/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Mastercard Chuẩn Bị Cơ Sở Hạ Tầng Để Triển Khai CBDC - HiddenGem Team

Mastercard Chuẩn Bị Cơ Sở Hạ Tầng Để Triển Khai CBDC

News

Mastercard Chuẩn Bị Cơ Sở Hạ Tầng Để Triển Khai CBDC

News

Mastercard Chuẩn Bị Cơ Sở Hạ Tầng Để Triển Khai CBDC

News

Mạng lưới xử lý thanh toán tiêu dùng lớn thứ ba thế giới vẫn lạc quan về việc áp dụng CBDC.

 

 

Trong một cuộc gọi thu thập kết quả kinh doanh với các nhà đầu tư và các bên liên quan, Michael Miebach, Giám đốc điều hành của Mastercard, đã thảo luận về triển vọng tích cực của mình về ngành công nghiệp crypto. Mastercard không chỉ chứng kiến ​​sự tăng trưởng khối lượng đáng kể trong việc người tiêu dùng sử dụng Thẻ Mastercard của họ để mua crypto mà còn đạt được một số quan hệ đối tác với các công ty crypto. Nhưng quan điểm tham vọng nhất của Miebach đã xuất hiện trong một cuộc thảo luận liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, ông nói rằng:

“Chúng tôi nói về điều này đúng lúc, cơ hội tốt nhất để công nghệ này hỗ trợ cho các khoản thanh toán là khi nó được phát hành thông qua một chính phủ dưới hình thức CBDC. Chúng tôi đã nói điều đó trong một vài cuộc gọi trước đây và chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ chuẩn bị mạng lưới của mình sẵn sàng làm điều đó khi chính phủ sẵn sàng ra mắt CBDC tồn tại song song với đồng đô la hoặc đồng euro như một loại tiền tệ thanh toán trong mạng lưới của chúng tôi. ”

Miebach vẫn tin tưởng vào vai trò của Mastercard trong vấn đề này, ông nói rằng “Chúng tôi có thể cung cấp một không gian an toàn cho các ngân hàng chính phủ và tư nhân để tìm ra cách thức hoạt động thực sự.”

Thảo luận về CBDC đã tiếp tục thu hút sự chú ý nhanh chóng trong năm qua. Vào ngày 21 tháng 10, Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành CBDC “Sand Dollar”. Chỉ vài ngày sau, tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã công bố kế hoạch ra mắt eNaira CBDC của riêng mình tại quốc gia này.

Theo Statistica, Mastercard đã xử lý 113 tỷ giao dịch trên toàn cầu vào năm ngoái – chỉ sau 188 tỷ của Visa và 151 tỷ của Union Pay.

Mạng lưới xử lý thanh toán lớn thứ ba thế giới đã quan tâm sâu sắc đến không gian crypto trong những tháng gần đây. Vào thứ hai, Mastercard thông báo họ sẽ hợp tác với sàn giao dịch crypto Bakkt để cho phép khách hàng ở Mỹ của mình giao dịch tiền kỹ thuật số. Vào tháng 9, công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu công ty phân tích blockchain CipherTrace  theo dõi các giao dịch bất hợp pháp trên 900 loại crypto khác nhau. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Miebach đã thực hiện một cách tiếp cận tránh rủi ro hơn đối với toàn ngành, như đã nêu trong cuộc gọi thu thập kết quả kinh doanh quý 3 của công ty:

“Những câu hỏi về những vấn đề ở chặng đường cuối cùng như làm thế nào để bạn mang tiện ích đến tay công dân của mình nếu bạn áp dụng CBDC. Những câu hỏi về việc chấp nhận nó, v.v. Vì vậy, tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư như một loại tài sản, chúng tôi làm điều đó và chúng tôi sẵn sàng cho CBDC . Có nên có một stablecoin cho tư nhân không? Chúng tôi cũng có thể làm điều đó. Nhưng chúng tôi có những nguyên tắc rất nghiêm ngặt về thời điểm nào nên làm điều này và khi nào thì không. ”

 

Nguồn: Cointelegraph