/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Mastercard thâu tóm CipherTrace - công ty tìm kiếm và cung cấp thông tin tiền mã hóa hàng đầu thế giới - HiddenGem Team

Mastercard thâu tóm CipherTrace – công ty tìm kiếm và cung cấp thông tin tiền mã hóa hàng đầu thế giới

News

Mastercard thâu tóm CipherTrace – công ty tìm kiếm và cung cấp thông tin tiền mã hóa hàng đầu thế giới

News

Mastercard thâu tóm CipherTrace – công ty tìm kiếm và cung cấp thông tin tiền mã hóa hàng đầu thế giới

News

Mastercard, gã khổng lồ về thanh toán đã đồng ý mua lại CipherTrace, một công ty chuyên quét các blockchain để tìm kiếm các giao dịch bất hợp pháp.

Việc thấu tóm bất ngờ được các công ty công bố hôm thứ năm ngày 09/09/2021 trong một thông cáo báo chí giúp cho Mastercard có khả năng theo dõi hơn 900 loại tiền mã hóa. Thông tin chi tiết về vụ thâu tóm không được tiết lộ.

Thỏa thuận này là dấu hiệu mới nhất cho thấy hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực truy tìm thông tin giao dịch tiền mã hóa khi các chính phủ và ngân hàng tìm cách tăng cường giám sát và tuân thủ.

Đầu năm nay, Daniel Loeb’s Third Point Ventures đã dẫn đầu với khoản đầu tư 27 triệu USD vào CipherTrace. Khoản đầu tư này diễn ra sau vòng Series D trị giá 100 triệu USD đã định giá công ty cạnh tranh Chainalysis là 4,2 tỷ USD.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Mastercard về Cyber ​​& Intelligence Ajay Bhalla cho biết, “Sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số dẫn đến nhu cầu đảm bảo tính tin cậy và an toàn của nó. Mục đích của chúng tôi là xây dựng dựa trên các khả năng bổ sung của Mastercard và CipherTrace để thực hiện điều này. ”

Mastercard đang tăng cường các nỗ lực trong lĩnh vực tiền mã hóa vào giai đoạn cuối năm nay. Vào tháng 7, gã khổng lồ thanh toán cho biết họ sẽ thử nghiệm việc sử dụng đồng USD do Circle quản lý (USDC) như một cầu nối chính giữa người mua sử dụng tiền mã hóa và những người bán yêu thích tiền mặt. Vào tháng hai, Mastercard cho biết họ đang có kế hoạch cho phép các thương gia chấp nhận tiền mã hóa thông qua mạng của mình vào cuối năm.

“Triết lý của chúng tôi về tiền mã hóa rất đơn giản: Đó là về sự lựa chọn”, Raj Dhamodharan, Phó chủ tịch mảng tiền mã hóa của Mastercard cho biết vào thời điểm đó. “Mastercard không ở đây để khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng tiền mã hóa. Nhưng chúng tôi ở đây để cho phép khách hàng, người bán và doanh nghiệp di chuyển giá trị kỹ thuật số ”.

Nguồn: CoinDesk