/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
MacroStrategy vay $205M mua thêm bitcoin - HiddenGem Team

MacroStrategy vay $205M mua thêm bitcoin

News

MacroStrategy vay $205M mua thêm bitcoin

News

MacroStrategy vay $205M mua thêm bitcoin

News

 MacroStrategy, một công ty con được thành lập gần đây của MicroStrategy đã vay $205M để mua thêm bitcoin.

Khoản vay được cung cấp bởi Ngân hàng Silvergate và được bảo đảm bằng bitcoin trị giá $820M được giữ trong tài khoản thế chấp của MacroStrategy với một người giám sát giấu tên được Silvergate và MacroStrategy ủy quyền.

MacroStrategy sẽ sử dụng số tiền vay được để mua thêm bitcoin, trả lãi và chi phí liên quan đến khoản vay hoặc cho các mục đích chung của công ty.

“Sử dụng vốn từ khoản vay, chúng tôi đã biến bitcoin thành tài sản thế chấp hiệu quả, cho phép chúng tôi thực hiện tốt hơn chiến lược kinh doanh của mình”, Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết.

MicroStrategy đã mua bitcoin đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2020 và cho đến nay, đã tích lũy được 125.051 bitcoin trị giá gần 6 tỷ đô la theo giá hiện tại. Công ty con MacroStrategy của MicroStrategy được  thành lập  vào tháng 6 năm ngoái và nó nắm giữ hơn 110.000 BTC trong tổng số BTC của MicroStrategy.

Đặt cược bitcoin của MicroStrategy cho đến nay đang thành công vì tổng chi phí mua của nó là khoảng 3,8 tỷ đô la, tương đương với lợi nhuận trên giấy tờ là gần 2 tỷ đô la theo giá hiện tại. Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường gần đây đã nhận định rằng MicroStrategy có thể phải vật lộn để trả nợ nếu giá bitcoin giảm mạnh vì khoản đầu tư bitcoin của công ty phần lớn được hỗ trợ bởi khoản nợ trị giá hơn 2 tỷ đô la.