/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Layer-1 Privacy Blockchain Oasis mang lại giá trị cho DeFi như thế nào? - HiddenGem Team

Layer-1 Privacy Blockchain Oasis mang lại giá trị cho DeFi như thế nào?

News

Layer-1 Privacy Blockchain Oasis mang lại giá trị cho DeFi như thế nào?

News

Layer-1 Privacy Blockchain Oasis mang lại giá trị cho DeFi như thế nào?

News

Oasis kết hợp quyền riêng tư với khả năng mở rộng — một công thức thiết lập để đánh thức tài chính phi tập trung.

Oasis, một blockchain tập trung vào quyền riêng tư, là một thành viên tương đối mới so với các blockchains lớp 1 khác (một lớp bao gồm Ethereum, Solana và Avalanche), nhưng nó đang thu hút rất nhiều dòng tiền trên mạng lưới của mình.

Tháng 1 năm ngoái, trong những ngày ngay sau khi ra mắt hệ sinh thái DeFi của mạng, tổng giá trị của các quỹ được khóa vào mạng (TVL) đã tăng với tốc độ ban đầu nhanh hơn bất kỳ blockchain layer 1 nào khác, theo phân tích của Oasis về dữ liệu DeFi Lama, thu hút 100 triệu đô la trong vòng chưa đầy 12 giờ.

Với tư cách là layer 1 hỗ trợ quyền riêng tư hàng đầu, Oasis đã khiến các quỹ đầu tư và các nhà phát triển kinh ngạc về chiến lược tăng trưởng và tiềm năng trở thành một trong những giải pháp có khả năng mở rộng tốt nhất trên thị trường — một giải pháp phù hợp với các ứng dụng DeFi như dựa trên danh tiếng, under- cho vay thế chấp.

Theo một báo cáo Q3 năm 2021 của Messari, nó đã thu hút được khoản đầu tư nhiều thứ ba so với bất kỳ blockchain nào. Theo Oasis, nó cũng có một trong những mạng lưới nhà phát triển phát triển nhanh nhất trong ngành và còn nhiều dư địa để mở rộng quy mô hơn nữa. Đây là cách thực hiện.

Oasis: Lớp 1 có thể mở rộng, lấy quyền riêng tư làm trung tâm

Hơn 200 tỷ đô la giá trị hiện đang bị khóa trong các giao thức DeFi, nhưng các nhà phân tích – và Oasis – coi ngành công nghiệp này vẫn còn sơ khai.

“Hàng nghìn tỷ đô la đang chờ đợi để gia nhập thị trường DeFi và đưa nó lên quy mô,” theo nhóm Oasis. “Nhưng thị trường bị hạn chế rất nhiều bởi phí cao, thiếu bảo mật và quyền riêng tư.” Những yếu tố này, họ nhấn mạnh, hạn chế việc mở rộng và áp dụng đại chúng trên thị trường.

Oasis được ra mắt vào tháng 11 năm 2020 với vốn đầu tư ban đầu là 45 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Andreessen Horowitz, Polychain Capital và Binance Labs. Giao thức nhằm mục đích giải quyết các vấn đề ngăn DeFi mở rộng quy mô và mang lại các tính năng mới như cho vay tư nhân — được thực hiện thông qua công nghệ bảo vệ quyền riêng tư cho phép dữ liệu nhạy cảm tồn tại trên chuỗi.

Để giải quyết khả năng mở rộng, Oasis tách lớp đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) khỏi lớp tính toán, mà nó gọi là “lớp Thời gian”. Điều này cải thiện khả năng mở rộng vì mỗi ParaTime có thể xử lý tới 1.000 giao dịch mỗi giây. Với giới hạn hiện tại là 1.000 ParaTimes trên mạng, tương đương với giới hạn trên lý thuyết là 1 triệu giao dịch mỗi giây.

Nhóm nòng cốt của Oasis đã xây dựng ba ParaTimes. Đầu tiên, Emerald, tương thích với Máy ảo Ethereum, vì vậy các nhà phát triển có thể đưa các ứng dụng của họ lên Oasis và xử lý các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn trên Ethereum. Phần thứ hai, Cipher, sẽ ra mắt vào tháng Ba. Nó thực thi các hợp đồng thông minh trong khi vẫn bảo toàn quyền riêng tư; các nhà phát triển thậm chí có thể làm cho nó để các nhà khai thác nút không nhìn thấy chi tiết của hợp đồng thông minh.

Thứ ba, Parcel, cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu của họ một cách riêng tư và vĩnh viễn trên blockchain trong khi cấp quyền truy cập theo từng trường hợp cho các bên muốn phân tích hoặc sử dụng dữ liệu đó. Nó hiện là ParaTime được cấp phép sử dụng bởi các công ty, nhưng sẽ mở cửa cho công chúng trong năm nay.

Được xây dựng cho DeFi: Thu hút giá trị ngay từ cổng

Đối với các ứng dụng DeFi, Oasis là một blockchain layer 1 không chỉ hứa hẹn về sự riêng tư mà còn cho phép tính hoàn thiện tức thì. Trong khi đó, phí giao dịch thấp hơn 99% so với Ethereum dẫn đầu thị trường, thông lượng cao hơn và mạng được bảo vệ khỏi các hoạt động như vận hành trước.

Và rõ ràng có một nhu cầu về điều đó trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Oasis đã ra mắt hệ sinh thái DeFi của mình vào tháng 1 với một ví cho Oasis token ROSE và YuzuSwap, một AMM ngang hàng. Là một dự án do cộng đồng phát triển được xây dựng trên Emerald ParaTime, sàn giao dịch phi tập trung YuzuSwap cung cấp cho người dùng giao dịch với chi phí thấp. Hơn nữa, một phần năm tất cả các khoản phí giao dịch được chuyển vào YUZU DAO; những người nắm giữ token YUZU sau đó sử dụng các khoản tiền đó để khuyến khích tăng trưởng hơn nữa trên DEX. YuzuSwap đã vượt qua 100 triệu đô la TVL trong vòng 12 giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt và 1 tỷ đô la khối lượng giao dịch trong vòng chưa đầy một tháng, theo Oasis.

Và khi Cipher, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3 năm 2022, nó sẽ mở mạng cho một hệ sinh thái DeFi hoàn toàn mới về quyền riêng tư, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung bảo vệ quyền riêng tư (DEX), dịch vụ nhận dạng và một loại tài sản mới: dữ liệu cá nhân được mã hóa có thể được chuyển đổi thành NFT cho mục đích đặt cược và tạo thu nhập.

Để khởi động sự phát triển và cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của các nhà xây dựng Web3, DeFi và Metaverse, Oasis đã công bố quỹ 200 triệu đô la vào tháng 11 năm 2021, được hỗ trợ bởi một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm Binance, Pantera, Dragonfly và Jump Capital.

Thế hệ mới của các ứng dụng ưu tiên quyền riêng tư

Tất cả đã nói, năm 2021 là một năm bản lề đối với Oasis, nhưng nó hy vọng năm 2022 sẽ mang lại thành quả của nhiều mối quan hệ đối tác mới trong số hai mươi lẻ đã được công bố trong 12 tháng trước đó.

Đó là một danh sách các đối tác ấn tượng bao gồm Google Cloud, Nebula Genomics, Genetica (công ty giải trình tự gen phát triển nhanh nhất châu Á), BMW và MetaMirror, đang xây dựng dịch vụ nhận dạng Web 3.0 đầu tiên cho Metaverse.

Nhiều đối tác của Oasis đã sử dụng Parcel, ParaTime cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu bí mật để cải thiện quyền riêng tư. Ví dụ, Binance đã hợp tác với Oasis để phát triển Liên minh Cryptosafe, cho phép các sàn giao dịch chia sẻ dữ liệu tình báo về mối đe dọa một cách bí mật.

Oasis tiềm năng có khả năng bảo vệ thông tin nhạy cảm, kết hợp với thiết kế mang lại tốc độ nhanh và thông lượng cao cho các giao dịch DeFi, giờ đây đã khiến nó trở thành ưu tiên để cung cấp cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng ưu tiên quyền riêng tư.