/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Mainnet là gì? Testnet là gì? Tầm quan trọng của Mainnet, Testnet - HiddenGem Team

Mainnet là gì? Testnet là gì? Tầm quan trọng của Mainnet, Testnet

Uncategorized

Mainnet là gì? Testnet là gì? Tầm quan trọng của Mainnet, Testnet

Uncategorized

Mainnet là gì? Testnet là gì? Tầm quan trọng của Mainnet, Testnet

Uncategorized

Mainnet và Testnet là thuật ngữ mà chúng ta thường xuyên thấy khi tham gia thị trường tiền mã hoá. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa của thuật ngữ này. Sau đây là bài giải thích ngắn gọn về chúng.

Mainnet là gì?

Mainnet (mạng chính thức) là thuật ngữ mô tả rằng dữ liệu của giao thức Blockchain đã chính thức được ghi lại trên chính Blockchain đó. Khi một dự án phát hành giao thức Mainnet tức là dự án này đã có đồng coin và Blockchain nền tảng của riêng mình, không phụ thuộc vào bất kỳ một nền tảng nào khác.

Đặc tính của Blockchain là dữ liệu được ghi trên đó không thể làm giả và thay thế được. Nên bất cứ lỗi hay sai sót nào cũng không được xảy ra trên chuỗi khối, vì vậy trước khi ra mắt Mainnet, bắt buộc chúng ta phải thử nghiệm trên một mạng được gọi là Testnet.

Testnet là gì?

Testnet (mạng thử nghiệm) là nơi các nhà phát triển thử nghiệm tất cả các tính năng, bảo mật của giao thức Blockchain trước khi tiến hành thực hiện Mainnet. Vì là thử nghiệm nên tất cả những sai sót, bug, lỗi có thể xảy ra đều được chỉnh sửa linh hoạt trên mạng này.

Tầm quan trọng của Mainnet, Testnet:

Testnet  sẽ khuyến khích cộng đồng nhà đầu tư quan tâm trải nghiệm dùng thử sản phẩm và phản hồi lại cho nhà phát triển. Đôi khi chúng ta còn có thể góp ý và tạo nên một sản phẩm hoàn thiện hơn.

Sau khi sản phẩm đã hoàn thiện, Mainnet chính thức được triển khai đưa ra sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn thưởng nóng cho các hacker khi tìm ra lỗ hổng trong sản phẩm của họ. Đối với các dự án này cũng vậy, trong quá trình Testnet, các nhà phát triển thường gửi Airdrop cho những người tìm ra lỗi hay có ý kiến đóng góp xây dựng sản phẩm. Airdrop thường là Token của chính dự án đó.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã nắm rõ được ý nghĩa của Mainnet và Testnet. Sau khi tìm được dự án tiềm năng, các bạn hãy mạnh dạn tham gia trải nghiệm sản phẩm, vừa đóng góp cho sự phát triển của công nghệ vừa giúp bản thân có thêm một lượng Token để đầu tư. Chúc các bạn thành công!