/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Lí Do Một Công Ty Mạo Hiểm Tham Gia Vào Metaverse - HiddenGem Team

Lí Do Một Công Ty Mạo Hiểm Tham Gia Vào Metaverse

News

Lí Do Một Công Ty Mạo Hiểm Tham Gia Vào Metaverse

News

Lí Do Một Công Ty Mạo Hiểm Tham Gia Vào Metaverse

News

Atomic Form mới nổi nhầm mục đích mở ra cánh cửa vào metaverse với các mô-đun phần cứng của họ ngay từ đầu.

  • Khung kỹ thuật số của Atomic Form kết nối trước tiếp với blockchain thông qua mô-đun phần cứng của nó. Nhầm cho phép người dùng hiển thị và cho vay NFT của họ.
  • Mục tiêu cuối cùng của Công ty có trụ sở tại New York là ” tạo ra một trung tâm cho metaversal với sự tham gia của bất kỳ chuỗi nào, sản phẩm hoặc nhà phát hành.”

Metaverse thường được dùng để mô tả sự kế thừa của Mobile Internet nơi mà thế giới vật lý và kỹ thuật số hội tụ được chia sẻ trong không gian ảo. Trong metaverse là một thực tế bao trùm tất cả không như một công cụ hình chữ nhật trong túi của bạn (ý chỉ điện thoại).

So sánh metaverse với một trò chơi điển tử như Fortnite. Người chơi có hình đại diện kỹ thuật số di chuyển liền mạch từ thế giới này sang thế giới khác, thu mua các mặt hàng ảo và tham gia vào nền kinh tế ảo.

Gần đây, metaverse nổi lên trở thành xu hướng theo tiêu đề với sự theo dõi của CEO Facebook – Mark Zuckerberg khi Mark sử dụng thuật ngữ này trong bài thuyết trình của mình hơn 20 lần kèo dài trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó Mark Zukerberg nói với nhân viên, nhà đầu tư và nhà phân tích rằng Facebook hướng tới mục tiêu không chỉ là một tập hợp các ứng dụng truyền thông mạng xã hội kết nối với nhau mà thay vào đó là một “công ty metaverse”.

Trong những năm tới, Zuckerberg cho biết gã khổng lồ công nghê sẽ tiếp tục bán các sản phẩm thực tế ảo như Oculus headsets với mức giá thấp hơi nhưng tạo ra doanh thu trong tương lai thông qua quảng cáo và thương mại kỹ thuật số trong chính metaverse.

Trong một bước tiến gần đây vào không gian ảo, giám đốc tài chính của Facebook – David Marcus cho biết ví kỹ thuật số có tên Novi sắp ra mắt và một ngày nào đó có thể lưu trữ NFT của chủ sở hữu.

Kiếm tiền trong Metaverse 

Khi nói đến việc kiếm tiền điều có vẻ xa vời và mơ hồ được mô tả bởi Zuckerberg, hãy xem xét Fortnite. Epic Games, công ty mẹ của Fortnite đã tạo ra $3B vào năm 2018 nhờ vào việc bán phụ kiện và các non-functional cho các nhân vật trong trò chơi của họ. Epic hiện có giá trị vốn chủ sở hữu $28,7B theo một tuyên bố của cty.

Cùng với Facebook và Epic việc áp dụng rộng rãi các non-fungible tokens (NFTs) vẫn tiếp tục khi các tổ chức như Visa nhúng tay vào Metaverse .

Theo Co-founder BitMEX – Arthur Hayes, việc mua NFT ngày nay có vẻ tùy ý, nhưng mọi người luôn có một bản sắc riêng hoặc danh tính riêng, thay đổi lớn nhất là giờ đây nhiều danh tính của họ được lưu trữ trực tuyến hơn. Nhu cầu về sưu tầm đồ kỹ thuật số hoặc NFT ngày càng tăng. Về cơ bản bỏ một số tiền lớn cho một bộ trang phục trong Fortnite, một đôi giày của Balenciaga hay bỏ ra 3 ETH để sở hữu một con vượn đột biến trong một bộ phim hoạt hình đều có cùng một mục đích. – theo một bài đăng trên blog Medium.

“NFT – nghệ thuật được phép hoàn toàn vô giá trị từ quan điểm năng lượng, nhưng nó sẽ đại diện cho cách nâng cao vị thế xã hội Flex trong một thế giới kỹ thuật số thuần túy”.

Hayes đã viết: ” Mặc dù có vẻ ngớ ngẩn đối với những người nghĩ Art Basel và The Venice Biennale là hình ảnh thu nhỏ của những cuộc tụ họp của những cá nhân có văn hóa cùng chí hướng, nhưng các tệp JPEG có thể tái tạo vô hạn được giao dịch trên blockchain”.

Một công ty khởi nghiệp tham gia vào Metaverse

Mùa hè sôi động đối với các NFT đã khiến các công ty tên tuổi phải đặt câu hỏi và kết hợp loại tài sản này vào kế hoạch kinh doanh trong tương lai của họ. Tuy nhiên Atomic Form, một công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, nhằm mục đích trở thành “cánh cửa dẫn đến metaverse” ngay từ đầu.

Công ty giải pháp phần cứng và phần mềm lần đầu tiên tham gia vào metaverse thông qua các khung hiển thị nghệ thuật tiền điện tử của mình, đồng sáng lập Garrette David nói với Blockworks.

“Nếu bạn chi tiền cho một chiếc Monet, bạn sẽ không có được nó trong ngôi nhà của mình ở Hong Kong, London và Singapore cùng một lúc. Nó sẽ ở một nơi, ”David nói. “Nhưng đó thực sự là lý do tại sao bạn sở hữu nó bởi vì chỉ có một trong số chúng. Chúng tôi thiết kế loại sản phẩm này để bày tỏ sự tôn trọng thực tế là chỉ có thể có một trong số những tác phẩm nghệ thuật này hoặc nếu có nhiều tác phẩm bạn có thể xác thực rằng nó đến từ hợp đồng”.

Màn hình kỹ thuật số 27 inch của Atomic Form kết nối trực tiếp với blockchain bằng cách sử dụng phần cứng đảm bảo rằng tất cả các NFT đều thuộc quyền sở hữu có thể xác minh được. NFT có một địa chỉ duy nhất kết nối trực tiếp trở lại với chủ sở hữu của chúng, có nghĩa là người dùng không thể kết nối bất kỳ hình ảnh nào đã tải xuống và truyền hình ảnh đó lên màn hình của họ.

Người dùng kết nối ví tiền điện tử của họ vào phần cứng của Atomic Form cho phép họ cho vay NFT của mình với tỷ lệ có thể tùy chỉnh qua Ethereum blockchain cho các chủ sở hữu màn hình khác.

Người đồng sáng lập David là một cựu thợ đào bitcoin và nhà nghiên cứu khoa học thần kinh tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia. Ông đã quan tâm đến việc khám phá tính kinh tế và cơ chế thiết kế của các blockchain trong một thập kỷ.

“Tạo trung tâm Metaversal”

Nhiệm vụ của Atomic Forms không chỉ là kiếm tiền từ nghệ thuật của tiền điện tử như một phương tiện để tạo ra lợi nhuận hoặc cắt giảm chi phí hàng hóa như việc sử dụng NFT thường làm, theo David mô-đun của công ty chỉ là một bước hướng tới “Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một trung tâm cho metaversal với sự tham gia của bất kỳ chuỗi nào, sản phẩm hoặc nhà phát hành”.

“Một ví dụ kỳ lạ hơn sẽ là nếu bạn chuyển một NFT ra khỏi ví và sau đó ảnh hưởng đến cách phần được hiển thị hoặc các smart contract tồn tại bởi vì nó giống như đất sét, các smart contract thực sự giống như đất sét,” David nói. “Mọi người không đánh giá cao điều đó từ quan điểm triển lãm, vì vậy chúng tôi đã thành lập công ty này để họ có khả năng đó.”