/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Luna Foundation Guard huy động 1 tỷ đô dự trữ Bitcoin cho UST - HiddenGem Team

Luna Foundation Guard huy động 1 tỷ đô dự trữ Bitcoin cho UST

News

Luna Foundation Guard huy động 1 tỷ đô dự trữ Bitcoin cho UST

News

Luna Foundation Guard huy động 1 tỷ đô dự trữ Bitcoin cho UST

News

Luna Foundation Guard huy động 1 tỷ đô

Luna Foundation Guard (LFG) đã huy động được 1 tỷ đô la thông qua việc bán LUNA, native token của blockchain Terra.

Đợt tăng vốn này là một trong những đợt tăng vốn lớn nhất trong lịch sử ngành crypto, được dẫn đầu bởi Jump Crypto và Three Arrows Capital, với Republic Capital, GSR, Tribe Capital, DeFiance Capital và các nhà đầu tư giấu tên khác.

LFG (Luna Foundation Guard) – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore – được thành lập vào tháng 1 để giúp phát triển hệ sinh thái Terra.

Tiền thu được từ việc bán 1 tỷ đô la sẽ hướng tới việc thiết lập dự trữ ngoại hối bằng bitcoin cho UST, stablecoin lớn nhất của Terra.

UST là một loại stablecoin phổ biến trong hệ sinh thái DeFi. Được gắn với giá của đô la Mỹ, nó hiện có vốn hóa thị trường hơn 12 tỷ đô la, một con số đã tăng hơn gấp ba lần kể từ tháng 11 năm ngoái.

LFG nói rằng khoản dự trữ được tạo ra thông qua việc rót vốn 1 tỷ đô la sẽ hoạt động hiệu quả cho việc mua lại UST; nó được thiết kế để đảm bảo rằng giá của stablecoin vẫn được cố định với giá của đồng đô la trong các đợt bán tháo mạnh trên thị trường tiền điện tử.

Cách thức hoạt động của quỹ dự trữ

Không giống như các loại stablecoin lâu đời hơn, chẳng hạn như các loại tiền được phát hành bởi Tether và Circle sử dụng tài sản thế chấp để duy trì giá của chúng.

Thay vào đó, các stablecoin như UST giữ tỷ giá bằng cách dựa vào cung và cầu của thị trường.

“Khi nhu cầu về Terra cao và nguồn cung hạn chế, giá Terra sẽ tăng lên. Khi nhu cầu mua Terra thấp và nguồn cung quá lớn, giá Terra sẽ giảm xuống. Giao thức đảm bảo cung và cầu Terra luôn cân bằng, dẫn đến giá cả ổn định.”

Người dùng có thể khai thác các stablecoin mới dựa trên Terra – trong đó UST là lớn nhất – bằng cách đốt các mã thông báo LUNA và tương tự, họ có thể đốt UST để đúc LUNA. Chúng được khuyến khích bởi giao thức burn & mint đảm bảo giá trị quy đổi của LUNA và UST.

Tuy nhiên, khoản dự trữ đã được giới thiệu sẽ được sử dụng khi tình trạng bán tháo trên thị trường tiền điện tử làm xói mòn những động lực đó.  

LFG cho biết: “Các tài sản dự trữ có thể được sử dụng trong những trường hợp mà các đợt bán tháo kéo dài trên thị trường ngăn cản độ ổn định giá của UST và làm chênh lệch giá trên thị trường mở của Terra”. 

Cơ bản là điều này sẽ đảm bảo giá của Terra vẫn còn ổn định, ngay cả khi nhu cầu về UST giảm mạnh. 

Kanav Kariya, chủ tịch của Jump Crypto, nói rằng cơ chế dự trữ “tương tự như cách nhiều ngân hàng trung ương dự trữ ngoại tệ để hỗ trợ các khoản nợ tiền tệ và bảo vệ trước các điều kiện thị trường biến động.”

LUNA được mua bởi Jump và các nhà đầu tư khác trong đợt bán trị giá 1 tỷ đô la sẽ bị khóa lại trong thời gian 4 năm, theo thông báo của LFG.