/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Lí Do Tại Sao Không Nên Tin Vào Michael Saylor - HiddenGem Team

Lí Do Tại Sao Không Nên Tin Vào Michael Saylor

News

Lí Do Tại Sao Không Nên Tin Vào Michael Saylor

News

Lí Do Tại Sao Không Nên Tin Vào Michael Saylor

News

Kể từ khi CEO của MicroStrategy – Michael Saylor thông báo từ năm 2020 công ty của ông sẽ thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán. Thế giới tiền điện tử đã nhanh chóng hướng sự chú ý đến Michael Saylor và công ty phần mềm này.

Trong khoảng thời gian ngắn Saylor đã thu hút được hàng triệu lượt theo dõi và hiện tại là một trong những tài khoản nắm giữ Bitcoin có ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội.

Trong khi nhiều người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin xem Saylor là một người có tầm nhìn xa trông rộng và xem việc mua Bitcoin nhỏ bé của MicroStrategy như một ví dụ về “nhu cầu thể chế lớn” và một chương trình nghị sự bí ẩn trở nên rất rõ ràng khi đi sâu vào quá khứ tham nhũng, gian lận và nghiện ma túy của Machael Saylor.

Sự Thật Thú Vị: Saylor là người xếp hạng thua cuộc số 1của The Dotcom Bubble

Dotcom Bubble là bong bóng lớn nhất lịch sử kéo dài từ năm 1995 đến năm 2000. Nó được thực hiện bởi sự cực đoan đối với các doanh nghiệp dựa trên internet, chủ yếu với tên miền “.com” cho địa chỉ internet của họ.

Khi Michael Saylor lần đầu tiên tham gia đầu tư vào Bitcoin, tôi muốn nghiên cứu thêm về lai lịch cũng như xem Saylor đã thực hiện những khoản đầu tư nào khác. Chủ yếu là để xem cách họ diễn ra như thế nào và phân tích kết quả đầu tư của Saylor.

Điều cần thiết là “Không tin tưởng. Hãy xác minh” và tự nghiên cứu về số liệu công khai, tiền điện tử, cổ phiếu và nhiều thứ khác.

Sau khi lùng sục trên internet tìm kiếm thông tin để có thể xác minh hồ sơ theo dõi của anh ta và hình dung chính xác hơn hình ảnh của anh ấy, tôi vô tình đọc được một bài báo lưu trữ cách đây 20 năm có tên ” CLB những người thua cuộc hàng tỷ đô: Hãy nghĩ về khoản lỗ cổ phiếu của bạn rất lớn ? Hãy tưởng tượng mình là một trong những người này” theo tạp chí Fortune Magazine viết.

Bằng cách sử dụng dữ liệu Thompson Financial và Bloomberg họ đã đưa ra danh sách những người bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ bong bóng công nghệ. Xếp hạng vị trí đầu tiên không ai khác chính là Michael Saylor người đã mất $13.53 tỷ đây là khoản lỗ tài chính nhanh nhất và lớn nhất từ ​​trước đến nay (vào thời điểm đó).

Những thất bại trong đầu tư của Saylor đến từ nhiều năm thực hiện kế toán cẩu thả, gian lận và khả năng lãnh đạo tồi tệ về tổng thể.

Việc định giá các công ty của Saylor chỉ dựa trên khả năng thu hút của anh ấy bằng cách tham gia vào các “xu hướng” phổ biến, chúng tôi đã thấy sự háo hức của họ để trở thành Dotcom Bubble và giờ đây là với Bitcoin Bubble.

SEC Buộc Tội Michael Saylor Về Gian Lận

Toàn bộ công ty của Michael Saylor được xây dựng trên sự lừa dối. Sự cường điệu của Dotcom đã giúp cổ phiếu công ty tăng từ 30$ lên 3000$ trong vài năm nhưng tất cả bị đảo ngược ( -99,9% ), khi công ty buộc phải điều chỉnh lại dữ liệu kế toán, tất cả lợi nhuận họ từng tuyên bố buộc phải xóa đi.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2000, Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) đã mở một cuộc điều tra về Michael Saylor và cáo buộc anh ta là một kẻ lừa đảo.

Giống như hầu hết các trường hợp mà SEC nhúng tay vào đều được kết thúc bằng cách dàn xếp và trường hợp của Saylor cũng thế. Saylor đồng ý $8.3M cho các cổ đông và nộp phạt $350.000 cho SEC.

SEC cũng tiết lộ thay vì tạo ra lợi nhuận ( như Saylor đã tuyên bố ) họ thực sự đã thua lỗ. Về cơ bản, MicroStrategy đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư mới mà họ chỉ có được sự cường điệu thái hóa, ảo tưởng và suy đoán của những người tham gia Dotcom Bubble.

Nghe có vẻ giống như một mô hình Ponzi.

Michael Saylor Không Thật Sự Thích Bitcoin

Michael Saylor tham gia cộng đồng Bitcoin như một trò chơi.

Các tweet trong quá khứ của Saylor cho thấy anh ấy kiên quyết “đánh” Bitcoin và thậm chí tuyên bố nó sẽ chịu số phận tương tự như cờ bạc online. Nhiều người sẽ cho rằng Saylor chỉ đơn giản là thay đổi quyết định và đã cởi mở với điều đó.

Tôi không nghĩ rằng có ai đó từ việc gọi nó là vô giá trị và nói rằng số ngày của nó đã được đánh số, đến việc kêu nó đạt được $1M và chiếm lĩnh thế giới. Saylor không thay đổi ý định về giá trị nội tại của Bitcoin, anh ấy chỉ đơn giản là thấy sự si mê và tham lam đến mức nào và biết rằng anh ấy có thể dễ dàng lợi dụng nó.

Nếu bạn truy cập vào trang của Michael Saylor ngay bây giờ, sẽ có hằng trăm tweet so sánh Bitcoin với những thứ ngẫu nhiên như năng lượng kỹ thuật số, bất động sản kỹ thuật số hoặc cơ bản là bất cứ điều gì.

Như đã đề cập trước đó Saylor biết nắm bắt một thứ gì đó hợp với xu hướng. Anh ấy biết chính xác điều gì đã gây ra sự tăng trưởng điên cuồng mà công ty của anh ấy đã thấy trong thời kỳ Dotcom Bubble và Bitcoin đã cho một ý tưởng.

Mục tiêu của Saylor là luôn sử dụng sự cường điệu của Bitcoin để thu hút nhà đầu tư mua cổ phiếu và Bitcoin của công ty anh ấy, sau đó cho phép bán với giá cực kỳ cao và trở nên giàu có, điều mà ít ai hiểu được.

Chiến Lược Thoát Bitcoin Của MicroStrategy

Vào tháng 6, MicroStrategy thông báo họ có ý định mua số Bitcoin trị giá 400 triệu đô la. Điều đó rõ ràng đã được thực hiện để đẩy giá lên và khiến mọi người phân tâm khỏi những gì thực sự quan trọng sau này trong thông báo của họ.

Vào tháng 6, MicroStrategy thông báo họ có ý định mua số Bitcoin trị giá $400M. Điều đó rõ ràng đã được thực hiện để đẩy giá lên và khiến mọi người phân tâm khỏi những gì thực sự quan trọng sau này trong thông báo của họ.

Saylor nói rằng họ sẽ trả lương cho các giám đốc bằng Bitcoin, đồng thời thành lập một công ty con mới có tên MacroStrategy LLC, công ty này sẽ giữ 92.079BTC hiện có mà họ đã mua được cho đến nay.

Saylor rất thông minh. Anh ấy muốn chứng minh niềm tin của mình vào Bitcoin ngay từ đầu, vì vậy anh ấy nói rằng “không có kế hoạch bán Bitcoin của mình trong 100 năm tới”. Nếu Saylor bán, anh ta sẽ phải nộp đơn lên SEC và sau đó sẽ vướng phải rất nhiều lời chỉ trích. (Bạn có nhớ khi Elon Musk bán Bitcoin không ?)

Thay vì đi theo con đường minh bạch, Saylor thành lập một LLC bí ẩn và dường như vô nghĩa. Nhưng nó thực sự không vô nghĩa mà nó mang lại lợi ích mà Michael Saylor thực sự mong muốn. Về mặt pháp lí Saylor sẽ không bị yêu cầu nộp hồ sơ bán Bitcoin của mình cho SEC vì đây là một công ty tư nhân “con”.

Tôi nghĩ chắc chắn Michael Saylor đang bí mật bán phá giá Bitcoin mà các công ty của mình đang nắm giữ ở sau hậu trường. Đây là chỉ từ tuần trước:

Đây là một động thái điển hình mà các tổ chức rất thích làm. Họ thúc giục những nhà đầu tư nhỏ lẻ mua với giá cao, trong khi họ bán. Họ cần thoát khỏi thanh khoản để thực hiện các lệnh của họ. Bạn nên thận trọng về điều này.

Người Trong MicroStrategy Bán Phá Giá Cổ Phiếu Của Họ

Bất chấp tất cả những điều đã liên quan mà chúng ta đã thảo luận ở trên về Michael Saylor và công ty của anh ấy, vẫn còn nhiều điều nữa tiếp theo.

Hồ sơ của SEC cho thấy các giám đốc điều hành lớn nhất của MicroStrategy đã bí mật bán phá giá hàng triệu cổ phiếu. Các giám đốc điều hành rõ ràng không quá lạc quan về tương lai của các công ty, do đó lý do tại sao họ bán phá giá ở mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Protos phát hiện ra các nhà điều hành của MicroStrategy đã bán phá giá chỉ dưới $270M cổ phiếu của công ty trong 10 năm qua. Cũng chính những người trong cuộc đó chỉ bán được khoảng $8.3M cổ phiếu trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2012 đến tháng 10 năm 2020.

Gần 65% tổng doanh số bán được báo cáo xảy ra trong năm qua.

Điều đáng ngờ về vụ mua bán nội bộ là chúng đến vào thời điểm then chốt. Tất cả đều xảy ra trong khi Michael Saylor mở một LLC một cách bí ẩn và Bitcoin phải đối mặt với khối lượng và nhu cầu cực kỳ thấp, các chỉ số khủng khiếp và có khả năng phải đối mặt với sự điều chỉnh lớn hơn nhiều trong những tháng tới.

Với việc giá Bitcoin của Microstrategy mua gần như tương quan trực tiếp với giá Bitcoin, tôi nghi ngờ rằng Saylor và các giám đốc điều hành của anh ấy cũng đang dự đoán một thị trường gấu quy mô lớn và do đó họ bán bớt số đang nắm giữ. Họ sẽ không bao giờ thừa nhận điều này với công chúng, vì Bitcoin là thứ duy nhất họ có.

Michael Saylor Nghiện Cocain Và Methamphetamine

Sau khi đối mặt với những tổn thất của mình vào năm 2000, Michael Saylor biến mất khỏi mắt công chúng và tận hưởng thời gian với những bữa tiệc trên du thuyền và sử dụng các loại ma túy mạnh như Methamphetamine và Cocaine

Trong tài liệu tòa án, Saylor đã phải đối mặt với 5 tội danh nghiêm trọng. Đối với CEO của một công ty, đây chắc chắn không phải là một cái nhìn đẹp.

Ngay cả khi nghe Saylor nói, bạn có thể nhanh chóng nhận ra hành vi thất thường và ảo tưởng của anh ta. Mặc dù tôi chắc chắn rằng không đánh đập những người nghiện ma túy nhưng tôi nghĩ rõ ràng sự lừa dối của Michael Saylor – Lòng tự ái, lòng tham và nghiện ma túy mới là những gì thực sự định nghĩa anh ta, chứ không phải là “nhà từ thiện có tầm nhìn xa trông rộng cực kỳ thiên tài” mà nhiều người vẽ nên.

Michael Saylor là một con sói đội lốt cừu. Trong những năm qua, hành vi sơ sài liên tục và các hành vi gian lận của anh ta đã vẽ nên một con người hoàn toàn khác so với những gì anh ta tuyên bố.

Câu chuyện này nhằm mục đích cho người xem thấy Michael Saylor thực sự là ai, vì vậy bạn có thể tự quyết định trước khi mù quáng đi theo sự dẫn dắt của Saylor vào cái bẫy Bitcoin. Tôi nghĩ rằng sự minh bạch là hoàn toàn bắt buộc trong không gian này và hành động của Saylor phải có hậu quả.

 

Nguồn: https://cryptowhale.medium.com/heres-why-michael-saylor-is-bitcoin-s-ultimate-snake-oil-salesman-fa75b0691761