/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Làm thế nào mà bị phạt 100 triệu đô lại được xem là một chiến thắng - HiddenGem Team

Làm thế nào mà bị phạt 100 triệu đô lại được xem là một chiến thắng

News

Làm thế nào mà bị phạt 100 triệu đô lại được xem là một chiến thắng

News

Làm thế nào mà bị phạt 100 triệu đô lại được xem là một chiến thắng

News

BlockFi đang đánh giá khoản thanh toán 100 triệu đô la của mình với SEC là một tin tốt cho chính công ty và ngành công nghiệp tiền điện tử — và điều đó có thể không hoàn toàn không chính xác.

BlockFi không phải là công ty duy nhất cung cấp các tài khoản tiền điện tử có lợi nhuận cao, nơi khách hàng gửi tiền điện tử với lời hứa APY cao và công ty cho các công ty tiền điện tử khác vay để trả phí. C, Nexo và Eco đều cung cấp những thứ tương tự nhau. Nhưng BlockFi là công ty đầu tiên đạt được thỏa thuận với SEC yêu cầu họ coi các sản phẩm của mình là chứng khoán phải được đăng ký.

BlockFi vào thứ Hai đã xác nhận một báo cáo từ tuần trước rằng, theo thỏa thuận dàn xếp, nó sẽ trả 100 triệu đô la tiền phạt cho SEC và 32 tiểu bang. Các chi tiết nghe có vẻ khá nghiệt ngã: Ngoài tiền phạt, BlockFi phải ngừng đăng ký khách hàng mới ở Hoa Kỳ cho đến khi SEC cho biết có thể; nó phải đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật Công ty Đầu tư của SEC trong vòng 60 ngày; và nó phải tìm cách đăng ký các sản phẩm cho vay trong tương lai với SEC.

Tuy nhiên, khi đọc phiên bản các sự kiện của BlockFi, đây là một “giải pháp mang tính bước ngoặt”, theo cách nói của Giám đốc điều hành Zac Prince, “là một ví dụ khác về những nỗ lực tiên phong của chúng tôi trong việc đảm bảo sự rõ ràng về quy định cho ngành công nghiệp rộng lớn hơn và khách hàng của chúng tôi.” (Cảm ơn bạn, BlockFi!)

Từ quan điểm của các nhà đầu tư tiền điện tử, những người muốn chính phủ ngừng bảo vệ họ kiếm nhiều tiền hơn, việc BlockFi tăng mạnh không phải là vô cớ. Rốt cuộc, khi SEC đe dọa sẽ kiện Coinbase về sản phẩm Lend theo kế hoạch của họ, Coinbase đã ngay lập tức đóng cửa sản phẩm này; BlockFi vẫn tiếp tục.

Điều gì xảy ra tiếp theo sẽ quyết định liệu BlockFi có chiến thắng cuối cùng hay không, nhưng sẽ mất nhiều tháng hoặc có thể nhiều năm để phát huy tác dụng.

Đầu tiên, BlockFi chơi tốt với SEC (vì nó phải) gây áp lực lên các đồng nghiệp của nó để làm điều tương tự. Nếu BlockFi được SEC chấp thuận một hình thức cho vay tiền điện tử năng suất cao, nó sẽ dẫn đầu rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh, những người sẽ tranh giành để bắt kịp. BlockFi sẽ nhìn nhận lại vụ dàn xếp này như một bước lùi nhỏ trên con đường chiến thắng — giống như DraftKings và FanDuel, các nhà điều hành cá cược thể thao đã dàn xếp với Bộ trưởng Tư pháp Bang New York vào năm 2016 và hiện là các nhà lãnh đạo trong ngành.

Một dự án tiền điện tử đặc biệt có thể chứng minh SEC di chuyển chậm như thế nào: BlockStack, đã huy động được 47 triệu đô la vào năm 2017 thông qua một ICO cho các nhà đầu tư được công nhận, sau đó tạm dừng việc tung ra mã token của mình trong hai năm cho đến khi nó có thể tiến hành Reg A + đầu tiên được SEC chấp thuận bán token vào năm 2019, khi nó huy động được 23 triệu đô la khác. Phải mất hai năm nữa trước khi công ty, hiện được gọi là Hiro, ra mắt và tuyên bố mã token Stacks (STX) của nó không phải là một bảo mật vì nó đủ phân cấp trong mắt của SEC. Giờ đây, chuỗi khối Stacks đang nóng lên, nhưng nhiều người cho rằng nó đã mất thời gian quý báu khi nhiều đối thủ không tuân thủ đi qua mà không nắm được sự nắm bắt của SEC.

Vẫn có một trường hợp xấu nhất: SEC không bao giờ phê duyệt bất cứ thứ gì gần với sản phẩm mà BlockFi, Celsius, Nexo và Eco muốn cung cấp. Đó là viễn cảnh mà Ủy viên SEC Hester Peirce đã hình dung. Trong một tuyên bố trên trang web của SEC, cô ấy đã bất đồng với các đồng nghiệp của mình về việc cho phép dàn xếp và viết rằng cô ấy hy vọng quy trình phê duyệt S-1 của BlockFi sẽ mất “nhiều thời gian hơn so với các hồ sơ truyền thống”. Cô ấy nói thêm rằng ngay cả khi và khi BlockFi được phê duyệt S-1, nó phải “nhảy qua một vòng quy định khác”, Đạo luật Công ty Đầu tư và cô ấy nghĩ rằng 60 ngày — hoặc thậm chí 90 ngày nếu BlockFi được gia hạn thêm 30 ngày — là “cực kỳ tham vọng.”

Điều đó nghe có vẻ không đáng khích lệ. Nhưng tất cả những điều đó cho phép BlockFi gắn bó với thương hiệu mà công ty đã làm việc chăm chỉ thay mặt cho HODLers ở khắp mọi nơi.