách những người sàng lọc danh mục đầu tư, hãy truy cập Messari.io/screener và những người sàng lọc của Messari Research trong phần cộng đồng:
  • A16z
  • Alameda Research
  • Dragonfly Capital
  • Electric Capital
  • Fabric Ventures
  • Framework Ventures
  • The LAO
  • Delphi Digital Ventures
Bản chất công khai của các danh mục đầu tư này và tính khả dụng của hầu hết các loại crypto đảm bảo rằng cả nhà đầu tư tổ chức và hàng ngày đều có thể tham gia vào hành động (và cùng thua).

Phân tích Messari Fund

Phản ánh nhanh về Phân tích công cụ sàng lọc Messari Q2
Messari đã thực hiện phân tích tương tự vào tháng 4 với chỉ 35 quỹ và 5 tài sản được nắm giữ hàng đầu là:

Phân tích Messari Screener Q3:

Sau khi phân tích tất cả các danh mục đầu tư, chúng tôi nhận thấy tài sản hàng đầu được đầu tư trên 53 quỹ mà chúng tôi đã theo dõi vẫn là Polkadot (DOT). Trên thực tế, 21 trong số 53 quỹ sở hữu DOT, có nghĩa là 39% quỹ được theo dõi của chúng tôi có lợi ích nhất định trong thành công của Polkadot. Một hệ quả quan trọng của điều này là các quỹ DOT nắm giữ lớn có thể sẽ là yếu tố quyết định cuối cùng để các dự án nào đảm bảo một số giai đoạn đầu tiên.
Lưu ý, chúng tôi giả định rằng hầu hết các quỹ này đều nắm giữ Ethereum và Bitcoin và do đó, chúng tôi đã loại bỏ chúng khỏi phân tích của chúng tôi.
 
Tài sản phổ biến thứ hai trong các danh mục đầu tư mà chúng tôi theo dõi là mối liên kết ba chiều cho NEAR Protocol, Terra và Ooasis Network. Terra (LUNA) là một nền tảng stablecoin phong cách chia sẻ seigniorage được quản lý bằng thuật toán, gần đây đã kích hoạt kết nối IBC với hệ sinh thái Cosmos.  Near Protocol (NEAR)Oasis Network (ROSE) là các nền tảng smart contract nhưng cho đến nay ít được áp dụng hơn các đối thủ cạnh tranh như Solana, Ethereum, Cosmos và Avalanche.
 
Tài sản được các quỹ nắm giữ nhiều thứ năm cũng là mối ràng buộc bốn bên giữa Arweave, Maker, Nervos Network và Solana. Đáng chú ý, Arweave đã tăng đáng kể so với phân tích của quý trước.
 
Trong số các tài sản được đầu tư hàng đầu, Solana sở hữu vốn hóa thị trường lưu hành cao nhất (với BTC và ETH bị bỏ qua). DODO sở hữu vốn hóa thị trường lưu hành thấp hơn trong số mười lăm tài sản do quỹ sở hữu hàng đầu trong khi Arweave sở hữu vốn hóa thị trường lưu hành thấp hơn trong số năm tài sản hàng đầu.
Tương tự như quý trước, các nhà đầu tư mạo hiểm thấy rõ tổng số thị trường có thể giải quyết được trong không gian smart contract và bối cảnh DEX vì chúng là những lĩnh vực được đầu tư thường xuyên nhất trong các tài sản được tài trợ hàng đầu.
Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khi lưu trữ tệp là một danh mục duy nhất, nó có thị phần mạnh so với các ngách khác. Cuối cùng, khi Web3 trở thành ưu tiên hàng đầu, ngày càng nhiều nhà đầu tư mạo hiểm đang tìm kiếm các giao thức kiểu quản lý dữ liệu bao gồm các bộ lập chỉ mục như Graph và Covalent. Trong khi Graph vẫn là công cụ chỉ số thống trị nhất, đối thủ cạnh tranh của nó là Covalent đã nhận được sự ủng hộ mạnh từ nhiều công ty để đẩy nó vào danh sách 50 tài sản được đầu tư hàng đầu.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc đầu tư giống như một Crypto Fund 

Đầu tư như một quỹ crypto – mạo hiểm hoặc phòng hộ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Một nhà đầu tư trung bình hoàn toàn có thể sao chép giao dịch các danh mục đầu tư này và phản ánh bất kỳ quỹ nào họ yêu thích. Tuy nhiên, trong khi giao dịch sao chép, một VC nổi bật có thể xuất hiện ở mệnh giá là một chiến lược tốt, điều quan trọng cần nhớ là các nhà đầu tư không được công nhận hoặc chuyên nghiệp vẫn không có quyền truy cập bình đẳng.
 
Hầu hết các quỹ này thường nhận được các vị trí tư nhân với mức định giá rẻ hơn nhiều và các quỹ tập trung ngắn hạn đang chờ thanh lý một phần số token của họ sau khi được cấp để ghi lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư của họ. Hơn nữa, trong thời kỳ thị trường tăng giá, các tài sản thanh khoản đặc biệt là các dự án mới hơn thường giao dịch ở mức cao hơn do kỳ vọng sẽ được định giá cao hơn trong tương lai.
 
Mặc dù vẫn còn những rào cản đối với các cá nhân đầu tư vào các dự án crypto giai đoạn đầu nhưng cơ hội tốt hơn gấp 10 lần so với thế giới tài chính kế thừa. Tuổi của các nhà đầu tư hàng ngày đang bắt đầu và crypto sẽ là con đường chính để tăng trưởng.