/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Lạm phát giảm - HiddenGem Team

Lạm phát giảm

News

Lạm phát giảm

News

Lạm phát giảm

News

Chỉ số giá tiêu dùng tăng nóng hơn dự kiến ​​trong tháng 4 nhưng tỷ lệ lạm phát CPI đã bắt đầu quay trở lại từ mức cao nhất trong 40 năm. Chứng khoán ban đầu biến động mạnh sau báo cáo lạm phát, nhưng chỉ số Dow Jones và các chỉ số chính khác đã sớm giảm mạnh.13:48

Bộ Lao động cho biết CPI đã tăng 0.3% so với tháng trước và 8.3% so với một năm trước, giảm bớt mức lạm phát 8.5% của tháng Ba. Chỉ số CPI core, bao gồm các danh mục thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, đã tăng 0.6% so với tháng Ba. Tỷ lệ lạm phát cơ bản hàng năm đã giảm xuống 6.2% so với mức 6.5% của tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 1982.

Các nhà kinh tế dự đoán CPI tổng thể sẽ tăng 0,2% trong tháng do tỷ lệ lạm phát CPI hàng năm giảm xuống 8,1%. Chỉ số CPI core đã tăng 0,4% so với tháng 2 và 6% so với một năm trước.

Mức tăng giá lớn hơn dự kiến ​​trong tháng 4 phần nào phản ánh sức mạnh của chi phí nhà ở và dịch vụ y tế. Lạm phát dịch vụ lên tới 5,4%, cao nhất kể từ tháng 5/1991.

Tỷ lệ lạm phát thấp hơn trong tháng 4 phản ánh các đợt tăng giá lớn xảy ra vào tháng 4 năm 2021 do thay đổi giá trong 12 tháng. Áp lực về giá cũng có thể giảm bớt khi nhu cầu chậm lại, ít nhất là ở một số ngành hàng.

Trong một bản phát hành riêng vào thứ tư, Adobe Digital Price Index đã giảm 0,5% trong tháng, do tỷ lệ lạm phát trực tuyến hàng năm giảm xuống 2,9% từ 3,6%. Adobe ghi nhận 10 trong số 18 danh mục đã giảm giá hàng tháng.

Chỉ số giá tiêu dùng core tăng 0,6% hàng tháng, nếu được duy trì, sẽ làm tăng tỷ lệ lạm phát cơ bản hàng năm lên tới 7,2%. Con số đó so với dự báo của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát lõi 4,1% vào năm 2022. Nếu lạm phát tiếp tục duy trì tốc độ vượt quá mức Fed dự kiến, các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ phải thắt chặt hơn nữa.

CPI khác vi ch s giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân. Loi th hai bao gm các giao dch mua ca chính ph thay mt cho người tiêu dùng, chng hn như Medicare và Medicaid. Nó cũng to ra hiu ng thay thế, khi giá cao dn đến người tiêu dùng thích nghi vi hành vi mua hàng.

Bài viết ch nhm mc đích cung cp thông tin. Cm ơn các bn đã xem.