/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Lido Finance tăng vọt khi Ethereum Merge diễn ra - HiddenGem Team

Lido Finance tăng vọt khi Ethereum Merge diễn ra

News

Lido Finance tăng vọt khi Ethereum Merge diễn ra

News

Lido Finance tăng vọt khi Ethereum Merge diễn ra

News

Native token của Lido Finance – LDO, đã tăng hơn 25% trong tuần qua, có thể là nhờ vào bản nâng cấp Ethereum 2.0 sắp diễn ra.

Native token đằng sau Lido Finance đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua, tăng từ khoảng $4.25 lên mức cao nhất là $4.82, theo dữ liệu được lấy từ CoinMarketCap. LDO kể từ đó hiện đang giao dịch ở mức $4.56, tăng 6,7% trong ngày.

Token của dự án là token quản trị, cho phép holders vote cho các đề xuất và điều chỉnh các thông số phí trong Lido Finance.

Động thái mới nhất trong một tuần đối với LDO trong 7 ngày qua, token đã tăng hơn 25%. Vào ngày 28 tháng 3, token được giao dịch ở mức $3.66. Nhìn lại rộng hơn, LDO đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong tháng qua. 

Hành động tăng giá đằng sau loại crypto ít được biết đến này có thể được gắn với bản nâng cấp Ethereum 2.0 , trong đó mạng số hai sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS.

Lido Finance là gì? 

Lido Finance là một dự án staking cho phép người dùng gửi Ethereum holdings của họ và kiếm được lợi nhuận. Điều này khác với việc cung cấp thanh khoản trên một sàn DEX, thay vào đó, những khoản tiền gửi này được sử dụng để giúp bảo mật Ethereum 2.0 dựa trên PoS, gần đây đã được đổi tên thành “Consensus Layer.”

Giống như các miners mạng PoW, mạng PoS cần các validators để đảm bảo mạng đang phê duyệt các giao dịch hợp pháp và từ chối các giao dịch gian lận. Và không giống như cácminers, đòi hỏi một lượng lớn năng lượng và phần cứng máy tính, người dùng có thể trở thành validators bằng cách “staking ” vào native cryptocurrency của mạng. 

Trong trường hợp của Ethereum, người dùng có thể trở thành validators bằng cách staking 32 ETH. 

Tuy nhiên, với mức giá hiện tại con số khổng lồ lên tới $111.921 và cực kỳ đắt đối với hầu hết người dùng. 

Ngoài ra, bằng cách staking 32 Ethereum đó, bạn đã lock nó và không thể đổi nó cho đến khi quá trình chuyển đổi được thực hiện. Vì vậy, rất nhiều tiền để có trong tình trạng lấp lửng trong bất kỳ khoảng thời gian nào. 

Lido cố gắng giải quyết vấn đề này. 

Người dùng có thể gửi bất kỳ số lượng Ethereum nào họ thích và kiếm được 3.9% được thanh toán bằng Ethereum. Và mặc dù bạn không thể unlock Ethereum này, nhưng bạn sẽ nhận được một loại crypto khác để giao dịch, đóng vai trò như một biên lai cho hoạt động của bạn. Token này được gọi là “staked Ethereum” hoặc “stETH”. Một stETH bằng một ETH. 

Và khi stETH nhận thấy nhiều sự chấp nhận hơn trong hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn, người dùng có thể kiếm thêm lợi nhuận từ tài sản này trên các nền tảng như Curve và Aave.

Việc áp dụng ngày càng tăng cùng với dự đoán xung quanh sự kiện Ethereum Merge có thể là lý do chính cho sự gia tăng của LDO.