/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Máy tính lượng tử là gì? - HiddenGem Team

Máy tính lượng tử là gì?

Knowledge

Máy tính lượng tử là gì?

Knowledge

Máy tính lượng tử là gì?

Knowledge

Máy tính lượng tử là gì?

Điện toán lượng tử từ lâu đã được coi là một rủi ro tồn tại đối với crypto. Sức mạnh của Bitcoin dựa trên mật mã rất mạnh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó trong tương lai không xa, sức mạnh máy tính tiến tới mức mà các tiêu chuẩn mật mã hiện tại không còn đủ tốt nữa?

Đó là lời hứa và sự nguy hiểm của điện toán lượng tử, một công nghệ cho phép máy tính sử dụng các quy tắc vật lý lượng tử để tăng tốc độ tính toán và xử lý một lượng lớn dữ liệu với tốc độ mà các máy tính ngày nay đơn giản là không thể làm được. Máy tính lượng tử là một lĩnh vực máy tính tập trung vào việc phát triển công nghệ máy tính dựa trên các nguyên tắc của lí thuyết lượng tử, giải thích tính chất của năng lượng và vật chất ở cấp độ nguyên tử và hạt nguyên tử.

Các máy tính thông thường mà chúng ta sử dụng ngày nay chỉ có thể mã hóa thông tin bằng bit lấy giá trị 1 hoặc 0. Điều này hạn chế khả năng của chúng. Mặt khác, máy tính lượng tử sử dụng các bit lượng tử hoặc qubit. Hiện tại, máy tính lượng tử đang ở giai đoạn sơ khai và chưa có mặt trên thị trường chính thống. 

Central Computer Processor digital technology and innovations

Bẻ khóa mở khóa cá nhân Bitcoin?

Một tấn công đơn giản là một cuộc tìm kiếm toàn diện, máy tính được tự động hóa để có thể có để phát hiện ra private key, do đó sẽ cấp cho tác nhân bên ngoài quyền truy cập vào crypto của người khác. 

Vấn đề đối với các hacker ngày nay là khóa riêng là một số từ 1 đến 2 ^ 256, hay còn gọi là 115 quattuorvigintillion. Đó là một con và được ước tính là một con số lớn hơn tổng số nguyên tử trong vũ trụ. Đó là mức độ khủng khiếp của số lượng máy tính lượng tử

Bitcoin có thực sự gặp rủi ro?

Bitcoin sẽ có rủi ro khi các giao dịch xếp hàng đợi để được xử lý. Các block mới được khai thác trên Bitcoin sau mỗi 10 phút (mặc dù không phải tất cả các giao dịch đủ điều kiện đều được đưa vào block có sẵn đầu tiên). Sau khi điều đó xảy ra, chúng không còn có thể bị giả mạo nữa. Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, về mặt lý thuyết, một private key có thể được sao chép, cho phép hacker đánh cắp tiền từ ví của người dùng trước khi một block mới trên blockchain được xác nhận. 

Giám đốc điều hành Máy tính lượng tử Andersen Cheng nói với Decrypt , “Một khi khóa công khai đó được tiết lộ, một máy tính lượng tử có thể xử lý private key một cách nhanh chóng, tối đa chỉ trong vài phút hoặc vài giờ”.

Việc phá vỡ bảo mật của Bitcoin chỉ cần một máy tính lượng tử với 1.9B “qubit.”

Những gì máy tinh lượng tử có thể được thực hiện? 

Điều này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến Bitcoin và crypto mà còn ảnh hưởng đến các hệ thống khác dựa vào mật mã – chẳng hạn như ngân hàng. Các nhà nghiên cứu của Đại học Imperial đã đề xuất một soft fork của chuỗi block Bitcoin sẽ cho phép “chuyển đổi an toàn tiền sang ví kháng lượng tử.”  Tuy nhiên, cần đến 10 năm để sửa đổi cơ sở mật mã hiện có để tránh các mối đe dọa.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.