/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Kylin Triển Khai Chạy Pichiu Trên Kusama - HiddenGem Team

Kylin Triển Khai Chạy Pichiu Trên Kusama

News

Kylin Triển Khai Chạy Pichiu Trên Kusama

News

Kylin Triển Khai Chạy Pichiu Trên Kusama

News

Pichiu (PCHU) là gì?

Kylin network thông báo đã quyết định ra mắt trên Kusama!

Chúng tôi muốn giới thiệu Pichiu, canary network của Kylin trên Kusama. Ticker chính thức của Pichiu là PCHU.

Tại sao lại là thời điểm này?

Từ rất lâu, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi đang hướng tới việc khởi chạy trực tiếp trên Polkadot để tiết kiệm thời gian quản lý hai parachain.

Tuy nhiên, việc triển khai ngày càng rộng rãi của Kusama và khả năng hoạt động như một lớp triển khai sẵn sàng hiện tại của nó đã thay đổi kế hoạch ban đầu. Chúng tôi sẽ luôn dành sự ưu tiên cho kế hoạch để nhanh chóng áp dụng và triển khai các tiêu chuẩn của Kylin Network và DeData. Hiện tại thì cách nhanh chóng và mạnh mẽ nhất là thông qua Kusama.

Bản thân Kylin hiện đã tiến rất gần đến việc hoàn thành chức năng truy vấn của kho dữ liệu (v0) – chúng tôi tin rằng việc khởi chạy canary network và thử nghiệm tích hợp với nhiều đối tác trên nền tảng Polkadot và những đối tác khác là rất hợp lý. Việc đó có thể sớm thực hiện thông qua Kusama.

Một trong những ưu tiên chính của kế hoạch này là sử dụng cầu nối Kusama với ETH để tích hợp với các đối tác sử dụng ngôn ngữ Solidity và đem đến khả năng cung cấp dữ liệu cho cộng đồng của chúng tôi. Điều này khiến chúng tôi cảm thấy được tầm quan trọng của chiến lược cơ bản vì chúng tôi có vô số đối tác trên nền tảng ether và chúng tôi muốn tích hợp với họ và thử nghiệm càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, xét về các kế hoạch triển khai thực tế thì Kusama đang có lưu lượng truy cập tốt vì vậy việc chúng tôi hiện diện ở đó là rất hợp lý.

Phân phối token Pichiu

Chúng tôi tin rằng điều làm cho dự án của chúng tôi trở nên độc đáo chính là cộng đồng của chúng tôi nên chúng tôi đã lấy ý kiến ​​phản hồi từ việc ra mắt token KYL và kết hợp nó khi ra mắt PCHU.

Chúng tôi sẽ áp dụng fair launch và không phân bổ cho foundation hay team; ngoài ra, cũng không có vòng private hay private investor. Việc áp dụng fair laucnh sẽ đem đến thuận lợi cho những người tham gia sớm.

Khi nào Parachain Loan Offering (PLO) của Pichiu sẽ bắt đầu?

Pichiu Network dự định bắt đầu PLO cùng với  phiên đấu giá parachian thứ 7 hoặc 8 trên Kusama. Ngày chính xác sẽ được thông báo sau. Chi tiết sẽ được cập nhật trên https://t.me/KylinOfficial

và Twitter chính thức của Kylin: https://twitter.com/Kylin_Network .

Làm thế nào để tham gia?

Đội ngũ Pichiu đang tìm nhiều cách khác nhau để bạn có thể dễ dàng tham gia vào PLO, khi tham gia bạn sẽ nhận được reward là $PCHU, token gốc của Pichiu. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong những ngày tới khi các kế hoạch được hoàn thiện. Tham gia kênh telegram của Kylin: https://t.me/KylinOfficial để nhận thông báo về bất kỳ tin tức hoặc cập nhật nào về PLO, cũng như bất kỳ thông tin chung nào trên Pichiu và Kylin Network.

Giới thiệu về Pichiu PLO

300.000.000 (300 triệu) PCHU hoặc 30% trong tổng nguồn cung sẽ được phân bổ cho những người đóng góp KSM. Giới hạn của crowdloan Pichiu sẽ là 300.000 KSM, có nghĩa là sẽ không còn PCHU nào cho những người đóng góp KSM sau khi đạt đến giới hạn. Số lượng PCHU chưa sử dụng từ nguồn phân bổ 30% sẽ được đưa thẳng vào phiên đấu giá parachain tiếp theo.

Phân bổ 300.000.000 PCHU theo từng giai đoạn

Đối với Pichiu crowdloan, 300 triệu PCHU sẽ được phân bổ đồng đều trong ba giai đoạn (100 triệu PCHU được unlock cho mỗi giai đoạn). Mỗi giai đoạn unlock mới sẽ được mở nếu Pichiu vẫn chưa giành được slot đấu giá. Ví dụ: giai đoạn 1 bắt đầu (100 triệu PCHU) với slot 12. Nếu Pichiu không giành chiến thắng ở slot 12, thì giai đoạn 2 sẽ mở ra (thêm 100 triệu PCHU) với các phiên đấu giá ở slot 13. Nếu Pichiu tiếp tục không giành được slot 13, thì giai đoạn 3 sẽ mở ra (thêm 100 triệu PCHU cho tổng số 300 triệu phân phối). Giai đoạn 3 là lần unlock cuối cùng. Chi tiết hơn như sau:

 

  1. Giai đoạn unlock đầu tiên có giới hạn 100 triệu PCHU hoặc tương đương 100.000 KSM được đóng góp. Nếu Pichiu thắng đấu giá tại một giai đoạn nào đó thì các PCHU còn lại sẽ được chuyển đến treasury cho các cuộc đấu giá trong tương lai. Nếu không, giai đoạn tiếp theo sẽ được mở ra nếu Pichiu không thắng trong giành được slot đấu giá.
  2. Giới hạn cho giai đoạn unlock thứ hai là 200 triệu PCHU và 200.000 KSM. Nếu Pichiu không giành được slot đấu giá trong giai đoạn này, nó sẽ chuyển sang giai đoạn thứ ba.
  3. Trong giai đoạn thứ ba, 300 triệu PCHU sẽ được phân bổ với giới hạn 300.000 KSM.

 

Thêm phần thưởng cho những người tham gia crowdloan sớm

Những người đóng góp Pichiu crowdloan theo mặc định sẽ nhận được 1.000 PCHU cho mỗi 1 KSM đóng góp. Tỷ lệ cố định này đảm bảo reward cho những người đóng góp KSM sẽ không thay đổi theo số lượng KSM mà Pichiu huy động được. Điều này tạo ra sự công bằng cho tất cả những người tham gia, bất kể họ tham gia vào thời điểm nào.

Ngoài ra, chúng tôi muốn thể hiện sự cảm kích đối với những người ủng hộ sớm bằng cách trao thêm phần thưởng cho 1.000 người tham gia crowdloan đầu tiên.

500 người tham gia crowdloan đầu tiên sẽ nhận thêm 10% Pichiu. Ví dụ: nếu Sanders đóng góp 5 KSM, anh ta nhận được 5.000 PCHU theo mặc định. Là một trong 500 người tham gia đầu tiên, anh ấy nhận được thêm 10% tiền thưởng, hoặc 500 PCHU. Tổng cộng, Sanders nhận được 5.500 PCHU như một phần thưởng cho những đóng góp sớm của anh ấy.

Tiền thưởng nhờ giới thiệu

Thêm một phần thưởng bổ sung, những người đóng góp Pichiu crowdloan cũng có thể giới thiệu bạn bè và đồng nghiệp của họ tham gia vào Pichiu crowdloan. Cả người giới thiệu và người được giới thiệu đều nhận được 2,5% tiền thưởng, hoặc 5% tiền thưởng chia cho cả hai.

Ví dụ: nếu Molly giới thiệu Martin và Martin đóng góp 10 KSM, anh ta sẽ nhận được 1.000 PCHU. Vì Martin sử dụng mã giới thiệu của Molly, Martin nhận được thêm 2,5%, hoặc 250 PCHU với tổng số 1.250 PCHU. Molly cũng nhận được thêm 2,5% được tính từ khoản đóng góp cơ bản của Martin, hay 250 PCHU.

Thời hạn sử dụng slot Parachain

Để Pichiu được khởi chạy thành công trên Kusama, chúng tôi cần có đủ KSM để đảm bảo một slot trên parachain. Pichiu sẽ đấu giá cho 8 kỳ, mỗi kỳ 6 tuần (48 tuần).

Thời gian khóa KSM

Pichiu sẽ đấu giá cho các vị trí parachain thông qua crowdloan. Các KSM được đóng góp sẽ bị khóa trong 8 kỳ (6 * 8 = 48 tuần) kể từ thời điểm Pichiu giành được slot cho đến khi thời hạn kết thúc. Nếu Pichiu không giành được slot, các KSM sẽ được mở khóa và hoàn lại cho chủ sở hữu ban đầu của chúng.

Token vesting

Sau khi Pichiu giành được slot parachain, 34% PCHU sẽ được phát hành cho những người tham gia crowdloan. 66% còn lại sẽ được trả dần mỗi tuần trong vòng 8 tuần.

Điều cuối cùng…

Đội ngũ phát triển đã quyết định dùng 20% nguồn cung $ PCHU để cho phép những người nắm giữ $ KYL hiện tại trao đổi token của họ sớm hơn là chờ đợi sự ra mắt của chúng tôi trên Polkadot. Điều này áp dụng cho mọi người nắm giữ token $ KYL.

Chúng tôi cam kết xây dựng một cơ chế swap làm cơ sở để swap token $ KYL trên polkadot. Bạn có thể chọn swap $ KYL của mình để lấy $ PCHU theo tỷ lệ 1: 1 hoặc những token khác phá hành trên Polkadot.

Chúng tôi sẽ bắt đầu xây dụng cơ chế swap ngay sau khi giành được slot trên parachain.

 

Nguồn: Kylinnetwork