/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Lạm phát có ý nghĩa gì với thị trường crypto - HiddenGem Team

Lạm phát có ý nghĩa gì với thị trường crypto

Insights

Lạm phát có ý nghĩa gì với thị trường crypto

Insights

Lạm phát có ý nghĩa gì với thị trường crypto

Insights

Nếu bạn nghĩ lạm phát là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra về mặt kinh tế khi thế giới vật lộn với sự phục hồi sau đại dịch, thì hãy sẵn sàng cho việc lạm phát đình trệ. Lạm phát đình trệ mô tả một nền kinh tế có tỷ lệ lạm phát và thất nghiệp cao hơn bình thường nhưng tăng trưởng kinh tế rất ít hoặc không. Lần cuối cùng nền kinh tế Hoa Kỳ đi vào tình trạng như vậy là vào những năm 1970, khi cựu Tổng thống Richard Nixon đưa Hoa Kỳ ra khỏi “tiêu chuẩn vàng”.

Thuật ngữ này gần đây đã trở thành một chủ đề nóng một lần nữa giữa các nhà kinh tế và nhà phân tích. Việc bitcoin được nhiều nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số coi là hàng rào chống lại lạm phát và những người khác coi đó là tài sản rủi ro có giá có thể giảm trong thời kỳ kinh tế tồi tệ.

Kể từ năm 1960, Chỉ số Standard & Poor’s 500 của các cổ phiếu lớn của Hoa Kỳ đã đạt trung bình + 2,5% mỗi quý, nhưng trong thời kỳ lạm phát đình trệ, nó đã giảm 2,5%, Scott Bauer, một nhà giao dịch cũ của Goldman Sachs, hiện là Giám đốc điều hành của Học viện Giao dịch Prosper, nói với CoinDesk.

Ảnh minh họa về lạm phát

Với việc chỉ số giá tiêu dùng tăng 7,5% trong 12 tháng qua, mức lạm phát cao nhất kể từ năm 1982, các nhà phân tích đã lo lắng và những căng thẳng gần đây ở Đông Âu khiến mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn. Giá dầu tăng hơn 100 USD / thùng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định xâm lược Ukraine, và khả năng mất quyền tiếp cận các mặt hàng khác của Nga cũng khiến giá các nguyên liệu thô khác tăng theo.

“Lạm phát là một thực tế. Ông viết trong một ghi chú: “Do mối tương quan tích cực giữa tiền điện tử và NASDAQ “

Ông dự đoán nhu cầu cao đối với trái phiếu kho bạc, đô la Mỹ, vàng, mặt hàng chủ lực tiêu dùng và bất động sản, và ông tăng giá đối với cổ phiếu vốn hóa nhỏ – các công ty có vốn hóa thị trường dưới 2 tỷ USD – và công nghệ.

Bauer cho biết:

“Những đợt lạm phát đình trệ trong lịch sử có liên quan đến việc giảm tỷ suất lợi nhuận, khi các công ty phải đối mặt với giá cả cao hơn và doanh số bán hàng giảm sút. Ông nói: “Trong thời kỳ lạm phát đình trệ, nhu cầu đối với các tài sản phòng thủ tăng lên.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.