/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
LAMINAR GIAO THỨC TÀI CHÍNH PHI TẬP TRUNG - HiddenGem Team

LAMINAR GIAO THỨC TÀI CHÍNH PHI TẬP TRUNG

News

LAMINAR GIAO THỨC TÀI CHÍNH PHI TẬP TRUNG

News

LAMINAR GIAO THỨC TÀI CHÍNH PHI TẬP TRUNG

News

Theo tổng khối lượng giao dịch báo cáo từ các Web thống kê có đến 70% khối lượng giao dịch đến từ giao dịch phái sinh. Tuy nhiên ở nền tảng tài chính phi tập trung thì chưa có nhiều đại diện nổi bật cho phân khúc sàn phái sinh phi tập trung. Và biết đâu tương lai Laminar sẽ là đại diện như cách Uniswap thống lĩnh sàn Spot phi tập trung.

Laminar là gì ?

Laminar là một giao thức tài chính phi tập trung nhằm tạo ra một nền tảng tài chính mở cung cấp khả năng truy cập tốt hơn vào các công cụ giao dịch và cho phép các nhà phát triển xây dựng các dịch vụ tài chính mở.

Laminar hỗ trợ nhiều loại tài sản và giao dịch ký quỹ trên blockchain. Laminar giúp giải quyết những thách thức về định giá không rõ ràng và thao túng giá trên thị trường tài chính hiện tại, làm cầu nối giữa on-chain và off-chain và tăng tính thanh khoản, khả năng hiển thị và sự đa dạng của giao dịch trên chuỗi.

Điểm nổi bật của Laminar

Giới thiệu giao thức Laminar: tài sản tổng hợp, giao dịch ký quỹ, thị trường tiền tệ.

Có thể thấy Laminar đang phát triển một nền tài chính phi tập trung kiềng 3 chân. Trong đó Laminar sẽ phát triển 3 phân khúc thu hút dòng tiền đổ vào hệ sinh thái: Synthetic Asset, Margin Trading và Money Market.

Synthetic Asset: Là một giao thức giúp người dùng có thể giao dịch và kiếm lợi nhuận từ các tài sản tài chính khác nhau. Các nhà giao dịch chỉ khóa 100% giá trị của một vị thế mở, với các rủi ro còn lại được lấp đầy bởi các nhà cung cấp thanh khoản.

Margin Trading: Là một sàn giao dịch có thể giao dịch đòn bẩy với đòn bẩy lên đến 50x. Laminar sẽ xây dựng Margin Trading trở thành một nơi giao dịch với thanh khoản tức thì, bảo vệ người dùng khỏi rủi ro giao dịch khi bị điều giá bởi một nhóm người, bằng cách sử dụng hệ thống tự động kiểm soát giá qua giao thức của Laminar.

Money Market: Là một giao thức sử dụng tài sản của nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản ký gửi vào các giao thức tạo ra lợi nhuận làm tăng thêm tính thanh khoản trên chuỗi của Laminar.

Tương tự như các sàn giao dịch đòn bẩy phi tập trung khác. Laminar là một giao thức cho phép sự tham gia của người dùng giao dịch, người cung cấp thanh khoản. Người tham gia giao dịch đòn bẩy có thể giao dịch chỉ cần thế chấp tài sản bằng 100% khối lượng giao dịch so với các sàn giao dịch phi tập trung khác với đòn bẩy lên đến 50x.

Điều đáng chú ý là Laminar cung cấp giao dịch ký quỹ phi tập trung. Nền tảng này mở ra cơ hội để thực hiện các giao dịch giao dịch đòn bẩy trên cơ sở phi tập trung và sử dụng các tài sản kỹ thuật số tổng hợp.

Hệ sinh thái của Laminar

Laminar sẽ khởi chạy Flowchain bằng cách sử dụng Substrate để mở rộng quy mô lên chuỗi giao dịch có hiệu suất cao. Là một đối tác hệ sinh thái trong cộng đồng Polkadot, Flowchain sẽ đóng góp và tận dụng mạng lưới có thể mở rộng và tương thích của hệ sinh thái blockchain. 

Giao thức Flow cung cấp các tính năng: Instant Liquidity: Người dùng giao dịch với các smart contract, có nghĩa là có tính thanh khoản tức thì và vô tận. Điều này xảy ra nếu tỷ lệ tài sản đảm bảo không giảm xuống dưới ngưỡng thanh lý được chỉ định.
• Asset Efficiency: Nhà giao dịch cần cung cấp tài sản thế chấp với số lượng tương đương với giá trị của các vị thế. Phần còn lại của rủi ro được thực hiện bởi các nhà cung cấp thanh khoản, những người nhận phí giao dịch. Trên thực tế, ngay cả các nhà giao dịch ký quỹ cũng có thể giao dịch chống lại các nhóm thanh khoản.
• Environment for Trading Experience: Các giao thức cung cấp giá cả minh bạch và các hành động đối tác phù hợp được điều chỉnh bởi cả giao thức và cộng đồng.
• Integrated Money Market: Các tài sản tài chính được ký gửi bởi các nhà giao dịch và các nhà cung cấp thanh khoản tạo ra lãi suất, làm tăng tính thanh khoản.

Laminar Flow Protocols độc lập với blockchain. Nền tảng này cho phép cả giao dịch tổng hợp và ký quỹ, giúp chống lại việc định giá không rõ ràng và thao túng giá trên thị trường tài chính.


► Thông tin Token Laminar

Hiện tại dự án Laminar chưa có thông tin chính thức về công bố mở bán Laminar token, hãy cẩn thận trước token mạo danh Laminar. Kể từ tháng 6 năm 2021, token Laminar ERC-20 chưa được lưu hành. 

Tuy nhiên theo bản vẽ cách giao thức hoạt động thì sẽ có mặt của fToken - một token hoạt động trên nền tảng của Laminar nhằm:

• Tạo cơ sở cho giao thức ký quỹ.
• Đóng vai trò như một stablecoin dùng để thanh toán.
• Sử dụng để nhận lãi suất từ giao thức Laminar. 

►	Roadmap

Mục tiêu của Laminar là có thể phát triển thành công the Laminar Flow Protocol, trong đó bao gồm Flow Synthetic Asset Protocol, Flow Margin Trading Protocol và Flow Money Market Protocol.

Q4 2019 phát triển trên Substrate

• Thiết kế giao thức.

• Phát hành Economic paper.

Q2 2020 phát triển trên Substrate

• Khởi chạy Synthetic Module và Margin module.

• Khởi chạy Testnet.

• Phát triển Trading front-end.

Q4 2020 phát triển trên Substrate

• Audit bảo mật cho Laminar.

• Phát hành Cross-chain.

Q1 2021 bắt đầu ghép chuỗi Parachain

• Khởi chạy Parachain trên Polkadot

• Khởi chạy Mainnet.

Team

Ruitao Su (CEO): hiện là đồng sáng lập Acala và Giám đốc điều hành của Laminar. Ông là cựu CTO của Centrality, một kỹ sư phần mềm từng đoạt giải thưởng, doanh nhân tài năng, nhà đầu tư và cố vấn cho các công ty công nghệ và công ty khởi nghiệp.

Bryan Chen (CTO): một người đồng sáng lập khác của Acala Network. Anh cũng là người đồng sáng lập và CTO của Laminar. Bryan Chen là người đóng góp không thể thay thế cho cơ sở Substrate và là đại sứ Polkadot.

Bette Chen (COO): là người đồng sáng lập tại Acala Network và COO tại Laminar Protocol từ năm 2019. Bette Chen là một nhà quản lý sản phẩm có tầm nhìn xa và là một doanh nhân lành nghề. Bette Chen nhận được bằng cấp học thuật về kỹ thuật (phần mềm) và kinh doanh (MBA). Bette Chencó kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ cao.

Antonia Chen (Trưởng ban kinh tế): là Nhà kinh tế trưởng tại Laminar. Antonia Chen có bằng tiến sĩ về kinh tế và có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ, kinh tế vi mô, nghiên cứu toán học và thiết kế nền kinh tế token.

Ermal Kaleci (Kỹ sư phần mềm cao cấp): Kaleci là nhà phát triển ứng dụng KYC và ví di động nổi tiếng, đồng thời cũng là nhà phát triển di động từng đoạt giải thưởng.

Investors & Partners

Hiện tại Laminar chưa công bố nhiều đối tác. Tuy nhiên, chúng ta có thể yên tâm đây là một dự án chất lượng được support bởi nhiều tổ chức và đối tác lớn như: Web3 Foundation, Polkadot, The Graph

Web 3 Foundation: là một tổ chức cấp quỹ phát triển và tài trợ cho những dự án sáng tạo trong lĩnh vực giao thức phi tập trung. Web3 Foundation tập trung vào hoạt động nghiên cứu, phát triển các dự án hướng đến cơ chế Web 3.0, đứng đầu là Polkadot (DOT) và Kusama (KSM).

• Tiếp đến chính là Polkadot, một cái tên mặc dù xuất hiện khá trễ nhưng đã có sự bùng nổ vượt trội trong năm 2020, hệ sinh thái Polkadot đã phát triển và mở rộng không kém đàn anh Cosmos (ATOM) và thậm chí là vượt mặt.

The Graph: Google của blockchain cũng công bố quan hệ đối tác với Laminar, cụ thể hơn là Laminar Flow Protocol Subgraph, cho phép giao thức có thể truy cập vào những dữ liệu thiết yếu để phát triển sản phẩm.